Mẫu slide powerpoint đẹp và cách tạo hiệu ứng slide đẹp

Powerpoint ra đời đã mang đến cho con người rất nhiều tiện ích khác nhau. Và để có thể thu hút được người khác thì người soạn thảo powerpoint phải thiết kế ra một giao diện thật phù hợp và hấp dẫn. Hôm nay, Technetvietnam sẽ mang đến cho bạn đọc những mẫu slide powerpoint đẹp nên bạn đọc hãy dành chút thời gian rảnh của mình để có thể đồng hành cùng chúng tôi nhé!

Thế nào là mẫu slide powerpoint đẹp? 

Một điều cần chú ý nhất nếu muốn làm nên những mẫu slide powerpoint đẹp và thu hút chính là việc phải cân bằng giữa chữ và hình ảnh. Chúng ta thường dùng slide để trình chiếu khi cần thuyết trình, slide sẽ làm cho bài nói của chúng ta sinh động và dễ hiểu hơn.

Tuy nhiên điều đáng chú ý ở đây là người nghe thuyết trình sẽ không hề thích việc slide quá nhiều chữ, họ thậm chí còn không đọc hết nó. Vì thế trên slide bạn chỉ nên ghi các từ khóa của ý chính rồi dùng hình ảnh phù hợp để miêu tả cho ý tưởng của mình.

Hãy thu hút người xem bằng một mẫu slide phù hợp và đẹp, hài hòa bởi dung lượng chữ, hình ảnh và màu sắc.

Chính xác thế nào gọi là mẫu slide powerpoint đẹp

Chính xác thế nào gọi là mẫu slide powerpoint đẹp

Mẫu slide powerpoint nên chèn những gì?

Như đã nói slide cần ngắn gọn và cung cấp đủ thông tin. Vì thế sau đây là một số gợi ý về cách làm powerpoint đẹp.

Đầu tiên trong danh sách là tên các đề mục cũng như các ý chính lớn mà bạn cần đề cập khi nói. Thứ hai là các luận điểm chính nhỏ hơn. Hạn chế sử dụng nguyên cả một câu thật dài, hãy chỉ sử dụng từ khóa, loại bỏ các liên từ, từ nối không cần thiết.

Trong một slide chỉ nên gạch từ ba đến bốn ý rồi chèn thêm hình ảnh minh họa. Không nên để một slide chỉ có mỗi chữ, quá nhiều chữ, nhiều ý, như vậy người nghe, người đọc sẽ khó nắm được ý chính.

Luôn nhớ đến quy tắc ngắn gọn, đầy đủ khi soạn nội dung cho slide powerpoint bạn nhé!

Yếu tố quan trọng khi chèn nội dung vào slide của bạn

Yếu tố quan trọng khi chèn nội dung vào slide của bạn

Sử dụng hiệu ứng slide đẹp phù hợp với từng slide

Một bí quyết nữa để có được mẫu slide đẹp đơn giản chính là bạn không nên lạm dụng hiệu ứng vì nghĩ nó có thể thu hút được sự chú ý, sự thích thú của người nghe bạn nhé!

Hiệu ứng sẽ là một điểm cộng để cho bài thuyết trình trở nên sinh động và bắt mắt hơn tuy nhiên nếu không cẩn thận nó sẽ chính là lý do gây nên sự mất tập trung của người nghe, người xen đấy.

Hãy suy nghĩ kỹ khi quyết định lựa chọn hiệu ứng tạo powerpoint đẹp, hiệu ứng như thế nào cũng rất quan trọng. Dùng hiệu ứng để nhấn mạnh cho ý chính mà bạn muốn nghe nắm được.

Xem thêm: 3utools download for windows và những tính năng hữu ích của nó.

Chọn hiệu ứng phù hợp với slide

Chọn hiệu ứng phù hợp với slide

Những mẫu slide powerpoint đẹp nhất phải biết chọn font chữ phù hợp

Ngoài các yếu tố trên, nếu muốn tạo mẫu slide powerpoint đẹp đơn giản thì font chữ cũng là một trong các điều quan trọng khi thu hút sự chú ý của người nghe. Mẫu slide của bạn sẽ càng thu hút hơn khi các yếu tố hòa quyện với nhau.

Về phần nội dung bạn có thể sử dụng có font chữ có chân hoặc không chân để thể hiện. Font chữ có chân sẽ làm cho hình thức câu chữ trở nên trang trọng, chuyên nghiệp, chuyên môn hơn. Các font không chân sẽ tạo nên sự gần gũi, thoải mãi, sinh động, trẻ trung cho hình thức cây chữ trong slide của bạn đấy.

Còn đối với các mục đề lớn bạn nên sử dụng kiểu chữ khác biệt hơn để có thể thu hút và nhấn mạnh chúng. Đồng thời sự tinh tế ở việc chọn kiểu chữ cũng sẽ làm cho người khác có ấn tượng tốt với bạn đấy.

Ngoài font chữ powerpoint đẹp cũng nên thêm vào slide của mình những yếu tố như video, âm thanh, trò chơi,… để làm cho slide trở nên sinh động, thú vị hơn.

Font chữ hợp với slide

Font chữ hợp với slide

Công cụ tìm kiếm mẫu slide powerpoint đẹp đơn giản

Trong trường hợp bạn cảm thấy bí ý tưởng và không biết kết hợp tất cả các yếu tố làm sao cho khéo léo thì hãy để các công cụ tìm kiếm giúp đỡ bạn nhé. Chỉ với những từ khóa ngắn là bạn có thể tìm được hơn 100 mẫu slide powerpoint đẹp với các ý tưởng chủ đề khác nhau.

Từ những ý tưởng đó bạn sẽ lấy được nguồn cảm hứng và sáng tạo riêng cho mình những trang slide ưng ý nhất. Bạn có thể thoải mái làm theo cách mà mình muốn miễn là nó phù hợp.

Điều cuối cùng, bên cạnh những trang slide đẹp cần một người thuyết trình tốt. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức, kỹ năng nhất định để có thể làm tốt phần thuyết trình nhé. Tin vào bản thân và khả năng của mình để vượt qua sự ngại ngùng, tự tin. Một bản slide đẹp chỉ mang lại hiệu quả khi người thuyết trình thể hiện được nội dung của nó mà thôi.

Tìm kiếm ý tưởng cho slide

Tìm kiếm ý tưởng cho slide

Qua bài viết của ngày hôm nay, Technetvietnam hy vọng rằng bạn đọc có thể tích lũy cho mình được thật nhiều kiến thức để tạo ra mẫu slide powerpoint đẹp miễn phí. Hy vọng rằng, bạn có thể thiết kế cho bài thuyết trình của mình một mẫu slide powerpoint thật đẹp và tuyệt vời. Chúc bạn có một ngày tốt lành bạn nhé!

12 Comments

  1. Kevinged 01/09/2023 Reply
  2. Kevinged 01/09/2023 Reply
  3. RobertGip 08/09/2023 Reply
  4. Marco Staats 22/09/2023 Reply
  5. turn vape 22/09/2023 Reply

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss