Giải đáp thắc mắc bạn đọc về sách head first design patterns

Nếu bạn đang hướng đến việc trở thành một lập trình viên hay những ngành nghề liên quan hoặc thậm chí là bạn muốn tìm hiểu về ngành nghề đó thì hãy đừng bỏ qua bài viết của ngày hôm nay nhé vì nó sẽ rất hữu ích đối với bạn đọc đấy! Ngay bây giờ đây Technetvietnam sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị và quan trọng xoay quanh head first design patterns nên hãy dành ra một chút thời gian của mình để đọc hết bài viết nhé!

Head first design patterns là gì?

Head first design patterns mobi là một cuốn sách được đồng sáng tác bởi các tác giả Eric Freeman, Kathy Sierra, Bert Bates,.. gồm 681 trang. Cuốn sách được các tác giả này sáng tác với mục đích giúp những người đã, đang và sẽ muốn tìm hiểu về design patterns. Vì đây được xem là một lĩnh vực rất quan trọng với người tham gia vào các hoạt động lập trình, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho người sử dụng trong quá trình làm việc và trong cuộc sống. Bạn có thể tìm kiếm cuốn sách dễ dàng trên internet dưới dạng ebook hoặc đặt mua nó ở hiệu sách đấy!

Đối với tác giả Design patterns là một lĩnh vực rất hay để nghiên cứu tuy nhiên nó rất khó hiểu và chưa thực sự được quan tâm nhiều. Vì thế nếu muốn trở thành một lập trình viên hay các ngành nghề khác liên quan thì bạn đừng bỏ lỡ cuốn sách này cũng như bài viết hôm nay của Technetvietnam nhé!

Bìa cuốn sách Head first design patterns

Bìa cuốn sách Head first design patterns

Khái niệm về head first design patterns tiếng việt

Để có thể hiểu được dễ dàng về download head first design patterns tiếng việt thì bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm của design patterns bạn nhé!

Khi nghe đến design patterns một người đã nhầm lẫn nó với các mẫu thiết kế đồ họa nhưng điều đó là hòa toàn sai đấy nhé vì design patterns được biết đến với vai trò là một kỹ thuật trong lập trình hướng đối tượng.

Ngoài ra design patterns không hề được thể hiện bằng bất cứ một ngôn ngữ rõ ràng nào cả. Mà nó được thực hiện ở các chương trình lập trình như C#, java hay javascript và rất nhiều các chương trình lập trình khác có trên thị trường hiện nay.

Hay nói một cách tổng quát hơn, dễ hiểu hơn thì design patterns chính là một thiết kế được dựa trên code, nó là điều mà bất cứ lập trình viên hoặc những người có liên quan trên linh vực đều nên biết đến để có thể áp dụng nó vào quá trình xử lý công việc của mình.

Design patterns có khái niệm như thế nào?

Design patterns có khái niệm như thế nào?

Tại sao chúng ta nên biết về head first design patterns 2018?

Vậy rốt cuộc vì lý do tại sao mà chúng ta nên có hiểu biết về head first design patterns 2018, nhất là đối với các lập trình viên? Câu trả lời ở đây chính là những người biết sử dụng design patterns sẽ có thể làm đơn giản hóa vấn đề hiện có trong công việc. Và ngược lại đối với những người không có hiểu biết đúng và đủ về design patterns sẽ không thể xử lý vấn đề một cách nhanh chóng như những người khác.

Khi thực sự hiểu rõ về design patterns, bạn sẽ biết được khi nào nên dùng cái gì cho vấn đề của mình còn khi nào thì không. Hoặc cũng dùng chính nó để cải thiện công việc của mình.

Chúng ta nên có hiểu biết về design patterns

Chúng ta nên có hiểu biết về design patterns

Phân loại của sách head first design patterns pdf

Theo bốn tác giả Erich Gamma, Richard Helm, Ralph Johnson và John Vlissides đã viết trong cuốn sách “Design patterns elements of reusable object oriented software” của mình thì head first design patterns pdf được chia làm ba nhóm chính như sau:

Nhóm đầu tiên chính là creational pattern hay còn được gọi là nhóm khởi tạo. Nhóm này gồm có năm mẫu: factory method, abstract factory, builder, prototype và cuối cùng là singleton. Nhóm này cung cấp cho người sử dụng một giải pháp để có thể làm ra các object, giấu đi nguyên lý để làm ra nó thì cần logic nào. Tính chất này làm cho chương trình được mềm dẻo hơn trong việc xử lý các tình huống thực tế.

Cái tên thứ hai trong 3 nhóm design patterns chính là structural. Nhóm này bao gồm bảy mẫu lần lượt là: adapter, bridge, composite, decorator, facade, flyweight và cuối cùng là proxy. Những Design pattern loại này liên quan tới class và các thành phần của object. Nó dùng để thiết lập, định nghĩa quan hệ giữa các đối tượng.

Cuối cùng trong nhóm chính là behavioral pattern. Khác với hai nhóm trên, nhóm cuối cùng này bao gồm mười một mẫu tất cả, thứ tự chính là: interpreter, template method, chain of responsibility, command, iterator, mediator, memento, observer, state, strategy và cuối cùng là visitor. Nhóm này dùng trong thực hiện các hành vi của đối tượng, sự giao tiếp giữa các object với nhau.

Design pattern được chia làm ba nhóm chính

Design pattern được chia làm ba nhóm chính

Video review head first design patterns free pdf

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người video review head first design patterns free pdf.

Technetvietnam hy vọng rằng bài viết mà chúng tôi mang đến cho bạn ngày hôm nay sẽ giúp cho bạn có nhiều hiểu biết hơn về bộ sách head first design patterns cũng như có thể tìm ra được những câu trả lời cho thắc mắc về nó. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt với head first design patterns và thành công với lĩnh vực mình đã chọn bạn nhé! Chúc bạn có một ngày tốt lành.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss