Top 5+ phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức được ưa chuộng sử dụng

Những phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức hỗ trợ người dùng vẽ sơ đồ tổ chức dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ đó bạn có thể thuận tiện hơn trong công tác quản lý và phân cấp tổ chức doanh nghiệp. Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi để hiểu rõ hơn về những phần mềm hữu ích này.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức Dia

Phần mềm Dia phù hợp nhiều phiên bản Windows, Linux, MacOSX

Phần mềm Dia phù hợp cho nhiều phiên bản như hệ điều hành Windows, Linux, và macOS X. Ứng dụng này có hơn 30 loại biểu đồ khác nhau như lưu đồ, mô hình cơ sở dữ liệu, biểu đồ dạng lưới…

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức có giao diện rất dễ sử dụng. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng thao tác, tạo biểu đồ tùy biến một cách tự do theo ý muốn.

Sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội như:

  • Phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ tổ chức, sơ đồ bản vẽ kĩ thuật… Người dùng có thể dễ dàng tạo hình khối, elip, hình vòng cung…
  • Đặc biệt là các chức năng thêm đối tượng, chỉnh sửa văn bản, chỉnh sửa hình ảnh.
  • Thao tác chuyển đổi sơ đồ dạng lưới, xem trước cây sơ đồ, quản lý đối tượng,… Tùy nhu cầu của người dùng để lựa chọn những tính năng hữu ích phục vụ công việc.

Ứng dụng Edraw Max

Edraw Max là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều mẫu, biểu tượng có sẵn hoặc bạn có thể tùy ý tự tạo hình ảnh, biểu tượng của riêng mình.

Edraw Max được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng

Edraw Max được đánh giá là công cụ đắc lực hỗ trợ quản lý nhân lực và quá trình làm việc nhóm online. Bạn có thể xuất file thành nhiều định dạng khác nhau như MS Visio, PowerPoint, JPG, PDF, SVG.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức yED Graph Editor

Ứng dụng yED Graph Editor đem lại cho người dùng những công cụ sáng tạo và chỉnh sửa bản vẽ dễ dàng. Bạn có thể hợp nhất, đặt lại các cơ sở dữ liệu để tạo nên những bản thiết kế mới.

yED Graph Editor sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ giúp bạn tạo ra các sơ đồ phức tạp. Nhờ các tính năng bố cục tự động của sơ đồ mà có thể tự sắp xếp các phần tử cho bộ dữ liệu lớn.

ThinkComposer – Ứng dụng vẽ sơ đồ tổ chức hiệu quả

ThinkComposer là ứng dụng hỗ trợ bạn tạo nên những bản đồ tư duy, sơ đồ tổ chức nhanh chóng. Đây là phần mềm phục vụ công việc của bạn trở nên hiệu quả và năng suất hơn.

ThinkComposer hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật cho người dùng

Những tính năng nổi bật khi tải phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức ThinkComposer đó là:

  • Người dùng dễ dàng có thể tạo ra các sơ đồ tổ chức, bản đồ tư duy một cách hiệu quả.
  • Bạn có thể chèn các kiểu đánh dấu, ghi chú, trích dẫn… khác nhau vào sơ đồ. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa sơ đồ một cách dễ dàng, nhanh chóng theo ý muốn.
  • Hỗ trợ xuất tài liệu ra file PDF/XPS hoặc HTML.

LibreOffice Draw – Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức dễ dàng

LibreOffice Draw được đánh giá là ứng dụng xử lý văn bản, nội dung, biểu đồ, rất hiệu quả. Phần mềm này hỗ trợ người dùng làm việc với bảng tính, tạo bản vẽ, thiết kế sơ đồ tổ chức… Ứng dụng này có nhiều tính năng nổi bật như:

  • Căn chỉnh kích thước trang, sáng tạo và làm việc với nhiều loại biểu đồ, sơ đồ khác nhau.
  • Soạn thảo văn bản, tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp, vẽ sơ đồ tổ chức, trích xuất ra file PDF nhanh chóng.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức Visio Microsoft

Microsoft Visio là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức nâng cao, chuyên nghiệp và phức tạp. Người dùng có thể tạo lập lưu đồ, thiết kế những dạng biểu đồ theo mẫu có sẵn hoặc tự tạo theo ý riêng. Đặc biệt Visio cho phép bạn chỉnh sửa diagram tải về từ trình duyệt nhanh chóng, thuận tiện.

Phần mềm Canva

Canva là phần mềm hỗ trợ bạn vẽ diagram online giúp bạn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ máy tính. Ứng dụng khá dễ sử dụng, giúp tạo lập những bảng biểu đồ chuyên nghiệp mà không cần có kinh nghiệm.

Canva giúp bạn tạo dựng các biểu đồ dễ dàng

Người dùng có thể cộng tác với các thành viên khác trên cùng biểu đồ và dễ dàng xuất file định dạng JPG hoặc PDF. Đây là ứng dụng vẽ sơ đồ tổ chức online được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức miễn phí – Pingboard 

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức Pingboard có giao diện thiết kế đẹp, sử dụng dễ dàng. Người dùng có thể quản lý nhiều kế hoạch, biểu đồ tổ chức riêng biệt hay tự động cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Ứng dụng phù hợp với nhiều nền tảng như Microsoft Azure, Google G Suite, ADP.

Edraw Org Chart 

Edraw Org Chart là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất giúp bạn dễ dàng vẽ sơ đồ công ty, tổ chức bộ máy, kế hoạch làm việc,… hiệu quả.

Edraw Org Chart hỗ trợ tạo dựng các biểu đồ khác nhau

Ứng dụng này hỗ trợ vẽ sơ đồ dựa trên các số liệu thô dưới dạng tệp CSV, XLSX, TXT. Đặc biệt có nhiều themes đẹp để bạn lựa chọn và thuận tiện khi xuất ra file PDF, Word, HTML.

Phần mềm RFFlow

RFFlow là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức, sơ đồ kinh doanh, sơ đồ điện tử, … khác nhau. Ứng dụng có thể sáng tạo ra những phần mềm có kích thước lớn, liên kết các hình dạng trong biểu đồ. Ngoài ra còn có thể thay thế, kiểm tra chính tả đối với các sơ đồ mà mình tạo ra một cách chính xác.

Trên đây Technetvietnam đã tổng hợp những phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Mỗi phần mềm có những tính năng và ưu nhược điểm riêng để bạn tùy ý chọn lựa. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn đọc!

Csss