Download và cài đặt phần mềm install php 5.6 centos 7

Trong thế giới công nghệ ngày nay thì việc cập nhật nhanh chóng các phiên bản mới của các phần mềm công nghệ là điều quan trọng không thể nào thiếu. Chúng ta cần nhanh tay cập nhật phiên bản mới hơn để bắt kịp với tốc độ phát triển cũng như có cơ hội sử dụng các chức năng mới. Nắm bắt được tình hình đó nên ngày hôm nay Technetvietnam sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề install php 5.6 centos 7, hãy dành một chút thời gian rảnh và đọc hết bài viết này nhé!

Định nghĩa về install php 5.6 centos 7 offline

Trước khi đi sâu về cách làm sao để cài đặt install php 5.6 centos 7 offline thì bạn đọc hãy điểm qua thông tin về định nghĩa centos nhé.

Centos được biết đến với vai trò là một hệ điều hành miễn phí được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở linux. Centos chính là từ viết tắt của cụm từ “Community enterprise operating system” trong tiếng anh. Centos được cho ra mắt công chúng vào tháng 5 năm 2004 và nó đã được phát triển dựa trên bản phân phối của Red Hat Enterprise Linux (RHEL).

Định nghĩa về centos

Định nghĩa về centos

Vì sao chúng ta cần install php 5.6 centos 7?

Lý do chính để người dùng cần phải install php 5.6 centos 7 chính là bởi :

Theo như mặc định từ trước đến nay thì bộ phận kho lưu trữ php package cho centos 7 chỉ có php 5.4. Mà vấn đề ở đây là nó đã trở thành một phiên bản cũ so với thời đại. Lượng người dùng đối với phiên bản này cũng lần lượt giảm dần vì các tính năng không còn được đảm bảo nữa.

Vì thế để có thể khắc phục được phiên bản đã lỗi thời ấy bạn đọc cần cập nhật các tính năng và bản cập nhật bảo mật mới nhất của php 5. Và để làm được điều đó bạn đọc cần cập nhật lên php 5.6.

Chúng ta nên tiến hành cài đặt php 5.6 centos 7

Chúng ta nên tiến hành cài đặt php 5.6 centos 7

Xem thêm: furmark 1060 3gb

Cách bước để install php 5.6 centos 7

Không để các bạn đợi lâu nữa ngay bây giờ Technetvietnam sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt php 5.6 centos 7 đơn giản, dễ hiểu bạn nhé!

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu quy trình cài đặt php 5.6 centos 7 chính là bạn đọc phải thực hiện thao tác cài đặt, sau đó khởi động hai repo. Mà cụ thể ở đây chính là epel và remi ở trên centos 7.

Và để làm được điều đó thì bạn cần chạy hai dòng lệnh như sau: câu lệnh thứ nhất là (# yum install https://dl.fedoraproject.org/pub/epel/epel-release-latest-7.noarch.rpm) và câu lệnh thứ hai là (# yum install http://rpms.remirepo.net/enterprise/remi-release-7.rpm).

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành xong xuôi bước đầu tiên thì ở bước kế tiếp này bạn đọc hãy tiến hành cài đặt Yum-utils.

Yum-utils được biết đến với vai trò là một tiện ích tích hợp cùng với yum và có chức năng để bổ sung các tính năng được mặc định của bản thân nó. Ngoài ra nó còn rất hữu dụng khi làm cho các tùy chọn quản lý Package được dễ dàng sử dụng hơn, được nâng cao hơn nữa.

Bước 3: Sau đó bạn đọc cần thực hiện việc kích hoạt repo remi để dùng làm kho lưu trữ mặc đinh nhằm phục vụ cho mục đích cài đặt những phiên bản php khác nhau. Ngoài ra, một trong các ứng dụng được cho là quan trọng nhất do Yum-utils cung cấp chính là Yum-config-manager.

Repo remi có thể được sử dụng làm kho lưu trữ mặc định dùng để cài đặt các phiên bản php khác nhau. Ví dụ cụ thể như bạn đọc muốn install php 5.5 hay php 5.6 hoặc các phiên bản khác trên centos7 thì chỉ cần kích hoat và cài đặt như # yum-config-manager –enable remi-php55   [Install PHP 5.5]

Bước 4: Ở bước cuối cùng này bạn hãy chọn phiên bản mà mình muốn sử dụng là hoàn tất rồi đấy.

Các bước tiến hành cài đặt cụ thểCác bước tiến hành cài đặt cụ thể

Xem thêm video:

Một số lưu ý trong quá trình cài đặt

Technetvietnam muốn gửi đến bạn đọc một số lưu ý quan trọng như sau:

Nếu như bạn đang có một phiên bản cao hơn ví dụ như là php 5.6 nhưng bạn lại muốn xài phiên bản php 5.5 vì một số lý do khác nhau thì bạn chỉ cần xóa phiên bản mà bạn đang hiện có và cài đặt lại từ đầu là xong bạn nhé!

Trong trường hợp mà bạn cần thay đổi giữa các phiên bản để phù hợp với từng mục đích khác nhau thì bạn vẫn có thể cài đặt nhiều phiên bản và mỗi khi cần phiên bản nào chỉ cần đặt phiên bản đó làm mặc định.

Nếu mọi thứ đã xong thì bạn có thể chạy lệnh sau để kiểm tra version của PHP.

Một số điều cần lưu ý

Một số điều cần lưu ý

Technetvietnam hy vọng rằng bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thú vị xoay quanh vấn đề về install php 5.6 centos 7. Mong rằng bạn sẽ có thể cài đặt thành công php 5.6 centos 7 trên máy tính của mình và có những trải nghiệm thú vị cùng với phần mềm này bạn nhé! Chúc bạn có một ngày thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

24 Comments

  1. DonaldTem 29/08/2023 Reply
  2. Kevinged 02/09/2023 Reply
  3. referral568 21/09/2023 Reply
  4. licky crish 21/09/2023 Reply
  5. QQ188 21/09/2023 Reply
  6. DanielNot 24/09/2023 Reply
  7. Archiefroft 25/09/2023 Reply
  8. Archiefroft 26/09/2023 Reply
  9. toko ponsel99 26/09/2023 Reply

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss