Password hint là gì? Những điều bạn cần biết về Password hint

Trong quá trình để cài đặt mật khẩu cho máy tính, hệ thống phần mềm bắt buộc người sử dụng phải nhập các thông tin vào phần Password hint. Vậy password hint là gì? Cách cài đặt và công dụng password hint trên máy tính ra sao? Mời các bạn cùng technetvietnam đi tìm hiểu những thông tin bên dưới để được hiểu rõ hơn bạn nhé!

Password hint là gì?

Password hint là gì?

Password hint là gì? 

Trước khi đi tìm hiểu password hint là gì? chúng ta cùng nhau tìm hiểu hint là gì? Trong tiếng Anh, “ hint ” được dùng để đưa ra một gợi ý, nói bóng gió hay là ám chỉ về một vấn đề nào đó.

Password hint là gì? Cụm từ Password hint sẽ thường xuất hiện mỗi khi bạn cần tạo mật khẩu mới hay là muốn cập nhật lại mật khẩu mới của hệ điều hành Windows. Cụm từ này sẽ được hệ thống báo để bạn điền mật Password hint mới. Vậy Password hint là gì? Nếu dịch ra từ tiếng anh thì Password hint có thể được hiểu đơn giản là – Gợi nhớ mật khẩu.

Trong quá trình người dùng cài đặt mật khẩu của máy tính, “password hint” là trường bắt buộc bạn phải điền. Không được phép bỏ qua hay để trống nhưng chả mấy ai để ý làm bước này bởi cho rằng nó không quan trọng. Tuy nhiên, con người chứ không phải là là siêu máy tính. Vì vậy, chắc chắn sẽ có một lúc nào đó sẽ quên mật khẩu do lâu ngày không sử dụng. Nên chúng ta bắt buộc cài đặt phần mật khẩu này, nhất là những người có tính hay quên.

Gợi nhớ mật khẩu

Gợi nhớ mật khẩu

Đây là một tính năng đã được tích hợp sẵn có trên các hệ điều hành khả dụng như Win 7, 8 hay Win 10 của hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản hoá thì hệ điều hành đây chính là một phần nội dung giúp tất cả người sử dụng có gợi ý về mật khẩu đăng nhập máy tính của chính họ.

Phần mềm gpu z portable có tác dụng gì? Tìm hiểu và download tại link Technetvietnam cung cấp nhé.

Tác dụng của password hint là gì?

Gợi nhớ mật khẩu

Các tác dụng của Password hint là gì? Tác dụng của password hint đó chính là dùng trong việc gợi ý để nhớ mật khẩu trong trường hợp bạn đang tạm thời quên mật khẩu. Nhiều người rất hay có thói quen mất một khoảng thời gian sau mới đăng nhập vào trong máy tính hay các thiết bị máy tính sau thời gian dài không dùng đến.

Sau thời gian lâu mới được sử dụng đến thì sẽ dẫn đến việc không nhớ được mật khẩu. Chính vì thế việc tạo ra password hint sẽ khiến cho bạn nhớ ra được mật khẩu trong trường hợp này.

Có đoạn mô tả ngắn

Password hint là gì? Là nó giống như một đoạn nội dung mô tả ngắn mà qua đó nó thể hiện ra giúp chúng ta có thể nhớ được mật khẩu mà mình đã từng đăng nhập. Không những vậy việc sử dụng quá nhiều tài khoản trong cùng một lúc cũng khiến cho bạn quên đi mật khẩu. Chính vì vậy password hint sẽ là công cụ trợ giúp bạn điều này.

Nhớ ra được mật khẩu

 Nhớ ra được mật khẩu

Giúp ghi nhớ mật khẩu ở tài khoản

Khi chúng ta đã ghi nhớ mật khẩu của mình tại một trình duyệt ở máy tính nhưng lại muốn đăng nhập vào máy khác thì password hint cũng sẽ phát huy được tác dụng của nó. Mặt khác khi chúng ta tiến hành tạo một tài khoản cho lớp học hay một website nào đó thì sẽ có thêm mục password hint để chúng ta có thể thao tác đơn giản dễ dàng ghi nhớ lại mật khẩu nếu không may nhớ tới.

Tuy nhiên cái gì cũng đều có thể có hai mặt là  lợi và mặt hại. Password hint dễ dàng giúp gợi nhắc mật khẩu đơn giản cho người dùng. Tuy nhiên nếu như người dùng đặt các password hint quá sơ sài và đơn giản thì rất dễ dàng làm cho người lạ đoán ra mật khẩu và đột nhập vào máy.

Trình duyệt ở máy tính 

Trình duyệt ở máy tính

Xem thêm: cách nhận spin miễn phí trong game coin master

Các bước cài đặt Password hint

Việc cài đặt password hint là gì? sẽ được thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng Windows, sau đó chỉ vào hình đại diện của bạn rồi chọn Change account settings.

Bước 2: Tiếp theo, nếu bạn chưa cài mật khẩu trước đó thì nhấn chọn Sign in Options, nhấn Add trong mục Password. Còn nếu bạn đã cài mật khẩu, thì chọn vào phần Change Password để được đổi lại và cài đặt mật khẩu.

Bước 3: Điền thông tin vào  ô: mật khẩu mà bạn muốn cài, nhập lại mật khẩu, nhập Password hint và sau đó chọn nút Next.

Cuối cùng chọn nút Finish là bạn hoàn thành xong việc cài đặt Password hint.

Rất đơn giản và dễ thực hiện

Rất đơn giản và dễ thực hiện

Cách sử dụng cho window 7- 8 – 10

Windows 7

Bạn muốn cài mật khẩu máy tính win 7 thì bạn chỉ việc làm theo trình tự sau đây:

Vào Control Panel chọn User => Accounts and Family Safety nhấn User Accounts. Tiếp ấn vào Change Your Password => Nhập mật khẩu và Password hint là bạn đã hoàn thành.

Windows 8

Với hệ điều hành máy tính Windows 8, việc cài đặt được Password Hint trở lên đơn giản hơn. Bạn hãy làm theo các bước:

Để con trỏ chuột bên góc phải màn hình, tiếp đó chọn “Setting“

Nhấn vào “Change PC Settings”  chọn “Users” tiếp ấn vào Create a password và nhập mật khẩu và Password hint là xong.

Windows 10

Quy trình cài đặt được Password hint cho máy tính Win 10 cũng không khó khăn hoặc mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình máy tính, ấn chuột trái vào biểu tượng Start dưới góc bên trái của màn hình.

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng có hình người  phía trên cùng rồi chọn Change account settings.

Bước 3: Một giao diện khác mở ra, tiếp tục nhấn chọn Sign – in options. Màn hình giao diện sẽ được thay đổi, tìm đến mục Password rồi nhấn vào Change.

Khi đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mật khẩu của mình hiện tại. Khi nhập thành công, tiếp tục ấn Next.

Bước 4: Cửa sổ mới Change your password sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn cần nhập đầy đủ các trường: Mật khẩu mới, nhập lại một lần nữa mật khẩu mới và gợi ý mật khẩu (Password hint). Sau đó, nhấn mục Next là được.

 Chỉ việc làm theo trình tự

 Chỉ việc làm theo trình tự

Những điều cần nhớ khi tạo password hint

Bạn đã nắm rõ password hint là gì? vậy tiếp theo hãy cùng chúng tôi xem những điểm cần chú ý khi tạo password hint nhé!

Liên quan đến mật khẩu

Nếu mật khẩu của bạn đặt là “Tôi không biết” thì sẽ có nhiều cách giúp bạn nhớ đến nó. Hãy sử dụng các từ, câu gần nghĩa, đồng nghĩa với nó để đặt password hint. Nhưng chúng cũng không quá dễ đoán, ví dụ như “cái đồ hỏi mà không trả lời” , “vô tri”.

Hoặc nếu bạn đặt mật khẩu là “âm nhạc” thì có thể chọn  ngay 1 câu hát nào đó để làm password hint, ví dụ như: “Một con vịt” chẳng hạn.

Tận dụng ký tự đặc biệt 

Password hint có thể thành con dao 2 lưỡi. Nó sẽ giúp bạn nhớ được ra mật khẩu của chính mình nhưng cũng sẽ là gợi ý bổ ích cho kẻ gian biết được password bạn đã cài đặt.

Chính vì thế, bạn phải thật cẩn thận khi đặt password hint. Hãy tạo những ký tự đặc biệt để làm password hint cho mình nhé.

Không nên đặt quá khó 

Tiêu chí của Hint là không được quá đơn giản nhưng cũng đừng quá phức tạp sẽ khiến bạn khó nhớ, hãy luôn phải đảm bảo rằng không ai khác ngoài bạn có hiểu được gợi ý đó. Nếu  bạn cũng hiểu hết Password Hint của mình  nghĩa là như thế nào thì sẽ gây ra khó khăn cho bạn đó.

Không thể đoán được mật khẩu 

Không thể đoán được mật khẩu 

Không những thế toàn bộ dãy ký tự này nên chỉ có bạn mới hiểu được. Còn người khác khi nhìn thấy được password hint của bạn thì cũng không đoán được mật khẩu. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lời giải đáp cho thắc mắc Password hint là gì? Tại phần sau đây của nội dung bài viết chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị và các bạn các cách lấy lại mật khẩu cho Windows.

Cách lấy lại mật khẩu Windows

Trong trường hợp bạn không dùng Password hint thì vẫn có thể sử dụng nhiều các phương pháp khác nhau. Có rất nhiều phương pháp để lấy lại mật khẩu cho bạn. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ví dụ cách lấy lại mật khẩu dành cho hệ điều hành Windows 10 để bạn xem xét, tham khảo thêm.

Phá mật khẩu Windows 10 bằng thực hiện dòng lệnh

So với cách này việc đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại máy tính của mình sau đó nhấn vào nút F8. Khi màn hình máy tính của bạn hiển thị lên dòng chữ Boot menu, sau đó lựa chọn mục Safe Mode và ấn Enter để boot máy Safe mode.

Sau đó bạn sẽ chọn Command prompt khoảng thời gian vào trong mục Start. Gõ vào lệnh net users tiếp đó đặt lại mật khẩu mới và đổi lại mật khẩu.

Reset và lấy lại mật khẩu tài khoản Outlook

Nếu như bạn đã đăng nhập thông qua tài khoản Outlook và sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì chúng ta có thể reset lại mật khẩu tài khoản Outlook thông qua một thiết bị khác. Sau cùng bạn sẽ sở hữu mật khẩu để đăng nhập máy tính.

Áp dụng được nhiều phương pháp

Áp dụng được nhiều phương pháp

Đầu tiên bạn vào trang web https://account.live.com/password/reset, để reset mật khẩu tài khoản của bạn từ một thiết bị khác. Sau đó bạn cần phải trả lời các thắc mắc bảo mật thông tin và đặt lại một mật khẩu mới cho Windows. Đây chính là mật khẩu mới dành cho máy tính của bạn.

Qua bài viết Password hint là gì? mà technetvietnam chia sẻ đã giúp bạn có rất nhiều những thông tin hữu ích và cách dùng máy tính sao cho đúng nhất.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss