Những thông tin cần biết về gas lạnh r32

Hiện nay, các dòng máy lạnh có công nghệ tiết kiệm điện inverter thường được sử dụng loại gas lạnh r32. Đây là dòng gas mới được sản xuất nhằm thay thế các dùng gas cũ như gas r22, gas r410. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về loại gas lạnh mới này trên thị trường. 

Vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu gas r32 là gì? Những ưu điểm của gas lạnh r32? Và những thông tin khác về loại khí gas này trong bài viết dưới đây nhé. 

Gas lạnh r32 là gì

Gas lạnh R32 hay còn được gọi là HFC32 (Difluoromethane) là dòng gas đơn chất có công thức hóa học là CH2F2, được phát minh ra nhằm thay thế cho các dòng gas cũ như gas R22, gas R410,… Được sử dụng trong công nghệ sản xuất mới nhất đến hiện nay và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Đặc biệt, đối với máy lạnh hãng Daikin đều được sử dụng loại gas này.

Gas lạnh R32 có xuất xứ ở đâu

Hiện nay, gas lạnh R32 được sản xuất tại Ấn Độ và Trung Quốc. Khi lựa chọn mua bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của gas để tránh việc “tiền mất tật mang”. Bởi nếu lựa chọn trúng loại gas R32 kém chất lượng thì chất lượng hoạt động của máy móc cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn khi hoạt động. 

Những ưu điểm của gas lạnh r32

Gas lạnh R32 được nhiều thương hiệu máy lạnh ưa chuộng, đặc biệt là Dakin. Bởi đây là loại gas có nhiều ưu điểm nổi bật riêng. 

Gas lạnh R32 có độ an toàn cao 

Yếu tố đầu tiên của dòng gas lạnh R32 là độ an toàn cao. Cụ thể, do được cấu tạo từ đơn chất nên tiêu chuẩn về khí thải GWP chỉ đạt mức dưới 600 điểm, nhỏ hơn nhiều lần so với dòng gas lạnh R410A là 1960 điểm. Giúp khả năng giảm lượng khí thải lên tới gần 80% so với nhiều loại khí gas khác.

 Từ đó, đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng đến tầng Ozon và giúp giảm tác động đến hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, gas R32 là dòng gas lạnh không có khả năng gây cháy nổ. Vì vậy, khi sử dụng sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho gia đình bạn, tránh được những nguy cơ nguy hiểm do sự cố rò rỉ gas. 

Gas lạnh R32 có khả năng tiết kiệm điện năng và năng lượng 

Đối với dòng gas lạnh R32 thì khả năng tiết kiệm điện năng và năng lượng rất cao. Bởi đây là dòng gas có khả năng làm lạnh cao hơn gấp 2 lần so với các dòng gas cũ khi sử dụng cùng một nguồn điện giống nhau. 

R32 còn là dòng gas lạnh đạt hiệu quả năng lượng ở mức 6.1 lần, giúp máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Cũng nhờ vậy máy lạnh có khả năng khử ẩm tốt, tránh ẩm mốc, mang lại sự tiện lợi khi sử dụng. 

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng gas lạnh R32 cũng có nhược điểm riêng của mình đó là giá thành khá cao so với các loại gas lạnh khác. 

Gas R32 dễ thích ứng nhanh chóng 

Mặc dù được sản xuất thay thế các dòng gas cũ nhưng gas lạnh R32 cũng có hiệu suất tương tự như gas R410A. Vì vậy, bạn có thể sử dụng gas R32 tren các loại máy sử dụng R410A mà không cần lo lắng tình trạng kén gas. Bạn chỉ cần thay đồng hồ sạc và dây dẫn nạp là có thể sử dụng như bình thường.

Cách nạp gas lạnh R32? 

Để có thể sử dụng gas lạnh R32 bạn cần tiến hành nạp gas vào máy, cụ thể: 

Bước 1: Lắp đồng hồ đo gas vào điều hòa, dùng một đầu dây của đồng hồ đo gas bạn nối với bình gas, còn một đầu bạn nối vào đầu hồi phục của cục nóng điều hòa. 

Bước 2: Ở bước này, bạn mở van và cho không khí trong hai dây của đồng hồ. Mở từ từ đầu van chai gas và nhấn nhẹ vào đầu xả khí đồng hồ, hãy cẩn thận tránh bị bỏng lạnh khi mở 

Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống máy

Với những thông tin về gas lạnh R32 của https://vattunganhlanh.vn/, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về dòng gas mới này. Đồng thời, có cho mình lựa chọn phù hợp để giúp việc hoạt động của máy lạnh được đảm bảo và hiệu quả hơn. 

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss