Internet Explorer 9 – Trình duyệt web IE 9 cho Windows 7 | Technetvietnam

Windows Internet Explorer 9 mang đến các trang web và ứng dụng có giao diện và hoạt động giống như các ứng dụng máy tính để bàn gốc thông qua sức mạnh của Windows.

Nhanh: Internet Explorer 9 có dung lượng nhanh. Được thiết kế để tận dụng tối đa phần cứng của PC thông qua Windows, Internet Explorer 9 mang đến trải nghiệm đồ họa sống động, phong phú, nhanh và nhạy như ứng dụng gốc, được cá nhân hóa của bạn.

Lau dọn: Internet Explorer tập trung vào các Trang web bạn yêu thích với giao diện sạch sẽ và trường xem nâng cao làm cho Trang web của bạn tỏa sáng. Tích hợp trực quan và liền mạch với Windows 7 cung cấp quyền truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột vào các ứng dụng Web được gắn trực tiếp vào Thanh tác vụ của bạn.

Có thể tin tưởng: Internet Explorer là một cách đáng tin cậy để truy cập Web vì nó có một tập hợp mạnh mẽ các công nghệ bảo mật, quyền riêng tư và tin cậy được tích hợp sẵn giúp giữ cho bạn an toàn hơn và trải nghiệm duyệt Internet của bạn không bị gián đoạn. .

Phiên bản thử nghiệm mới nhất của Internet Explorer (IE) 9 đã được phát hành, bao gồm tất cả các tính năng của phiên bản chính thức. Vậy IE9 có những tính năng mới và nổi bật nào? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây. IE9 RC được Microsoft giới thiệu vào ngày 11/2/2011.

Ứng cử viên phát hành (RC) là bản beta cuối cùng trước khi phát hành chính thức. Tính năng trong phiên bản chính là một tính năng trong phiên bản chính thức, phiên bản chính thức chỉ sửa những lỗi mà người dùng gặp phải trong phiên bản RC.

Có gì mới trong IE 9

Khôi phục thanh menu

Trước đây, để khôi phục thanh Menu, bạn phải ngắt registry hệ thống khá phức tạp, tuy nhiên, trên phiên bản RC, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào vị trí gần tab, chọn Thanh menu.

Thanh địa chỉ với tìm kiếm tích hợp

Một thay đổi dễ dàng nhận ra đối với giao diện IE9 là sự hợp nhất giữa thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm.

Để tìm kiếm, chỉ cần nhập một từ khóa vào thanh địa chỉ và nhấn Enter, hoặc nhập địa chỉ trang web và nhấn biểu tượng kính lúp tìm kiếm trên thanh địa chỉ để tìm kiếm trang web.

Thay đổi vị trí của các tab đang mở

Trong phiên bản beta, các tab đang mở sẽ căn chỉnh với thanh địa chỉ. Điều này dẫn đến sự nhầm lẫn khi người dùng mở quá nhiều tab khác nhau.

IE9 mặc định vẫn giữ giao diện này. Tuy nhiên, Microsoft đã bổ sung một chức năng cho phép người dùng đặt các tab đang mở trong một dòng riêng biệt từ thanh địa chỉ.

Để làm điều này, nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào, chọn Hiển thị các tab trên các đường phân chia. Các tab sẽ di chuyển bên dưới thanh địa chỉ.

Bạn cũng có thể sử dụng chuột để kéo và thả để thay đổi vị trí hiển thị tab đang mở trong IE 9.

Truy cập nhanh vào các liên kết đã sao chép

Trước đây, để truy cập vào một liên kết, bạn đã sao chép liên kết (trong trình duyệt khác, trong tệp văn bản hoặc trên bất kỳ trang web nào …), mở một tab, dán liên kết vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. .

Bây giờ quá trình này sẽ ngắn hơn. Người dùng chỉ cần sao chép liên kết để truy cập, nhấp chuột phải vào trang web được mở trên IE9, chọn ‘Tới địa chỉ đã sao chép’ để truy cập liên kết nhanh chóng.

Mở lại một tab đã đóng

Đây là một tính năng đã có từ lâu trên Firefox nhưng mới được cập nhật lần đầu trên IE9.

Nếu bạn vô tình đóng 1 tab hoặc muốn mở lại tab đã đóng trước đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở một tab mới trong IE9.
 • Trong tab mới, danh sách các trang web thường xuyên truy cập sẽ xuất hiện. Bấm vào mục Mở lại một tab đã đóng phía dưới. Danh sách các tab đã đóng gần đây sẽ được hiển thị để người dùng chọn và mở lại các tab mình muốn.

Nếu bạn muốn mở lại một loạt tab đã đóng trước đó (đóng một cửa sổ IE đang mở với nhiều tab cùng lúc), hãy chọn mục Mở lại phiên cuối cùng.

Tắt nội dung Flash trên các trang web

Nếu muốn tắt nội dung Flash trên các trang web (đặc biệt là các bảng hiệu quảng cáo) để duyệt web nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng tính năng ActiveX Filtering.

Để sử dụng tính năng này, hãy chọn Công cụ -> Lọc ActiveX. Trang web sẽ tải lại và nội dung Flash trên đó sẽ không còn được hiển thị.

Nếu bạn truy cập trang web yêu cầu Flash (chẳng hạn như Youtube), hãy nhấp vào biểu tượng hình tròn có dấu gạch chéo trên thanh địa chỉ, chọn Tắt bộ lọc ActiveX để hiển thị nội dung Flash trên một trang web.

Sử dụng bàn phím để chọn nội dung

Thông thường, để chọn nội dung trên website để sao chép hoặc tìm kiếm, người dùng thường sử dụng chuột để khoanh vùng nội dung.

Trong IE9, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím để thực hiện việc này.

Để sử dụng tính năng này, hãy chọn Xem -> Du thuyền cao su từ menu phần mềm.

Bây giờ, khi người dùng nhấp vào nội dung của trang web, một con trỏ nhấp nháy sẽ xuất hiện (tương tự như trình soạn thảo văn bản). Người dùng có thể nhấn phím Shift và các phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) đến vùng văn bản và sao chép.

yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7, Windows 7 với SP1.
 • Máy tính / Bộ xử lý: Máy tính có bộ xử lý 233 MHz hoặc cao hơn (khuyến nghị bộ xử lý Pentium)
 • kỉ niệm: 512 MB
 • Dung lượng đĩa cứng:70 MB
 • Màn: Màn hình độ phân giải Super VGA (800 x 600) trở lên với 256 màu.
 • Thiết bị: Modem hoặc kết nối Internet; Chuột Microsoft, Microsoft IntelliMouse hoặc thiết bị trỏ tương thích.

Hướng dẫn

 1. Nhấn vào nút Tải xuống trên trang này để bắt đầu tải xuống.

 2. Làm một điều trong số sau đây:

  • Để bắt đầu cài đặt ngay lập tức, hãy nhấn Mở nó ra hoặc Chạy chương trình này từ vị trí hiện tại.

  • Để sao chép bản tải xuống vào máy tính của bạn để cài đặt sau này, hãy nhấn Tiết kiệm hoặc Lưu chương trình này vào đĩa.

Csss