Media Creation Tool – Microsoft Windows 11 Installation | Technetvietnam

Công cụ tạo phương tiện là công cụ giúp người dùng tải Windows 11, nâng cấp lên Windows 11 và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho những ai đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11.

Tạo phương tiện cài đặt Windows 11

Nếu bạn muốn cài đặt lại hoặc cài đặt lại Windows 11 trên máy tính của mình, vui lòng Tải xuống Công cụ tạo phương tiện mới nhất để tạo đĩa DVD hoặc USB có khả năng khởi động.

Các bước kiểm kê và Cài đặt Công cụ tạo phương tiện trên Windows 11 tương tự như Windows 10 bên dưới.

Tạo phương tiện cài đặt Windows 10

Giao diện công cụ tạo phương tiện
Giao diện phần mềm cập nhật Windows 10 Media Creation Tool

Ngoài cách cập nhật Windows 10 Anniversary Update thông qua Windows Update, người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để thực hiện cập nhật Windows 10 hoặc gỡ bỏ tất cả cài đặt hệ điều hành với bản cập nhật Anniversary. Tuy nhiên, Microsoft cũng thường trì hoãn các phiên bản mới khi bạn sử dụng các phương pháp khác để duy trì sự ổn định của máy chủ. Vì vậy, nó có thể mất một thời gian.

Cập nhật các tùy chọn
Các tùy chọn trước khi bắt đầu quá trình cập nhật Windows 10

Bắt đầu cài đặt
Bắt đầu quá trình cập nhật Windows 10 trực tiếp trên máy tính của bạn

Công cụ tạo phương tiện cho phép người dùng tải xuống tệp ISO Windows 10 trực tiếp từ Microsoft mà không cần phải có key, bạn có thể sử dụng key này để cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10. Phần mềm này được sử dụng cho các phiên bản Windows 10 sau

 • Trang chủ Windows 10
 • Windows 10 Home WOMEN
 • Windows 10 Home Single Language
 • Windows 10 Pro
 • Windows 10 Pro NỮ

Để mang lại sự tiện lợi cho người dùng, giao diện Media Creation Tool được tạo ra dưới dạng một trình hướng dẫn hướng dẫn người dùng từng bước và giúp quá trình tải xuống, cài đặt và nâng cấp rất dễ dàng. Cũng cần lưu ý rằng máy tính phải được kết nối Internet trong quá trình làm việc với phần mềm này. Khi chạy công cụ này, nó sẽ tạo ra 2 thư mục trong hệ thống: $ WINDOWs. ~ BT$ WINDOWS. ~ WS. Thư mục này sẽ chứa các tệp cài đặt và tùy chọn khởi động lại quá trình nếu không thành công.

Media Creation Tool không chỉ hỗ trợ tải, cài đặt và nâng cấp Windows 10 trực tiếp trên máy tính của bạn mà còn hỗ trợ tạo tệp để đặt trên thiết bị lưu trữ thông tin di động, sau đó chúng có thể sử dụng trên các thiết bị khác. để trở nên khác biệt. Nếu bạn sử dụng tính năng này, bạn sẽ chọn Tạo phương tiện cài đặt cho PC khác, sau đó chọn tạo Các tệp ISO để ghi vào DVD hoặc USB sau này với yêu cầu dung lượng tối thiểu là 3GB nếu không, dữ liệu sẽ bị ghi đè.

Chọn phương pháp tạo tệp phương tiện
Chọn một phương pháp để cập nhật cho các máy tính khác

Ghi tệp ISO ra đĩa
Ghi các tập tin ISO vào đĩa hoặc sử dụng USB để cập nhật các máy tính khác

Các bước cập nhật Windows 10 Anniversary với Media Creation Tool

 • Tải phần mềm xuống máy tính của bạn
 • Nhấp đúp vào tệp thực thi để mở tiện ích
 • Làm theo các bước xuất hiện cho đến khi Thiết lập Windows 10 được hiển thị
 • Chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờ
 • Chọn Tiếp theo
 • Chọn Chấp nhận để chấp nhận các điều khoản
 • Chọn Giữ tệp và ứng dụng Cá nhân (thường là mặc định, nếu không được chọn theo mặc định, hãy chọn Thay đổi những gì cần lưu để thay đổi)
 • Chọn Cài đặt để bắt đầu quá trình cập nhật

Sau đó, Windows 10 sẽ cập nhật Anniversary Update trên thiết bị và tiếp tục lưu trữ các tệp và ứng dụng hiện có. Quá trình cập nhật cũng phụ thuộc vào phần cứng của thiết bị, tốc độ kết nối Internet và nhiều yếu tố khác, nhưng nói chung sẽ không mất quá 30 phút.

