Kiểm tra và chẩn đoán lỗi hệ thống | Technetvietnam

AIDA64 6.33 là một tiện ích máy tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy được thiết kế để xác định và kiểm tra hầu hết các thành phần máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows. Cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tất cả phần cứng và phần mềm, ngoài ra, với các mô-đun được xây dựng để kiểm tra và hiệu chuẩn có thể được kiểm tra thêm các hệ thống con máy tính cá nhân. Hiển thị thông tin chi tiết về tất cả phần cứng và phần mềm được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Giao diện chính của phần mềm để xem cấu hình máy tính
Giao diện chính của phần mềm hiển thị cấu hình máy tính AIDA64 Extreme

Trong quá trình tối ưu hóa hệ thống, nó cung cấp thông tin hệ thống quan trọng và ép xung, giám sát và chẩn đoán phần cứng nâng cao để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng con người hoặc các cài đặt khác. Điểm chuẩn và điểm chuẩn của mô-đun CPU để đo hiệu suất hệ thống thực tế và so sánh nó với hệ thống trước đó hoặc hệ thống khác. Hơn thế nữa, phần mềm, hệ điều hành và các sản phẩm bảo mật AIDA 64 được dịch thành một công cụ chẩn đoán hệ thống toàn diện cung cấp hơn 100 trang thông tin về máy tính của bạn.

Phần mềm giám sát hệ thống AIDA64 Extreme Edition

 • Điểm chuẩn CPU, RAM và đĩa cứng: có thể thực hiện các bài kiểm tra về độ ổn định, khả năng đáp ứng các yêu cầu của hệ thống phần cứng khi hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau.

Xem điểm chuẩn
Kiểm tra mức độ tiêu chuẩn của các thành phần trong thẻ Điểm chuẩn

 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống: Kiểm tra độ ổn định Hệ thống AIDA64 sử dụng mô-đun kiểm tra đa luồng 64 bit để đưa máy tính của người dùng đến giới hạn tối đa có thể. Mức tiêu thụ điện năng và nhiệt lượng tỏa ra đều được ghi lại cẩn thận để chẩn đoán các sự cố tiềm ẩn (áp dụng cho ổ cứng, SSD, card màn hình OpenCL GPGPU).
 • Có các chế độ đo nhiệt độ, điện năng tiêu thụ và khả năng làm lạnh: có thể hỗ trợ hơn 250 thiết bị cảm ứng và cảm biến khác nhau như quạt vỏ, quạt làm mát, tản nhiệt … Kết quả thu thập được sẽ hiển thị trên thanh khay hệ thống, màn hình OSD, máy tính để bàn, Bàn phím chơi game Logitech G15 / G19 LCD và Razer SwitchBlade LCD tương ứng. Ngoài ra, kết quả cũng được ghi lại và xuất sang một số ứng dụng hỗ trợ khác như RivaTurner hay Samurai. Hỗ trợ nhiều chế độ hiển thị hơn để cảnh báo cho người dùng khi phát hiện ra các lỗi trong hệ thống như nhiệt độ quá cao, công suất tiêu thụ tăng đột ngột, thiết bị làm mát không hoạt động …

Quy trình cài đặt AIDA64 Extreme Edition nhanh chóng và ngắn gọn. Thông tin về các thành phần máy tính được chia thành các danh mục riêng biệt trong các tab.

Thông tin chi tiết có thể là bo mạch chủ (ví dụ: CPU, chipset, BIOS), hệ điều hành (bộ xử lý, ổ đĩa, tệp DLL), máy chủ, màn hình, đa phương tiện, ổ lưu trữ, thiết bị, mạng, phần mềm, v.v.

AIDA64 Phiên bản Extreme có thời gian phản hồi tốt, không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Nếu bạn cần một ứng dụng để đi sâu vào các thành phần máy tính, thì AIDA64 Extreme Edition có thể là một lựa chọn tốt.

Yêu cầu hệ thống:

 • Bộ xử lý: Intel Pentium trở lên.
 • Bộ nhớ hệ thống: 32MB trở lên. CPU, FPU và bộ nhớ tiêu chuẩn yêu cầu bộ nhớ hệ thống ít nhất 128MB.
 • Dung lượng đĩa: 20MB.

Giới hạn trong phiên bản dùng thử:

 • Thời gian: 30 ngày.
 • Hạn chế quyền truy cập vào một số thông tin phần cứng và phần mềm.
 • Màn hình thông báo.
AIDA64 Extreme Edition đánh giá hiệu suất GPGPU

Cập nhật lên AIDA64 Extreme Edition mới nhất

AIDA64 Extreme Edition 6.33:

AIDA64 6.33 hỗ trợ thế hệ phần cứng và công nghệ mới nhất
AIDA64 6.33 hỗ trợ thế hệ phần cứng và công nghệ mới nhất

Hỗ trợ tối ưu cho CPU AMD Epyc 7003 Milan

 • AIDA64 CPUID, Cache & Memory Benchmark, GPGPU Benchmark, System Stability Test và tất cả bộ nhớ đệm, bộ nhớ và điểm chuẩn của bộ xử lý đều được tối ưu hóa cho bộ xử lý máy chủ Epyc Milan dựa trên AMD Zen 3, CPU máy tính để bàn Ryzen Vermeer, máy tính để bàn Cezanne và APU di động; tận dụng tối đa các lệnh AVX2, FMA3, AES-NI và SHA.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về chipset cho bộ điều khiển bộ nhớ tích hợp và cầu nam tích hợp cho nhiều bộ vi xử lý AMD Zen 3.
 • Hỗ trợ thiết bị và bộ điều khiển PCI Express 4.0.

Hỗ trợ công nghệ phần cứng mới nhất

 • Điểm chuẩn OpenCL GPGPU đa luồng, bộ xử lý đồ họa, OpenGL và GPGPU chi tiết, theo dõi nhiệt độ và quạt cho GPU mới hơn bao gồm: AMD Radeon Instinct, Radeon Instinct MI50, Radeon Pro 555, Radeon Pro Vega II, Radeon Pro VII, Radeon RX 6700 Series; nVIDIA A40, A100-SXM-80GB, CMP 30HX, CMP 40HX, GeForce GT 1010.
 • Hỗ trợ cảm biến Aqua Computer High Flow Next.
 • Theo dõi bộ tản nhiệt với các giải pháp Corsair H60i, H100i, H115i, H150i RGB Pro XT.
 • Hỗ trợ màn hình OLED SteelSeries Apex 5 thế hệ mới.
Menu AIDA64 Extreme Edition 6.25

Video giới thiệu phần mềm kiểm tra hệ thống AIDA64 Extreme Edition

Csss