Remix OS 3.0.207 – Hệ điều hành Android trên PC | Technetvietnam

Hệ điều hành phối lại là hệ điều hành Android mới được phát hành trên máy tính bắt chước hệ điều hành Android trên giao diện lớn hơn kết hợp với việc sử dụng chuột và bàn phím.

Giao diện OS Remix
Giao diện hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Android là hệ điều hành trên điện thoại được thiết kế để sử dụng trải nghiệm màn hình cảm ứng, vì vậy việc đưa Android lên máy tính sẽ khiến việc thao tác với nhiều ứng dụng sẽ ít khác biệt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, người dùng vẫn đang mong đợi phần mềm có thể bắt chước Android trên máy tính. Hệ điều hành phối lại là nhà tiên phong, được thiết kế với sự đơn giản và các tính năng trong tâm trí. Người dùng vẫn coi Chrome OS là hệ điều hành nhân Android đầu tiên dành cho PC, nhưng Remix OS mới thực sự làm chủ được vị thế đó.

Video giới thiệu hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Giới thiệu hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Hệ điều hành phối lại là phần mềm miễn phí giúp chạy Android trên máy tính được xây dựng trên dự án mã nguồn mở Android-x86. Với hệ điều hành mới hiện nay, bạn có thể truy cập hơn 1,6 triệu ứng dụng Android từ máy tính cá nhân của mình. Quá trình cài đặt đơn giản và an toàn cho máy tính. Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi động máy để sử dụng Remix OS hoặc bất kỳ hệ điều hành nào được cài đặt trên máy.

Điều đặc biệt hơn nữa là người dùng cũng có thể cài đặt Remix OS từ USB, tức là bạn có thể mang Remix OS đi bất cứ đâu tùy thích. Với hầu hết các máy tính chạy chip x86 trên thế giới, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi cài đặt Remix OS.

Hiển thị nhiều cửa sổ ứng dụng
Remix OS có thể mở nhiều cửa sổ tương tự như Windows

Trưng bày Menu Bắt đầu đặt ở góc bên trái Khay hệ thống được đặt ở góc phải màn hình, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng mà vẫn có thể thực hiện các thay đổi trong cài đặt hệ thống hay kết nối mạng … Trong Menu Bắt đầu, bạn có thể nhập tìm kiếm ứng dụng vào hộp Tìm thấy và nếu muốn, bạn cũng có thể đặt nó trên màn hình nền.

Menu Start ở góc trái màn hình
Remix OS đặt Start Menu ở góc trái màn hình

Thông báo của OS Remix được thiết kế để tối đa hóa việc sử dụng màn hình. OS Remix sử dụng 1 biểu tượng đăng nhập Khay hệ thống để mở thông báo này. Ngoài ra, Remix OS vẫn tương thích với tất cả các tổ hợp phím tắt. Người dùng Remix OS cũng có thể sử dụng nút chuột phải để truy cập các tính năng của các ứng dụng khác như Windows.

Thông báo hiển thị ở bên phải giao diện
Các thông báo hiển thị bên phải giao diện giúp tận dụng không gian màn hình lớn

Trình quản lý tệp Remix OS sẽ giúp bạn không phải lo lắng về nơi lưu trữ tệp của mình. Các thao tác như truy cập, di chuyển, sao chép, xóa và lưu tệp giống như với Windows, được thực hiện trên một giao diện đẹp và rất trực quan. Remix OS cũng hỗ trợ sử dụng các thiết bị lưu trữ thông tin di động như USB.

Quản lý tệp thông minh
Quản lý tệp thông minh hệ điều hành Remix với thao tác nhấp chuột phải và hỗ trợ USB

Một tính năng khác cần nhắc đến của Remix OS là khả năng tương thích với Office, tự động cập nhật khi nâng cấp với OTA Updater. Để cài đặt Remix OS, bạn cần có ổ USB 3.0 hỗ trợ FAT32 với bộ nhớ ít nhất 8GB.

Một số tùy chọn cài đặt
Tùy chọn cài đặt OS Remix

Các tính năng trong phiên bản mới của Remix 3.0

  • Chạy nhiều ứng dụng trên một màn hình cùng một lúc.
  • Có một nút để thay đổi kích thước cửa sổ cho phù hợp với nội dung của ứng dụng hiển thị.
  • Kéo viền cửa sổ để thay đổi kích thước thay vì chỉ kéo các góc như trước đây.
  • Xem video toàn màn hình, không còn khung hình xung quanh cửa sổ.

Remix OS vừa mang đến một bản cập nhật mới cho phiên bản 3.0 của nó. Phiên bản mới này được phát triển dựa trên Android 6.0 thay vì Android 5.1 trước đây và cũng hỗ trợ thêm phần cứng máy tính (phần cứng) như đồ họa NVIDIA hay AMD. Các tính năng mới bao gồm sửa một vài lỗi nhỏ, cải thiện độ ổn định hoạt động và đặc biệt là khả năng chạy nhiều ứng dụng Android trong các cửa sổ có thể thay đổi kích thước và định vị lại. bất kỳ đâu trên màn hình.

Thay đổi kích thước cửa sổ
Nút để thay đổi kích thước cửa sổ hoặc thay đổi thủ công bằng cách kéo các lề

Làm việc với các cửa sổ ứng dụng khác nhau đã cải thiện trải nghiệm sử dụng Remix OS. Ở đầu thanh công cụ, bạn có thể tìm thấy một nút để thay đổi kích thước cửa sổ để phù hợp với nội dung hiển thị trong ứng dụng và đảm bảo bố cục tốt nhất có thể. Thay đổi kích thước cũng có thể được thực hiện thủ công bằng cách kéo viền cửa sổ. Trước đây, tính năng này chỉ giới hạn ở việc kéo các góc cửa sổ. Khả năng làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc cũng sẽ có trong phiên bản Android 7.0 cuối cùng.

Mở nhiều ứng dụng
Hệ điều hành Remix hiện cho phép mở nhiều ứng dụng Android trên màn hình cùng một lúc

Phối lại hệ điều hành 3.0 cũng có khả năng tự động mở rộng ra toàn màn hình với các ứng dụng xem video. Hỗ trợ đồ họa NVIDIA và GPU AMD cũng cho phép nhiều máy tính xách tay và máy tính cài đặt và chạy Remix OS. Phần mềm hỗ trợ cả máy tính 32-bit và 64-bit, có thể tải và cài đặt qua USB, cho phép khởi động từ các thiết bị lưu trữ di động mà không cần thay đổi bất cứ thứ gì trên máy tính. Hệ điều hành này có thể chạy trên Chế độ kháchChế độ thường trú. Sự khác biệt là không có tệp hoặc cài đặt nào được lưu trong quá trình sử dụng Chế độ khách, Chế độ này cũng sẽ tải nhanh hơn. Phiên bản mới này vẫn chưa được cập nhật lên OTA.

Chơi trò chơi Android trên PC
Chơi game Android trên PC dễ dàng với Remix OS

Yêu cầu hệ thống được đề xuất

  • Bộ xử lý Dual Core 2Ghz trở lên.
  • Bộ nhớ hệ thống 2GB.
  • Ổ cứng trống ít nhất 8GB.
  • Kết nối Internet được khuyến nghị.

Hãy nhớ rằng Cửa hàng Google Play chưa được tích hợp. Để cài đặt các dịch vụ của Google, người dùng cần tải các trang trình bày nhưng quá trình này không quá phức tạp. Nhà phát hành cũng hứa hẹn sẽ mở rộng danh sách các thiết bị tương thích cùng với khả năng quản lý tập tin nâng cao hơn trong thời gian tới. Hiện tại, phiên bản beta mặc dù có tốc độ nhanh hơn phiên bản alpha nhưng vẫn chưa hoàn chỉnh và chỉ cho phép chạy tối đa 5 ứng dụng với khả năng tùy chỉnh cửa sổ mà không bỏ lỡ một nhịp nào. Nếu sử dụng thiết bị cũ, số lượng ứng dụng bạn mở đồng thời nên ít hơn để tránh tình trạng giật lag.

Có nguồn tin cho rằng Google cũng sẽ tích hợp Android với Chrome OS trong vài năm tới và phát hành phiên bản Android dành riêng cho PC. Vì vậy có thể nói Remix OS đi trước xu hướng. Tải xuống và cố gắng bước vào tương lai với hệ điều hành này.

Thủy Nguyên

Csss