Microsoft Photo Story 3.0 – Làm video ảnh, tạo slide ảnh | Technetvietnam

Câu chuyện về Ảnh của Microsoft là phần mềm miễn phí cho phép tạo các slide từ hình ảnh, có nhạc nền, phụ đề, thuyết minh … do người dùng thiết lập riêng trên từng hình ảnh, để có thể tạo ra một câu chuyện bằng hình ảnh. Hình ảnh minh họa và trình bày rõ ràng.

Người dùng chắc hẳn đã quá quen thuộc với Windows Movie Maker, công cụ tạo slide video từ hình ảnh, nay bạn sẽ làm quen với Photo Story cho Windows, công cụ cho phép tạo các câu chuyện từ hình ảnh thông qua hình ảnh. chế độ trình chiếu.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Photo Story

Sau khi tải và cài đặt, bạn truy cập vào đường dẫn C: Program Files Photo Story 3 dành cho Windowskích hoạt các tập tin PhotoStory3.exe để sử dụng. Trên giao diện đầu tiên của chương trình, chọn Bắt đầu một câu chuyện mới sau đó nhấn tiếp theo để tạo một trình chiếu mới.

Nút ấn Nhập hình ảnh Trong bước tiếp theo, chọn thư mục chứa hình ảnh sẽ sử dụng để tạo trang chiếu. Sau khi các hình ảnh được nhập vào chương trình, bạn sẽ thấy chúng được sắp xếp theo danh sách ở phía dưới.

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho hình ảnh. Để tiếp tục, hãy chọn một hình ảnh từ danh sách, sau đó nhấp vào nút Biên tập.

Hộp thoại Chỉnh sửa hình ảnh đã xuất hiện. Trong hộp thoại này, bạn có tùy chọn xoay ảnh, cắt ảnh cho vừa với khung trình chiếu (bằng cách đánh dấu vào tùy chọn Crop) hoặc thêm hiệu ứng cho ảnh (chọn tab Add Effects rồi chọn hiệu ứng). , kiểm tra hộp Áp dụng hiệu ứng đã chọn cho tất cả các hình ảnh trong câu chuyện của bạn để thêm hiệu ứng cho tất cả các hình ảnh đã chọn), ngoài ra chương trình còn cung cấp tính năng giảm mắt đỏ cho các hình ảnh…

họp báo Tiết kiệm để lưu hiệu ứng cho hình ảnh. Bạn có thể thay phiên nhau chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho từng hình ảnh.

Sau khi hoàn thành các bước chỉnh sửa và thêm hiệu ứng, bạn quay lại giao diện chính và nhấn tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo. Trong bước này, bạn có thể thêm tiêu đề hoặc chú thích cho mỗi hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy bên dưới có một mục Hiệu ứng để thêm hiệu ứng vào hình ảnh nếu cần (mục này tương tự như một tính năng Thêm hiệu ứng ở trên).

Tiếp tục bật hình ảnh nếu cần thiết. Sau đó nhấn tiếp theo được kết nối. Bây giờ chương trình sẽ cho phép bạn ghi âm bằng micrô và nhấn một nút Ghi lại câu chuyện. Điểm nổi bật của chương trình là cho phép bạn ghi lại âm thanh lần lượt trên từng hình ảnh, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn đang diễn giải hình ảnh hoặc kể chuyện bằng hình ảnh minh họa. Sau khi hoàn thành ghi để mô tả hình ảnh, nhấn Ngừng lại để tạm dừng và chuyển sang hình ảnh tiếp theo.

Khi hoàn tất, nhấn tiếp theo được kết nối. Bước này, chương trình sẽ cho phép bạn chọn nhạc nền cho các slide. Bạn có thể chọn nhạc nền từ các tệp nhạc của riêng mình (bằng cách nhấn Chọn nhạc và chọn tệp nhạc tương ứng) hoặc chọn nhạc từ danh sách các chương trình có sẵn (bằng cách nhấp vào Tạo nhạc).

Nếu trang trình bày được tạo để chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè, bạn có thể sử dụng tệp nhạc của riêng mình, nhưng nếu là trang trình bày cho công việc hoặc học tập, bạn nên chọn bản nhạc bạn đã tạo. chương trình ưu đãi. Khi bạn nhấn một nút Tạo nhạcmột hộp thoại mới sẽ xuất hiện cung cấp một số tùy chọn.

Tại đây bạn có thể chọn nhạc theo thể loại, phong cách, giai điệu hoặc tâm trạng … điều này sẽ rất hữu ích để minh họa câu chuyện của bạn bằng hình ảnh.

Sau khi chọn nhạc, bấm tiếp theo để đi đến bước cuối cùng. Ở bước này, bạn có thể chọn cách lưu slide mới tạo dưới dạng tệp video, gửi qua email hoặc lưu trên thiết bị giải trí di động. Bạn nên chọn cách lưu trên máy tính để có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Nút ấn thủy thủ Để chọn vị trí lưu tệp, bấm cài đặt để thay đổi một số thuộc tính (nếu cần), cuối cùng nhấn tiếp theo để quá trình lưu trữ tệp diễn ra.

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước để tạo một trang trình bày, có thể được sử dụng để chia sẻ hình ảnh với những người khác hoặc những câu chuyện hoạt hình có hình minh họa.

Csss