Khôi phục tập tin, dữ liệu trên máy tính | Technetvietnam

recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp và hiệu quả. Qua recuva, bạn có thể khôi phục các tệp bị xóa hoặc bị mất nếu máy tính của bạn gặp sự cố. Ngoài ra, ứng dụng khôi phục dữ liệu này còn có khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa từ Recycle Bin, thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3, v.v.

Biểu trưng Recuva

recuva

Nhanh chóng và dễ dàng khôi phục các tập tin đã xóa.

Vô tình xóa các tập tin quan trọng? Tập tin bị mất khi máy tính gặp sự cố? Không thành vấn đề – Recuva khôi phục các tệp từ máy tính Windows, thùng rác, thẻ máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy nghe nhạc mp3 của bạn.

Tải xuống Recuva miễn phí

Giao diện Recuva

Recuva Free khôi phục tệp

Phần mềm khôi phục tập tin chuyên nghiệp

Recuva có thể khôi phục ảnh, nhạc, tài liệu, video, email hoặc bất kỳ loại tệp nào khác mà bạn bị mất. Và nó có khả năng khôi phục dữ liệu từ mọi phương tiện lưu trữ như thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, USB …

Recuva Free phục hồi các tệp từ đĩa bị hỏng

Khôi phục từ một đĩa bị hỏng

Không giống như các công cụ khôi phục tệp khác, Recuva có thể khôi phục tệp từ ổ đĩa bị hỏng hoặc mới được định dạng. Tính linh hoạt tốt hơn có nghĩa là cơ hội khôi phục tệp lớn hơn.

Recuva Free quét sâu hệ thống

Quét in -depth để tìm các tệp bị chôn vùi

Đối với các tệp hard -to -find, Recuva có chế độ quét nâng cao quét ổ đĩa của bạn để phát hiện bất kỳ dấu vết nào của các tệp đã xóa.

Recuva Free xóa các tệp một cách an toàn

Xóa tệp an toàn

Đôi khi bạn muốn các tệp bị thiếu. Tính năng ghi đè an toàn của Recuva sử dụng các kỹ thuật xóa tiêu chuẩn ngành và cấp quân sự để giữ cho tệp của bạn sạch sẽ.

Tính năng của phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp Recuva

Khôi phục tệp trên máy tính của bạn

Bạn vô tình xóa một tệp mà không nhận ra rằng nó sẽ cần thiết sau này. Các tệp đó có thể bao gồm ảnh, tài liệu, nhạc và thậm chí cả email của bạn. Qua recuva, bạn có thể khôi phục lại nó rất nhanh chóng, an toàn và đơn giản. Chương trình Windows nhỏ này quét ổ cứng của bạn để tìm các tệp bạn cần và sau đó khôi phục chúng trong nháy mắt.

Recuva có thể hoạt động trên bất kỳ thiết bị ghi lại nào mà bạn có. Cho dù bạn cần khôi phục ảnh từ thẻ nhớ của máy ảnh kỹ thuật số, tệp bạn đã sao lưu vào ổ cứng ngoài hay tài liệu bạn mang theo mỗi ngày trên thẻ USB, Recuva sẽ khôi phục chúng cho bạn. . Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Recuva hỗ trợ định dạng Nikon RAW và Canon RAW (.CRW). Nếu bạn nghe nhạc trên iPod, Recuva có thể khôi phục các tệp trực tiếp từ ổ iPod đó. Mặc dù bạn không thể truy cập trực tiếp vào các tệp trên iPod của mình nhưng Recuva có thể. Vì vậy, bạn không còn phải lo lắng về việc mất nhạc của bạn từ iTunes hoặc iPod.

Khôi phục từ ổ đĩa bị hỏng hoặc bị định dạng

Recuva có thể xử lý các tình huống như ổ cứng bị hỏng, các tệp bạn quên sao lưu trước khi định dạng lại ổ đĩa, thẻ nhớ máy ảnh và ảnh nghỉ không còn hoạt động, v.v.

Windows (và các hệ điều hành khác) sử dụng chỉ mục ẩn trên ổ cứng, ổ USB và thẻ nhớ. Thay vì phải tìm kiếm trong toàn bộ ổ cứng để tìm tệp bạn yêu cầu, tất cả những gì bạn phải làm là tra cứu nó trong chỉ mục để có kết quả nhanh hơn. Thật không may, chỉ mục bị hỏng, Windows không thể tìm thấy tệp của bạn, ngay cả khi bản thân tệp đó không bị hỏng. Đó là khi Recuva xuất hiện. Không giống như Windows, Recuva sẽ quét tất cả các phần trong ổ cứng của bạn, tìm kiếm các bit tạo nên tệp của bạn. Nếu chỉ mục ổ đĩa bị hỏng, và các bộ phận khác của ổ đĩa cũng bị hỏng. Recuva sẽ hiển thị cho bạn danh sách các tệp được tìm thấy trên ổ đĩa và ước tính khả năng khôi phục thành công.

Tương tự, khi bạn định dạng ổ cứng (đặc biệt khi bạn sử dụng tùy chọn Định dạng nhanh), Windows sẽ xóa chỉ mục ẩn nhưng không ghi đè lên tệp hiện có cho đến khi bạn bắt đầu lưu trữ dữ liệu mới. đến đó. Recuva vẫn có thể quét nội dung của đĩa cứng để tìm tệp của bạn.

Khôi phục các email đã xóa

Nếu bạn sử dụng chương trình dành cho máy tính để bàn như Outlook Express, Windows Live Mail hoặc Mozilla Thunderbird, bạn biết rằng việc xóa email khỏi chương trình email đó sẽ gửi nó vào Thùng rác hoặc Thùng rác bên trong. Nếu bạn làm trống Thùng rác hoặc Thùng rác, điều này có nghĩa là email đã bị xóa và không có cách nào để lấy lại. Chương trình email không xóa các email hoặc email về Thùng rác của Windows, nhưng làm trống thùng rác hoặc Thùng rác của chính nó. May mắn thay, Recuva cung cấp một giải pháp cho vấn đề này.

Các chương trình email như Outlook Express, Windows Live Mail hoặc Mozilla Thunderbird không lưu trữ các email riêng lẻ. Thay vào đó, chúng lưu trữ từng thư mục dưới dạng tệp cơ sở dữ liệu. Ví dụ: có thể có một thư mục cho Hộp thư đến, một thư mục khác cho Thư đã Gửi, một thư mục khác cho Thư nháp, một cho Thùng rác và một cho các email bạn đã lưu trữ. Khi bạn làm trống thư mục Thùng rác của một chương trình email, chương trình sẽ làm trống các tệp cơ sở dữ liệu. Thay vì khôi phục các tệp cơ sở dữ liệu, Recuva sẽ đi và khôi phục các email riêng lẻ. Khi bạn khôi phục email bằng Recuva, email đó sẽ xuất hiện trong tệp .ZIP được nén (ví dụ: Outlook Express.zip). Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình đọc tệp ZIP tiêu chuẩn nào (bao gồm Windows tích hợp sẵn) để mở tệp .ZIP và xem email trong đó.

Mỗi email được lưu ở định dạng .EML tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn có thể nhập nó vào bất kỳ chương trình email nào – không chỉ những chương trình được gửi hoặc nhận. Qua recuvabạn không phải lo lắng về việc mất các email quan trọng nữa, ngay cả khi chương trình email của bạn cho rằng nó sẽ không thể lấy lại được.

recuva
Tải xuống Recuva – Khôi phục dữ liệu, khôi phục các tập tin đã xóa một cách nhanh chóng.

Khôi phục nhạc iPod đã xóa

Xóa một bài hát khỏi iPod hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn? Không thành vấn đề, Recuva sẽ giúp bạn khôi phục nó cùng với tất cả các thông tin phụ.

Khôi phục tài liệu Word chưa được lưu trữ

Microsoft Word bị hỏng hay bạn quên lưu trữ tài liệu word quan trọng đó? Với Recuva, bạn không phải lo lắng vì nó có thể xây dựng lại tài liệu Word từ các tệp tạm thời của nó một cách thông minh.

Wizard From Quick

Đối với người mới bắt đầu, Recuva cung cấp trình hướng dẫn bắt đầu nhanh để hướng dẫn họ qua chu trình khôi phục tệp. Chỉ cần cho Recuva biết loại tệp bạn muốn khôi phục, nơi lưu tệp và chương trình sẽ thực hiện phần còn lại.

Quét kỹ lưỡng

Recuva bao gồm nhiều cài đặt mà bạn có thể sử dụng để sửa đổi để hoạt động theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động hoàn hảo với bộ cài đặt mặc định của nó. Quét hai tầng của Recuva là một ví dụ điển hình. Khi bạn tìm thấy một tệp bị thiếu hoặc bị xóa, bạn có nhiều thời gian để làm điều đó. Tuy nhiên, trong những tình huống bạn bị áp lực thì mọi chuyện sẽ khác. Recuva sẽ cung cấp cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới: quét nhanh mặc định hoặc quét toàn bộ để có thêm kết quả.

Quá trình quét mặc định của Recuva sẽ chạy qua một ổ cứng lớn để tìm các tệp đã xóa trong vài giây. Nếu bạn đang tìm kiếm tệp mà bạn đã xóa gần đây hoặc tệp không nằm trong ổ đĩa bị hỏng hoặc bị hỏng, trước tiên bạn nên thử chế độ quét mặc định. Nó hoạt động nhanh và sẽ tìm thấy tệp của bạn 90% thời gian. Nếu thời gian là quan trọng nhất, đây là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, không phải mọi tệp bị xóa hoặc bị hỏng đều có thể được tìm thấy dễ dàng. Các tùy chọn quét toàn diện của Recuva sẽ giúp bạn tìm thấy các tệp được nhúng từ xa trong ổ cứng hoặc ổ di động của bạn. Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chế độ quét mặc định. Nhưng còn bao lâu nữa là tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa của bạn. Quá trình quét Recuva kỹ lưỡng sẽ đào sâu vào các bit và byte của ổ đĩa và tìm ra tất cả những gì có thể khôi phục được. Bất kể ổ cứng hoặc thiết bị bạn đang sử dụng có dung lượng lớn đến đâu, Recuva có thể hoạt động nhanh chóng để bạn sớm tìm thấy thứ mình cần.

Xóa an toàn các tệp bạn muốn xóa vĩnh viễn

Nếu bạn có thể khôi phục tệp bằng Recuva, thì tin tặc cũng vậy. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào ổ đĩa của bạn đều có thể chạy Recuva hoặc một chương trình tương tự để khôi phục các tệp cũ có thể chứa hồ sơ tài chính, mật khẩu, tài liệu bí mật hoặc thông tin khác mà bạn không biết. muốn giữ bí mật. Mặc dù chương trình có tên là Recuva (nghĩa là khôi phục), nhưng vẫn có khả năng phần mềm này bị sử dụng sai mục đích. Vì vậy, Recuva có một công cụ tích hợp để xóa dấu vết các tệp của bạn trong đó. Đây là một tính năng bảo vệ chỉ có trên Recuva.

Sự khác biệt giữa hai phiên bản Recuva Free và Pro

Recuva miễn phí Recuva Free Professional – $ 19,95
  • Công nghệ khôi phục tệp tiên tiến
  • Công nghệ khôi phục tệp tiên tiến
  • Hỗ trợ đĩa cứng ảo
  • Cập nhật tự động
  • Hỗ trợ đặc biệt

Dưới đây là một ví dụ về cách Recuva bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn:

Sau khi hoàn thành tệp ngân sách năm 2009, bạn xóa tệp ngân sách cũ và bắt đầu tệp mới cho năm 2010. Hầu như, tệp ngân sách năm 2009 vẫn có thể được khôi phục trên máy tính Windows của bạn. , đặc biệt là với các chương trình phục hồi chức năng mạnh mẽ. Để đảm bảo rằng tệp ngân sách năm 2009 đã bị xóa hoàn toàn, hãy chạy Recuva và tìm tài liệu trên ổ đĩa. Khi Recuva tìm thấy tệp 2009BUDGET.xls, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Ghi đè an toàn. Recuva sẽ ghi đè lên phần ổ cứng mà 2009BUDGET.xls vẫn còn tồn tại để không có phần mềm khôi phục nào (kể cả Recuva) có thể khôi phục tệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng dọn dẹp nâng cao và bảo vệ dữ liệu cá nhân, bạn có thể xem xét phần mềm CCleaner. CCleaner có thể giúp bạn xóa cookie, mật khẩu, lịch sử trình duyệt, tên tài liệu được sử dụng gần đây, v.v.

Phiên bản điện thoại

Recuva hoạt động cho dù bạn sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc bất kỳ máy tính chạy Windows nào khác. Bạn có thể tải xuống từ bất kỳ trình duyệt nào thông qua kết nối Internet. Nhưng nếu bạn không có khả năng kết nối Internet thì sao? Hoặc nếu bạn giúp người khác khôi phục ảnh kỹ thuật số? Hoặc, nếu bạn cần khôi phục tệp từ máy tính không cho phép bạn cài đặt phần mềm thì sao?

Recuva có phiên bản di động không yêu cầu trình cài đặt trong những trường hợp như vậy. Nó đủ nhỏ gọn để lưu trữ trên ổ USB, vì vậy bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu. Đối với phiên bản Recuva thông thường, hãy tải xuống tệp .EXE và nhấp đúp để khởi chạy trình cài đặt chương trình. Đối với phiên bản di động, chỉ cần truy cập / recuva / download / portable và tải xuống tệp .ZIP. Tệp .ZIP chứa một hoặc nhiều tệp đã được nén để tiết kiệm dung lượng. Bạn cần một công cụ để giải nén tệp .ZIP. Có thể là một công cụ tích hợp sẵn trong Windows. Giải nén nội dung của tệp .ZIP vào một thư mục mới trên ổ USB của bạn có tên “Recuva”. Khi bạn cần khởi chạy chương trình, hãy nhấp đúp vào tệp Recuva.exe. Hoặc, nếu bạn đang chạy Windows 64 bit, hãy nhấp đúp vào tệp Recuva64.exe.

Vì thiết bị di động Recuva hoạt động hoàn toàn trên ổ USB nên nó không để lại dấu vết sử dụng trên máy tính của bạn. Không yêu cầu cài đặt và không gian đĩa cứng, Recuva là chương trình di động lý tưởng để khôi phục các tệp của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Csss