Microsoft Edge 99 – Tải Microsoft Edge Chromium cho Windows 10 | Technetvietnam

Microsoft Edge – Tải xuống trình duyệt web an toàn

Trình duyệt web hoàn toàn mới Microsoft Edge được xây dựng để cung cấp cho người dùng trải nghiệm web tốt hơn, một số trong số đó dễ chia sẻ, đọc, nghiên cứu và đa nhiệm. Trợ lý Cortana nội dung tích hợp sẵn và các trang web dựa trên sở thích của người dùng, giao diện được sắp xếp hợp lý tạo ra nhiều không gian hơn để tập trung vào những thứ quan trọng. Và còn rất nhiều tính năng nữa các bạn có thể xem thêm bên dưới. Hiện tại, Microsoft đang phát triển Edge dựa trên Chromium.

Các tính năng chính của trình duyệt Microsoft Edge

Cài đặt phần bổ trợ, phần mở rộng:

Microsoft hiện cho phép người dùng tùy chỉnh và thêm các tính năng mới Trình duyệt Microsoft Edge bằng cách cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung thông qua Windows Store. Hai tiện ích mở rộng mới nhất vừa được đăng tải là AdBlock và Adblock Plus, bạn có thể tải về và trải nghiệm.

Giao diện Adblock Plus cho Edge
Giao diện add -on trình chặn quảng cáo Adblock Plus for Edge

Tìm kiếm nhanh hơn trong thanh địa chỉ:

Microsoft Edge
Tải xuống Microsoft Edge để thử trải nghiệm trình duyệt Microsoft mới nhất

Không cần phải vào các trang web để tìm hình ảnh của những chú chim cánh cụt dễ thương. Trong thanh địa chỉ, thật dễ dàng để nhập từ bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được các đề xuất tìm kiếm, kết quả web, lịch sử duyệt web và các mục yêu thích ngay lập tức.

Hub – tất cả các công cụ ở một nơi:

Microsoft Edge
Giao diện trình duyệt web mới của Microsoft

Trung tâm là nơi Project Spartan lưu trữ những thứ mà người dùng thu thập trên trang web. Chọn hình ảnh biểu tượng Hub để xem những gì bạn thích, chế độ xem danh sách, lịch sử duyệt web và các tệp hiện đang tải.

Viết trên web:

Microsoft Edge
Viết trên web của Microsoft Edge

Dự án Spartan tốt Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất cho phép bạn ghi chú, viết, gạch bỏ và tô sáng trực tiếp trên các trang web. Thêm một số nguyên liệu bí mật để có công thức nấu ăn ngay trên màn hình của bạn và chia sẻ với các đầu bếp nghiệp dư của bạn, cộng tác trong các dự án mới với đồng nghiệp hoặc vui chơi một chút với trẻ em- trang web trở thành một bảng màu đầy màu sắc. Tạo biểu tượng cho Ghi chú trên web để bắt đầu thêm vào các trang web bạn truy cập.

Sử dụng biểu tượng Bút để viết bằng màn hình cảm ứng hoặc chuột.

Lập danh sách đọc sau:

Microsoft Edge
Tính năng danh sách đọc trình duyệt Microsoft Edge

Project Spartan cho phép người dùng tạo danh sách đọc sau đó với Reading Lists, nơi họ có thể lưu các bài báo hoặc nội dung mà họ muốn xem sau này, cho dù bạn đang ở nhà, trên tàu hay vào một buổi sáng thứ bảy lười biếng.

Đọc mà không bị phân tâm:

Microsoft Edge
Chế độ chỉ đọc của trình duyệt Microsoft Edge

Project Spartan có giao diện đơn giản và gọn gàng, đồng thời có chế độ đọc riêng, bằng cách chọn biểu tượng hình cuốn sách trên thanh địa chỉ. Điều này sẽ đưa nội dung về phía trước và trung tâm. Người dùng có thể thay đổi kiểu của chế độ đọc, cỡ chữ cho phù hợp với mình.

Bộ đôi năng động: Cortana và Project Spartan

Microsoft Edge
Sự kết hợp giữa Cortana và Microsoft Edge

Giống như mèo và video, một số tính năng kết hợp với nhau tốt hơn. Project Spartan có hỗ trợ trò chuyện Cortana trực tiếp trên thanh địa chỉ. Cortana có thể giúp người dùng thực hiện mọi việc nhanh hơn và dễ dàng hơn như đặt chỗ và nhận chỉ đường đến địa điểm ăn tối hoàn hảo.

Nhận câu trả lời từ Cortana:

Microsoft Edge
Cortana cung cấp câu trả lời cho người dùng

Khi người dùng gặp sự cố trên trang web và muốn biết thêm thông tin, Cortana luôn sẵn sàng và có khả năng biết mọi thứ. Đánh dấu một từ hoặc cụm từ mà bạn quan tâm, nhấn và giữ (hoặc nhấp chuột phải) sau đó hỏi Cortana và cô ấy sẽ cho bạn câu trả lời.

Để khởi động Project Spartan, người dùng có thể điều hướng đến menu Start và thanh tác vụ. Hoặc chỉ cần gõ Project Spartan vào hộp tìm kiếm.

Microsoft Edge bổ sung nhiều tính năng mới thú vị

Các tính năng mới trong Microsoft Edge

 • Truy cập công cụ nhanh chóng: Ghim các công cụ thường dùng vào phía trước và giữa màn hình, chọn Khác> Hiển thị trên thanh công cụvà sau đó chọn một tiện ích từ danh sách xuất hiện.
 • Chặn phát lại video: Để chặn quảng cáo tự động phát và các video web gây phiền nhiễu, hãy chọn Hiển thị thông tin trang web hoặc trong thanh địa chỉ, sau đó nhấp vào Cài đặt tự động phương tiện trong quyền trang web.
 • Cải thiện sự tập trung khi lướt web: Khi duyệt trong trình đọc, bạn có thể thu hẹp trọng tâm vào nội dung bằng cách đánh dấu một, ba hoặc năm dòng cùng một lúc. Nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ đâu trên trang, chọn Công cụ học tập> Tùy chọn đọc. Bật nó lên Lấy nét dòngsau đó chọn một số dòng.
 • Tìm nghĩa của các từ khi đọc: Trong khi đọc sách điện tử hoặc trang web (trong trình đọc), hãy chọn một từ để xem nghĩa và nghe cách phát âm của từ đó ngay lập tức. Bạn cần sử dụng tính năng này khi không có kết nối mạng? Xin hãy lựa chọn Tải xuống từ điển ngoại tuyến để sử dụng ngoại tuyến. Lưu ý: Bạn có thể bật tính năng này cho các tài liệu PDF bằng cách chọn Khác> Cài đặt> Hiển thị định nghĩa nội tuyến cho và bật nó lên file PDF.
 • Tùy chỉnh giao diện: Để chọn giữa nền sáng và nền tối cho trình duyệt, hãy chọn Khác> Cài đặt> Chọn chủ đề.
 • Một cú nhấp chuột để điền vào biểu mẫu: Khi bạn cho phép Microsoft nhớ tên, chi tiết thẻ tín dụng và các thông tin khác và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn, trình duyệt này có thể giúp bạn điền thông tin web trên máy tính Windows 10 của mình. Để chỉnh sửa thông tin, hãy chọn Khác> Cài đặt> Mật khẩu & tự động hoàn thành> Quản lý biểu mẫu.
 • Đánh dấu trang PDF và sách điện tử: Đánh dấu văn bản hoặc thêm ghi chú để bạn có thể tham khảo chúng sau này. Để đánh dấu văn bản, hãy chọn một vài đoạn văn, sau đó nhấp vào Điểm nổi bật, sau đó, chọn một màu. Để thêm ghi chú, hãy chọn một số văn bản> nhấp vào Thêm một lưu ývà sau đó nhập hoặc viết ghi chú.
 • Thích ứng với phần mở rộng: Cá nhân hóa Microsoft Edge với các tiện ích mở rộng như Pinterest Save Button, Office Online, Honey, Adblock Plus, LastPass, Grammarly … Dễ dàng tải xuống các tiện ích mở rộng từ Windows Store.
 • Truy cập web từ thanh tác vụ: Ghim các trang bạn sử dụng nhiều nhất vào thanh tác vụ Microsoft Edge. Để làm điều này, hãy chọn Khác> Ghim trang này vào thanh tác vụ.
 • In nội dung: Chỉ lưu trang bằng cách in nội dung mong muốn. Quá trình này không bao gồm quảng cáo hoặc những thứ lộn xộn khác. Lựa chọn Thêm> In và bật nó lên In không lộn xộn.
 • Để web đọc to nội dung cho bạn: Microsoft Edge có thể đọc PDF, sách điện tử và thậm chí cả nội dung web. Đối với sách điện tử, hãy nhấp và nhấn vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Đọc lớn tiếng. Trên trang, nhấp chuột phải và chọn Đọc lớn tiếng. Microsoft Edge cung cấp các tùy chọn sau: Chuyển đến đoạn trước, tạm dừng hoặc thay đổi giọng nói và tốc độ bằng cách chọn Cài đặt Giọng nói.
 • Các tính năng mới khác
  • Bỏ qua các tab để xem sau.
  • Đọc sách điện tử trong trình duyệt.
Cập nhật lên Microsoft Edge mới nhất

Cập nhật lên Microsoft Edge mới nhất

Microsoft Edge 94:

 • Cung cấp tùy chọn Ổn định nâng cao mới cho người dùng Doanh nghiệp với các bản cập nhật 8 tuần một lần và cập nhật bảo mật hai lần một tuần.
 • Cải thiện hành vi mặc định khi mở tệp MHTML. Tệp MHTML sẽ vẫn mở ở chế độ IE nếu được bật, trừ khi tệp được lưu từ trình duyệt Edge (thông qua tùy chọn Save As hoặc Save Page As trên Edge). Tính năng này sẽ khắc phục lỗi mở tệp MHTML ở chế độ IE khi lưu từ Edge.
 • Hạn chế các yêu cầu mạng riêng tư để tăng cường bảo mật. Truy cập tài nguyên trên mạng nội bộ từ một trang web qua HTTPS với 2 chính sách mới InsecurePrivateNetworkRequestAllowed và InsecurePrivateNetworkRequestAllowedForUrls.
 • Tránh tải nội dung hỗn hợp. Các trang web an toàn chỉ tải xuống các tệp máy chủ lưu trữ trên các trang web an toàn, nếu không chúng sẽ bị chặn.
 • Bật đăng nhập ẩn cho tài khoản on -premises.
 • Trang cài đặt trợ năng hoàn toàn mới. Bạn sẽ thấy trang edge: // settings / accessibility trong danh sách cài đặt chính. Tại đây, chúng ta có thể phóng to trang, hiển thị… đường viền và nhiều cài đặt khác để cải thiện trải nghiệm duyệt web. Trong các bản cập nhật sau, sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Csss