Lightworks 2021.3 – Phần mềm làm phim chuyên nghiệp | Technetvietnam

Lightworks 2021.2 là phần mềm làm phim chuyên nghiệp trên máy tính hỗ trợ làm phim với độ phân giải 4K sắc nét cũng như các định dạng SD, HD thông dụng khác.

Giao diện phần mềm làm phim Lightworks

Tải về Lightworks – phần mềm làm phim chuyên nghiệp

Hơn 25 năm, Lightworks được coi là một trong những phần mềm làm phim “lâu đời nhất”. Những công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ của Lightworks đã góp phần tạo nên thành công cho những bộ phim kinh điển như The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall 2014), LA Confidential (1997), Pulp Fiction. 1994), Heat (1995), Road to Perdition (Đường đến diệt vong 2002), Hugo (Cuộc phiêu lưu của Hugo 2011), The King’s Speech (Vua nói lắp 2010) … và nhiều bộ phim bom tấn khác.

Điểm nổi bật của Lightworks

Giao diện Lightworks Giao diện người dùng đơn giản và trực quan

Chỉnh sửa video LightworksDễ dàng chỉnh sửa và cắt các dòng thời gian

Lightworks có tốc độ xử lý nhanhSẵn sàng sử dụng FX âm thanh và video trong thời gian thực

Lightworks hỗ trợ nhiều định dạngHỗ trợ định dạng tệp phong phú, bao gồm phương tiện có tỷ lệ khung hình thay đổi

Lightworks có nhiều nội dung hayTruy cập nội dung âm thanh và video miễn phí bản quyền tuyệt vời

Hỗ trợ Lightworks chất lượng caoLuồng quy trình công việc proxy không làm giảm độ phân giải cho video 4K.

Lightworks hỗ trợ video 4kXuất video lên YouTube / Vimeo, SD / HD lên đến 4K.

Lightworks có độ chính xác caoCác cảnh được sắp xếp chuyên nghiệp bằng cách sử dụng công cụ biểu đồ và độ chính xác của GPU lên đến 32bit.

Sự khác biệt giữa Lightworks Free và Lightworks Pro

Phiên bản Lightworks miễn phí Cung cấp bản dùng thử 7 ngày với các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ đầy đủ. Đối với phiên bản Pro, bạn có thể đăng ký hàng tháng, hàng năm hoặc mua phiên bản Đầy đủ từ Lightworks Shop.

Để tận hưởng Lightworks Miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký để nhận một tài khoản miễn phí. Phiên bản Miễn phí có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa video và xuất video 1080p để chia sẻ trên Vimeo.

Sao chép Lightworks Pro giúp mở khóa mọi tính năng, cho phép xuất video với nhiều định dạng như định dạng AVID DNxHD, Panasonic và Sony, AVCHD, MOV, MXF, AVI. Ngoài ra, phim được xử lý bằng Lightworks Pro có thể tiếp tục làm hậu kỳ trên nhiều ứng dụng khác như Media Composer, Protools, FCP, Resolve với các định dạng linh hoạt như AAF, EDL hoặc XML. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất sang các định dạng mới như MPEG-4 (để nhúng web, YouTube hoặc Vimeo) với độ phân giải tối đa là 4K hoặc ghi đĩa DVD hoặc Blu-ray một cách dễ dàng.

Các công cụ làm phim chuyên nghiệp tại Lightworks

Các tính năng chính của phần mềm làm phim Lightworks

Hỗ trợ cross -platform

Lightworks có phiên bản dùng thử cho Windows, Linux hoặc Mac OS X. Đối với nền tảng Windows, Lightworks hoạt động tốt trên Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

Hỗ trợ chỉnh sửa và xuất video với nhiều định dạng

Các định dạng được hỗ trợ bao gồm NLE. MXF, Quicktime và AVI, ProRes, Avid DNxHD, AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, DPX, AVCHD (với âm thanh AC3), H.264, XDCAM EX / HD 422 … trong thời gian thực.

Xuất web (định dạng MPEG4 / H.264)

Chia sẻ phim của bạn với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình nhanh hơn khi xuất video sang định dạng MPEG4 / H.264. Tệp video này đã sẵn sàng để chia sẻ trên YouTube, Vimeo, Facebook và Instagram. Trên phần mềm Lightworks cũng có sẵn tùy chọn tải video trực tiếp lên tài khoản YouTube.

Các công cụ và hiệu ứng chỉnh sửa phim

Tối ưu hóa tốc độ

Người dùng Easy Lightworks nhập, hiển thị và xuất video ở chế độ máy tính để bàn. Lightworks giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong khi chỉnh sửa video.

Cắt và chỉnh sửa video nhanh chóng và chính xác

Lightworks tích hợp các tính năng cắt video rất nhanh và đạt độ chính xác cao.

Chỉnh sửa video được quay bằng nhiều camera

Lightworks hỗ trợ đồng bộ hóa các video clip được quay từ nhiều camera sau đó ghép lại thành một đoạn phim hoàn chỉnh. Thắt nút Chỉnh sửa tự động Cho phép đồng bộ hóa tự động mà không cần thao tác thủ công. Nếu bạn muốn xử lý từng clip riêng lẻ, chỉ cần nhấp chuột phải vào clip và chọn tùy chọn mong muốn.

Hiệu ứng video thời gian thực và các cài đặt trước phong phú

Nhiều hiệu ứng video đẹp mắt đang chờ bạn thử, bao gồm các hiệu ứng cho màu sắc, nền mờ hoặc vật thể, mặt nạ … và hơn 100 cài đặt trước khác. Đối với video gốc HD, 2K hoặc 4K, Lightworks cũng không gặp vấn đề gì khi xử lý nó trong thời gian thực.

Sử dụng các cài đặt trước có sẵn

Hiệu ứng Boris và VFX nâng cao

Đây là một plugin và ứng dụng tích hợp trong Lightworks để thêm hiệu ứng hoạt hình, hiệu ứng lớp không giới hạn … vào video.

Hiệu ứng chữ Boris và Graffiti

Nâng cao bộ phim của bạn với hiệu ứng hoạt hình cho tiêu đề 2D, 3D cùng với hơn 100 cài đặt trước khác. Không khó để thêm các chú thích 2D, 3D với các hiệu ứng ánh sáng, làm mờ, cuộn, phóng to và thu nhỏ … để có những thước phim chuyên nghiệp rõ nét hơn.

Chia sẻ video cho một nhóm

Dễ dàng chia sẻ nội dung đa phương tiện, video trực tiếp … theo thời gian thực với tùy chọn cấp quyền cho người nhận xem hoặc chỉnh sửa thêm.

Giao diện có thể được tùy chỉnh linh hoạt

Bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc tạo Macro để tăng tốc độ xử lý video của mình. Lightworks cho phép tùy biến giao diện mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của từng người dùng.

Hiện tại, giao diện Lightworks hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Tây Ban Nha, Nga, Bồ Đào Nha, Ý, Indonesia, Đức, Pháp, Bengali, Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Quốc.

Có gì mới trong Lightworks 2021?

Lightworks 2021.3:

Các tính năng mới

 • Cho phép thêm nhà cung cấp dịch vụ đám mây vào Nhập vị trí trong phần Thư viện, bao gồm Google Drive, Google Photos, Dropbox, Box, OneDrive, PCloud.
 • Cho phép tải lên nội dung được xuất cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây từ bảng Export, bao gồm Google Drive, Google Photos, Dropbox, Box, OneDrive, PCloud.
 • Thiết kế lại cài đặt chương trình:
  • Làm lại bảng đăng nhập.
  • Chọn một ngôn ngữ từ danh sách có sẵn.
  • Chọn bố cục lối tắt (Blackmagic Resolve hoặc Adobe Premiere)
  • Chọn bố cục ứng dụng (Cố định hoặc Linh hoạt).
  • Chọn để xem Video Bắt đầu Nhanh.
 • Bảng điều khiển nhập khẩu được thiết kế lại, bố cục và khả năng sử dụng:
  • Thêm một bố cục cây mới.
  • Đã thêm tùy chọn hiển thị ô mới (tương tự như thùng rác).
  • Cho phép lọc đầu vào.
  • Cho phép định cấu hình tiêu đề cột (tương tự như thùng rác).
 • Cải thiện giao diện của phần Gợi ý trong ứng dụng:
  • Các mẹo bao gồm nút OK để không hiển thị lại.
  • Hướng dẫn không nằm trên các mục khác.
  • Gợi ý để hiển thị các màu riêng lẻ.
 • Đã thêm chức năng phím tắt.
 • Và nhiều cải tiến và sửa lỗi khác.

Lightworks 2021.2:

Đầu ra video liên tục được nâng cao

AI nâng cao cho bảng xuất video, cho phép xem các định dạng video có thể xuất; thậm chí xuất video ngay khi tỷ lệ khung hình không khớp.

Bất kỳ tùy chọn xuất nào không tạo được tỷ lệ đã chọn sẽ được đánh dấu màu đỏ rõ ràng trên bảng xuất và nếu được chọn, sẽ có một thông báo rõ ràng để người dùng hiểu.

Lightworks 2021.2 cải thiện khả năng xuất video liên tục
Lightworks 2021.2 cải thiện khả năng xuất video liên tục

Bổ sung hiệu ứng chuyển tiếp tốt hơn

Lightworks 2021.2 hiển thị trực quan các chuyển đổi và nội dung được hỗ trợ đầy đủ.

Xử lý phụ đề

Kết hợp Cue Marker và BITC (Burned in Time Code) để xử lý phụ đề hiệu quả hơn. Chỉ cần đánh dấu và đặt phần bạn muốn xuất hiện với phụ đề, sau đó nhấn Cue Marker (hoặc phím tắt ‘m’).

Mở tab BITC, chọn Trình tự và sau đó bật mô tả Cue để hiển thị nội dung của Dấu hiệu trên trình xem nối tiếp, sau đó thay đổi phông chữ, kích thước, màu sắc, màu nền, vị trí …

Đặt tùy chọn phụ đề và phông chữ, màu sắc, màu nền, kích thước ... dễ dàng trên Lightworks mới
Đặt tùy chọn phụ đề và phông chữ, màu sắc, màu nền, kích thước … dễ dàng trên Lightworks mới

Cải thiện Tìm kiếm: Tham chiếu Clip

Cho phép tìm kiếm nối tiếp và tạo kết quả dựa trên tiêu chí tìm kiếm, chẳng hạn như đánh dấu các phân đoạn phức hợp, tạo nhóm kết hợp …

Đặt tỷ lệ khung hình mặc định khi nhập

Lightworks mới nhất cho phép thiết lập tỷ lệ khung hình mặc định cho tất cả các phương tiện không có tỷ lệ khung hình (tệp âm thanh, EDL, Trình tự hình ảnh …).

Mở thư viện Tệp cục bộ rồi nhấp chuột phải vào bảng để xem phần Thứ tự nhập, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Tỷ lệ khung hình mặc định rồi chọn tỷ lệ trường mong muốn từ danh sách. Sau khi thiết lập thành công, tất cả các tệp đã nhập không có tốc độ khung hình sẽ được đặt theo tốc độ khung hình đã chọn.

Đặt tỷ lệ khung hình mặc định cho tất cả phương tiện
Đặt tỷ lệ khung hình mặc định cho tất cả phương tiện

Bảng siêu dữ liệu cụm nâng cao

Bảng siêu dữ liệu hàng loạt là một cách nhanh chóng và hiệu quả để chuyển đổi các giá trị trong cột. Phiên bản mới của Light Works cũng cho phép chỉ định tên của bất kỳ trường siêu dữ liệu nào và sao chép nội dung từ đó. Từ nay, việc chuyển siêu dữ liệu giữa các trường sẽ được rút ngắn đáng kể.

Csss