Quy trình cập nhật Windows 10
Quá trình cài đặt và nâng cấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cách tạo Phương tiện Cài đặt Windows 10 bằng Công cụ Tạo Phương tiện

Để bắt đầu, bạn cần có giấy phép để cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể tải xuống và chạy Công cụ tạo phương tiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng công cụ này.

Sử dụng công cụ này để nâng cấp PC của bạn lên Windows 10

Khi nào sử dụng hướng dẫn này?

 • Bạn có giấy phép để cài đặt Windows 10 và nâng cấp máy tính của mình từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Win 10.
 • Bạn sẽ cần cài đặt lại Windows 10 trên PC sau khi kích hoạt Win 10 thành công.

Nếu bạn đang cài đặt Windows 10 trên máy tính chạy Win XP hoặc Vista hoặc nếu bạn cần tạo Phương tiện Cài đặt để cài đặt Windows 10 trên một máy tính khác, vui lòng tham khảo Sử dụng công cụ để tạo Phương tiện Cài đặt (ổ USB Flash, DVD hoặc tệp ISO ) để cài đặt Windows 10 trên một máy tính khác) bên dưới.

Lưu ý: trước khi cài đặt Win 10, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình đáp ứng các yêu cầu cấu hình hệ thống cho Win 10. Bạn có thể truy cập webbite của nhà sản xuất máy tính để xem thông tin về cấu hình phần cứng và trình điều khiển được cập nhật.

 • Lựa chọn Tải xuống công cụ sau đó chọn Chạy. Bạn cần sử dụng tài khoản quản trị viên để chạy công cụ này.
 • Trên trang Điều kiện giấy phéplựa chọn Chấp nhận để chấp nhận các điều khoản của giấy phép.
 • Trên trang bạn muốn làm gì?lựa chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờsau đó chọn tiếp theo.
 • Công cụ này sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt Windows 10. Bảng dưới đây hiển thị phiên bản Windows 10 sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn. Windows 10 Enterprise không được hỗ trợ trong Công cụ tạo phương tiện.
Phiên bản hiện tại của Windows

Phiên bản Windows 10
Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản N của Windows trên PC, hãy chọn phiên bản Windows 10 N tương ứng để tạo Phương tiện cài đặt

Windows 7 Starter
Windows 7 Home Basic
Windows 7 phiên bản Home Premium
Windows 8 / 8.1
Windows 8.1 với Bing
Trang chủ Windows 10
Trang chủ Windows 10
Windows 7 Professional
Windows 7 Ultimate
Windows 8 Pro
Windows 8.1 Pro
Windows 8 / 8.1 Professional với Media Center
Windows 10 Pro
Windows 10 Pro
Windows 8 / 8.1 một ngôn ngữ
Windows 8 Single Language với Bing
Windows 10 Home Single Language
Windows 8 / 8.1 phiên bản tiếng Trung
Windows 8 phiên bản tiếng Trung với Bing
Windows 10 Trang chủ Trung Quốc
Trang chủ Windows 10 Trang chủ Windows 10
Windows 10 Pro Windows 10 Pro
 • Công cụ này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Windows 10 trên PC.
  • Nếu bạn không có giấy phép để cài đặt Windows 10 và chưa từng nâng cấp lên Win 10 trước đó, bạn có thể mua bản sao Windows 10 tại https://www.microsoft.com/en-us/windows/get-windows-10 .
  • Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 trên máy tính này và cần cài đặt lại, bạn không cần nhập Khóa sản phẩm. Bản sao Windows 10 của bạn sẽ được kích hoạt tự động với giấy phép kỹ thuật số.
 • Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt Windows 10, bạn sẽ thấy nội dung đã chọn được đánh dấu và sẽ duy trì trạng thái này trong suốt quá trình nâng cấp. Lựa chọn Thay đổi những gì cần được lưu để thiết lập Lưu tệp cá nhân và các ứng dụng hoặc Chỉ lưu các tệp cá nhânhoặc chọn Không có gì trong quá trình cài đặt.
 • Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để cài đặt Windows 10. Máy tính sẽ tự động khởi động lại vài lần. Lưu ý, không tắt thiết bị trong quá trình cài đặt.

Sử dụng công cụ để tạo Phương tiện Cài đặt (ổ USB Flash, DVD hoặc tệp ISO) để cài đặt Windows 10 trên máy tính khác)

Làm theo các bước bên dưới để tạo Phương tiện Cài đặt (USB Flash hoặc ổ DVD), bạn có thể sử dụng phương tiện này để cài đặt bản sao Windows 10 mới, cài đặt một bản mới hoặc cài đặt lại.

Trước khi tải xuống tiện ích, hãy đảm bảo rằng:

 • Kết nối Internet nhanh và ổn định.
 • Có đủ bộ nhớ trong máy tính, USB hoặc ổ cứng ngoài để tải xuống trình cài đặt.
 • Ít nhất 5GB USB miễn phí hoặc một đĩa DVD trắng nếu bạn muốn tạo phương tiện. Bạn nên sử dụng đĩa USB hoặc DVD trống nếu không dữ liệu cũ có thể bị mất.
 • Khi ghi đĩa DVD từ tệp ISO, nếu có thông báo rằng tệp hình ảnh đĩa quá lớn, bạn cần sử dụng DVD Media hai lớp (DL).

Kiểm tra một số yếu tố khi cài đặt Windows 10:

 • CPU 64 bit hoặc 32 bit: bạn sẽ tạo phiên bản 32 bit hoặc 64 bit của Windows 10. Để kiểm tra, hãy đi tới Thông tin PC trong PC hoặc Cài đặt hệ thống trong Bảng điều khiển, tìm Loại hệ thống.
 • Yêu cầu hệ thống: đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu cấu hình hệ thống cho Win 10. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính để xem thông tin về cấu hình phần cứng và trình điều khiển được cập nhật.
 • Ngôn ngữ trong Windows: chọn cùng một ngôn ngữ khi cài đặt Windows 10. Để xem ngôn ngữ bạn sử dụng, hãy chuyển đến Thời gian và ngôn ngữ trong cài đặt PC hoặc Khu vực trong Pa-nen Điều khiển.
 • Phiên bản Windows: chọn phiên bản tương tự cho Windows. Để kiểm tra phiên bản bạn đang sử dụng, hãy truy cập thông tin PC trong PC hoặc Cài đặt hệ thống trong Pa-nen điều khiển, tìm phiên bản Windows. Windows 10 Enterprise không hỗ trợ Công cụ tạo phương tiện.
 • Sản phẩm Microsoft Office: nếu bạn vừa mua một máy tính mới có cài sẵn Office 365, bạn nên cài đặt Office trước khi nâng cấp lên Windows 10.

Nếu bạn đang sử dụng Office 2010 trở xuống, hãy chọn cài đặt mới cho Windows 10 (nhớ lưu khóa sản phẩm Office của bạn).

Sử dụng công cụ này để tạo Phương tiện Cài đặt:

 • Lựa chọn Tải xuống công cụ ngay bây giờ sau đó chọn Chạy. Bạn cần sử dụng tài khoản quản trị viên để chạy công cụ này.
 • Trên trang Điều kiện giấy phéplựa chọn Chấp nhận để chấp nhận các điều khoản của giấy phép.
 • Trên trang bạn muốn làm gì?lựa chọn Tạo phương tiện cài đặt cho các PC khácsau đó chọn tiếp theo.
 • Chọn ngôn ngữ, phiên bản và kiến ​​trúc (64-bit hoặc 32-bit) cho Windows 10. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn tìm đúng phiên bản Windows 10.
Phiên bản hiện tại của Windows

Phiên bản Windows 10
Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản N của Windows trên PC, hãy chọn phiên bản Windows 10 N tương ứng để tạo Phương tiện cài đặt

Windows 7 Starter
Windows 7 Home Basic
Windows 7 phiên bản Home Premium
Windows 8 / 8.1
Windows 8.1 với Bing
Trang chủ Windows 10
Trang chủ Windows 10
Windows 7 Professional
Windows 7 Ultimate
Windows 8 Pro
Windows 8.1 Pro
Windows 8 / 8.1 Professional với Media Center
Windows 10 Pro
Windows 10 Pro
Windows 8 / 8.1 một ngôn ngữ
Windows 8 Single Language với Bing
Windows 10 Home Single Language
Windows 8 / 8.1 phiên bản tiếng Trung
Windows 8 phiên bản tiếng Trung với Bing
Windows 10 Trang chủ Trung Quốc
Trang chủ Windows 10 Trang chủ Windows 10
Windows 10 Pro Windows 10 Pro

Chọn phương tiện bạn muốn sử dụng:

 • Ổ đĩa flash USB: cắm USB trống với ít nhất 5GB dung lượng. Nội dung trên USB sẽ bị xóa.
 • Tệp ISO: lưu tập tin ISO vào máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng nó để tạo đĩa DVD. Sau khi tải tệp xuống, bạn có thể tìm vị trí lưu hoặc chọn Mở DVD Burner, làm theo hướng dẫn để ghi tệp vào đĩa DVD.
 • Sau khi tạo Phương tiện Cài đặt, hãy làm theo hướng dẫn để sử dụng.

Csss