Internet Explorer 10 – Download IE 10 | Technetvietnam

Mặc dù đã có mặt trên Windows 8 từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft giới thiệu IE 10 cho người dùng Windows 7 trước khi phát hành (pre-release). Đối với người dùng Windows 7, IE 10 được cho là một cải tiến không đáng kể so với IE 9. Trình duyệt này được Microsoft tập trung chủ yếu cho phiên bản Windows 8, với giao diện Modern tối ưu cho các cử chỉ vuốt. trên màn hình cảm ứng cũng như các chức năng khác của HĐH này. Về giao diện bên ngoài, IE 10 không khác nhiều so với IE 9 thay vào đó nó có những cải tiến bên trong.

Các tính năng mới của Internet Explorer 10

Nhanh chóng và mượt mà

Được xây dựng để tận dụng toàn bộ lợi thế của Windows 8 và Windows RT, Internet Explorer 10 Bắt đầu và tải các trang web gần như ngay lập tức. Nó hoạt động gần như ngay lập tức – người dùng sẽ ngạc nhiên về độ tươi và mịn của nó. Tất cả những gì bạn muốn làm trên web chỉ là trượt, chạm và chọn.

Dễ sử dụng

Các điều khiển mượt mà và trực quan ngay khi bạn cần. Thanh tìm kiếm và thanh địa chỉ được hiển thị ở những vị trí thuận tiện cho việc sử dụng của bạn. Ghim các trang web yêu thích của bạn vào màn hình bắt đầu để truy cập nhanh vào chúng.

Thích hợp cho màn hình cảm ứng

Duyệt toàn màn hình: các điều khiển chỉ xuất hiện khi bạn cần và ẩn chúng nhanh chóng khi không còn cần thiết. Internet Explorer 10 cho phép người dùng di chuyển về phía trước (phía trước) hoặc phía sau (phía sau) của một trang web chỉ bằng một cái lướt ngón tay.

Tính năng lật về phía trước

Internet Explorer 10 có thể nhận biết một bài báo trên một trang web có nhiều trang hay không. Lúc này, trình duyệt sẽ cung cấp một chức năng có tên là “Lùi về phía trước“giúp người dùng chuyển sang trang tiếp theo. Tính năng này khá hữu ích nếu bạn đang đọc một bài báo và không tìm thấy nút” trang tiếp theo “của trang web. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút”ở đằng trước“trên thanh điều hướng của IE 10 để lật trang. Tuy nhiên, tính năng này sẽ bị tắt theo mặc định (vì nếu được bật, lịch sử duyệt web của bạn sẽ được gửi đến các máy chủ của Microsoft). Tuy nhiên, bạn truy cập Thuộc tính Internet> Nâng cao> Duyệt và chọn hộp “Bật Flip Ahead. ”

Cải tiến bảo mật

Microsoft cho biết Internet Explorer10 dành cho Windows 7 được xây dựng với các tính năng bảo mật tương tự như dành cho Windows 8, với những cải tiến như hỗ trợ công nghệ HTML5 Sandbox. Cải tiến đáng kể nhất là lựa chọn chế độ “Chế độ bảo vệ nâng cao”(Chế độ bảo vệ nâng cao) khóa các phần của Hệ điều hành mà trình duyệt không nên truy cập. Ví dụ: sau khi bật tính năng này, trình duyệt không thể truy cập thư mục Tài liệu của bạn trừ khi bạn chỉ định điều này. Mục đích của tính năng này là giúp bảo vệ dữ liệu trên máy tính của người dùng an toàn hơn, mặc dù tin tặc có thể khai thác lỗ hổng bảo mật trên IE nhưng chúng không thể truy cập tệp trên máy. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập Tùy chọn Internet> Nâng cao>Bật chế độ bảo vệ nâng cao“.

Đừng gây ấn tượng

Tính năng Không theo dõi sẽ được bật theo mặc định trên Internet Explorer 10. Tính năng này yêu cầu các trang web không theo dõi thói quen duyệt web của người dùng cho mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, quyết định thực sự về việc có theo dõi hay không vẫn là ở trang web, không phải ở chính Microsoft. Một số công ty cho biết họ sẽ bỏ qua tính năng này.

Google Chrome 23 gần đây cũng đã thêm tính năng này, nếu bạn sử dụng Chrome làm trình duyệt chính của mình thì vẫn có thể trải nghiệm tính năng này.

Các cải tiến khác

Internet Explorer 10 thiên về cải tiến hiệu suất hơn là các tính năng mới. Trình duyệt mới của Microsoft dành cho Windows 7 hỗ trợ các nền tảng như thay đổi 3D, hoạt ảnh trong CSS … Hiệu suất JavaScript cũng đã được Microsoft cải thiện cho trình duyệt này và nó đã được Microsoft chứng minh thông qua các trò chơi trên nền web như Atari Arcade và Contre Jour.

Internet Explorer 10 là một trong những trình duyệt web mạnh nhất và nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể làm những gì bạn muốn trên web một cách rất dễ dàng. Các tab trình duyệt và công cụ điều hướng chỉ xuất hiện khi bạn cần và sẽ tự động ẩn khi bạn không cần.

Với Internet Explorer 10, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab và truy cập các mục yêu thích của mình. Hơn thế nữa, bạn có thể tìm hoặc thêm các trang web vào danh sách yêu thích của mình và truy cập chúng từ mọi nơi trong Internet Explorer.

Hãy bắt đầu với Internet Explorer 10

Với Internet Explorer 10, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong các trang web – chúng lớn hơn, táo bạo hơn và được tối ưu hóa hơn. Các tab, nút và thanh công cụ giờ đây có thể dễ dàng truy cập bất cứ khi nào bạn muốn và ngược lại. Chỉ cần tìm hiểu một chút về nó và bạn sẽ có thể sử dụng trình duyệt mới này một cách thoải mái.

Tìm thanh địa chỉ của bạn

Nếu bạn đang tìm thanh Địa chỉ của mình, hãy mở Internet Explorer và duyệt từ phía trên (hoặc nhấp chuột phải). Thanh Địa chỉ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình và thanh Tab sẽ xuất hiện ở đầu màn hình của bạn.

Nhấn hoặc nhấp vào thanh Địa chỉ và Internet Explorer sẽ hiển thị các trang web yêu thích của bạn để bạn có thể dễ dàng điều hướng đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Hoặc, bạn có thể nhập địa chỉ trang web hoặc từ khóa tìm kiếm vào thanh Địa chỉ. Khi bạn bắt đầu nhập, Internet Explorer sẽ hiển thị kết quả khớp với các trang bạn đã truy cập trước đây, v.v.

Thay đổi trang chủ của bạn

Thiết lập trang chủ để mỗi khi khởi chạy Internet Explorer 10, bạn có thể được chuyển hướng trực tiếp đến các trang web mà bạn sử dụng nhiều nhất.

Phương thức tố tụng:

  • Đảm bảo rằng bạn đóng tất cả các tab đang mở, sau đó mở Internet Explorer trên màn hình nền.
  • Nhấn hoặc bấm Công cụ, sau đó gõ nhẹ hoặc bấm Tùy chọn Internet.
  • Trong tab Chung, hãy nhập địa chỉ web của trang chính mới của bạn, sau đó nhấn hoặc nhấp vào Áp dụng.

Bạn sẽ cần khởi động lại Internet Explorer và Internet Explorer trên màn hình để xem trang chủ mới của mình. Bạn có thể thay đổi trang chính bất kỳ lúc nào hoặc thiết lập nhiều trang chính để mở trong các tab khác nhau.

Ghi chú: Trang chủ của bạn chỉ xuất hiện mỗi khi khởi động Internet Explorer. Vì vậy, nếu bạn mở một tab mới, bạn sẽ thấy một trang trống cho đến khi bạn nhập địa chỉ web hoặc từ khóa tìm kiếm vào thanh Địa chỉ.

Điều hướng bằng các tab

Thanh Tab hiển thị các trang web bạn đã mở trước đây. Nó cho phép bạn dễ dàng mở tab mới, đóng tab hoặc chuyển đổi giữa các tab. Mở tab InPrivate bằng cách chạm hoặc nhấp vào nút công cụ Tab. Bạn cũng có thể nhanh chóng đóng tất cả các tab đang mở (ngoại trừ những tab bạn đang xem) bằng cách nhấn hoặc nhấp vào Đóng tab.

Duyệt web

Cho dù đang đọc tin tức hay giải lao sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể chuyển từ trang này sang trang khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể xem toàn bộ trang (hoặc bấm vào nút Chuyển tiếp ->) để sang trang nội dung tiếp theo.

Danh mục web yêu thích của bạn

Internet Explorer 10 cho phép bạn chọn cách theo dõi các trang web yêu thích của mình, vì vậy bạn có thể truy cập chúng nhanh hơn. Có 3 cách khác nhau để lưu và sắp xếp các mục yêu thích của bạn:

  • Đính kèm vào Bắt đầu: Ghim các mục yêu thích của bạn vào màn hình Bắt đầu để truy cập nhanh và nhận thông báo.
  • Thêm các trang web vào mục yêu thích: Thêm các trang vào mục yêu thích của bạn và bạn có thể truy cập chúng ở bất kỳ đâu trong Internet Explorer.
  • Tải ứng dụng: Một số trang chứa các ứng dụng mà bạn có thể cài đặt để trải nghiệm những cách xem nội dung mới.
  • Các trang bạn thích: đính kèm và ưu tiên

Ghim một trang web vào màn hình Bắt đầu cho phép bạn truy cập trang web đó một cách dễ dàng. Một số trang được ghim sẽ hiển thị thông báo để bạn có thể biết khi nào nội dung mới đã sẵn sàng. Bạn có thể gắn thẻ bao nhiêu trang tùy thích và sắp xếp chúng thành các nhóm có thể quản lý. Từ thanh Địa chỉ, chạm hoặc bấm Ghim trang web, sau đó chạm hoặc bấm Ghim để bắt đầu.

Nếu bạn có nhiều trang web để theo dõi, bạn có thể tạo danh sách yêu thích. Khi bạn thêm một trang web vào danh sách yêu thích của mình, trang web đó sẽ xuất hiện trong thanh Địa chỉ và trong danh sách yêu thích của bạn trong Internet Explorer trên màn hình. Từ thanh Địa chỉ, chạm hoặc bấm Ghim trang, sau đó chạm hoặc bấm Thêm vào mục ưa thích.

Xem liệu trang web của bạn có chứa ứng dụng không

Một số trang web cung cấp cho bạn tùy chọn tải ứng dụng từ chúng. Giống như các trang được gắn đế, ứng dụng web cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh và cung cấp các cách mới để trải nghiệm nội dung trang web. Bạn có thể chụp ảnh ứng dụng để xem nó cùng với trang trong Internet Explorer. Để tìm ứng dụng, từ thanh Địa chỉ, chạm hoặc nhấp vào “Trang công cụ”, sau đó chạm hoặc nhấp vào “Tìm ứng dụng cho trang web này”.

Giúp bảo vệ bạn với Internet Explorer 10

Giao lưu, học tập, chia sẻ, mua sắm, làm việc – đây là tất cả những điều bạn có thể làm hàng ngày trên một trang web cho phép người khác xem thông tin cá nhân của bạn.

Internet Explorer 10 giúp bảo vệ bạn tốt hơn với công nghệ tiên tiến và kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn hiệu quả hơn.

Làm cho việc duyệt web của bạn trở nên bí mật hơn

Bằng cách thực hiện một vài thao tác đơn giản, bạn có thể giúp bảo vệ máy tính và thông tin của mình.

Duyệt InPrivate: Trình duyệt lưu trữ thông tin, chẳng hạn như lịch sử tìm kiếm của bạn để giúp cải thiện trải nghiệm. Khi sử dụng tab InPrivate, bạn có thể duyệt web bình thường, nhưng những thứ như mật khẩu, lịch sử tìm kiếm và lịch sử trang web sẽ bị xóa khi bạn đóng tab. Mở tab InPrivate mới bằng cách chạm hoặc bấm vào nút “tab Công cụ”, sau đó chạm hoặc bấm vào tab “InPrivate mới”.

Xóa lịch sử duyệt web của bạn: Từ nút Cài đặt, chạm hoặc bấm Tùy chọn Internet, sau đó chạm hoặc bấm vào nút Xóa. Thao tác này sẽ xóa lịch sử và mật khẩu trang web đã lưu, các tệp tạm thời và cookie đã được thu thập trong khi bạn duyệt web.

Lướt web một cách tự tin

Có thể dễ dàng bật tiêu đề Bộ lọc màn hình thông minh và Không phát hiện trong Internet Explorer 10.

Tiêu đề không theo dõi: Tính năng “Không theo dõi tiêu đề” gửi tín hiệu đến các trang web mà bạn không muốn thu thập thông tin về lượt truy cập được sử dụng để theo dõi bạn khi bạn duyệt web.

Bộ lọc SmartScreen: Nếu một trang web được coi là đáng ngờ, bạn có thể không tải xuống được các ứng dụng từ đó hoặc cung cấp thông tin tài khoản hoặc dữ liệu cá nhân của mình. Nhưng đôi khi, thật khó để phân biệt liệu trang web có bất hợp pháp hay không. SmartScreen sẽ giúp bạn xác định các trang web lừa đảo và phần mềm độc hại, đồng thời giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

Đặng Hương

Csss