SketchUp Pro 2021 | Technetvietnam

SketchUp Pro 2021 là phần mềm thiết kế 3D dành riêng cho các nhà thiết kế, giúp tạo và chỉnh sửa các mô hình sản phẩm 3D trong một giao diện làm việc rộng rãi và trực quan.

Giao diện phần mềm
Giao diện chính của phần mềm SketchUp Pro

Hàng trăm nghìn nhà thiết kế chuyên nghiệp từ kiến ​​trúc sư đến kỹ sư, nhà thiết kế nội thất, nhà thiết kế cảnh quan, nhà thiết kế trò chơi, nhà thiết kế phim và nhiều hơn nữa sử dụng phần mềm thiết kế 3D. SketchUp Pro và coi đó là cánh tay đắc lực rất cần thiết của mình.

Đây là phần mềm rất dễ sử dụng nhưng cung cấp các công cụ rất mạnh mẽ và hiệu quả để tạo, xem và chỉnh sửa các ý tưởng 3D. SketchUp Pro kết hợp các thao tác vuốt bút chì phác thảo truyền thống với sự linh hoạt và tốc độ của các sản phẩm kỹ thuật số.

Các tính năng chính của phần mềm thiết kế SketchUp Pro 3D

 • Xuất các sản phẩm 3D mẫu sang Google Earth.
 • Thay đổi màu sắc và kết cấu trực tiếp trên mẫu.
 • Hiệu ứng đổ bóng thời gian thực.
 • Nhập và xuất tệp với các định dạng 3D như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX.
 • In và xuất hình ảnh raster ở độ phân giải cao.
 • Sử dụng Công cụ Hộp cát và Công cụ Phim & Sân khấu.
 • Nhiều công cụ mạnh mẽ khác.

Giới thiệu công cụ thiết kế 3D chuyên nghiệp SketchUp Pro

SketchUp Pro cho phép bạn thiết kế các sản phẩm 3D từ đầu với giao diện kết hợp các mô hình và công cụ 3D. Phong cách cho phép bạn tùy chỉnh mẫu sản phẩm theo phong cách mình thích. Mọi công cụ đều tốt Đi kèm với thông tin chi tiết vì vậy ngay cả người dùng mới cũng có thể sử dụng và hiểu đầy đủ SketchUp Pro một cách dễ dàng.

sản phẩm
Sản phẩm xây dựng được tạo bằng SketchUp Pro

Phiên bản Pro của SketchUp hướng đến người dùng chuyên nghiệp có nhu cầu Phần mềm CAD với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn. Ngoài những tính năng cơ bản của phần mềm thiết kế 3D, SketchUp Pro còn có khả năng xuất tập tin sang CAD, thêm văn bản và thiết kế đồ họa vào giao diện cùng nhiều tính năng khác.

Hỗ trợ các định dạng

Phần mềm cho phép nhập nhiều định dạng dữ liệu khác nhau, từ 3DS, DWG, KM, TGA sang các định dạng phổ biến như vậy PNG, JPA, TIF và nhiều định dạng khác.

SketchUp Pro có thể in hoặc xuất sản phẩm sang bất kỳ định dạng nào 3DS, DWG, OBJ, PDF, WRL, EPS, JPG hoặc nhiều định dạng khác và tạo báo cáo (HTML hoặc CSV) bao gồm tất cả các thuộc tính trong sản phẩm mẫu hoặc chỉ các thuộc tính do người dùng chọn.

Các công cụ thiết kế mạnh mẽ

SketchUp Pro giống như một cây bút chì với sức mạnh mạnh mẽ. Bạn có thể bắt đầu vẽ đường hoặc hình dạng, sao chép, xoay … thực hiện nhiều thao tác trên sản phẩm thiết kế của mình. Công cụ Extrude bây giờ được đổi tên thành Đẩy kéo là một công cụ thiết kế tuyệt vời trong SketchUp Pro. Nó cho phép chọn các khu vực, thêm hoặc bớt từ các mẫu, sao chép nhiều dòng vào một khoảng cách nhất định so với dòng gốc, di chuyển, bóp méo hình dạng …

Các công cụ khác nhau
Công cụ thiết kế SketchUp Pro 3D

Trong SketchUp Pro, người dùng có thể tự do vẽ, chèn các đường cong, đoạn thẳng, hình dạng như hình tròn, hình vuông bằng nhau, đa giác hay dùng tẩy… Phần mềm còn cho phép thay đổi kích thước, tỷ lệ của các hình. tìm hiểu, khoảng cách, tạo đường và giao điểm, nhúng văn bản, thay đổi màu sắc, xoay ống kính xung quanh sản phẩm 3D và phóng to và thu nhỏ.

Bố trí sản phẩm
Bố trí sản phẩm

Trình tạo phong cách cung cấp một số tính năng hữu ích có thể được sử dụng trên nguyên mẫu hoặc cảnh vẽ tay. Bạn cũng được phép chỉ định màu cho các mẫu sản phẩm của mình (ví dụ: đặt màu mặt trước mặc định).

Trình tạo phong cách
Trình tạo kiểu trong SketchUp Pro

mục Thành phần Chứa hơn 100 bảng mẫu khác nhau với nhiều lựa chọn từ hình ảnh thực vật đến kim loại hoặc thủy tinh. Tấm ván Cài đặt bóng cung cấp chế độ xem bóng, cho bạn thấy hiệu ứng của bóng khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Xuất sản phẩm sang Google Earth

Tính năng tốt nhất phải kể đến là khả năng xem các sản phẩm trong Google Earth. Người dùng có thể gửi các sản phẩm 3D của họ qua đường bưu điện hoặc tải chúng lên kho lưu trữ miễn phí của Google được gọi là 3D Web Warehouse. Ngoài ra, SketchUp Pro cho phép gắn thẻ địa lý chỉ trong một bước bằng Google Maps. Google Maps hiện được tích hợp vào SketchUp Pro và bạn sẽ nhận được Ảnh chụp nhanh khi thêm vị trí địa lý vào nguyên mẫu của mình (bao gồm dữ liệu ma trận kỹ thuật số và chụp ảnh hàng không màu).

Tạo bản trình bày sản phẩm 3D

Làm một trình chiếu có thể rất tẻ nhạt. Sử dụng SketchUp Pro để thuyết trình hiệu quả hơn. Giao diện bố cục phần mềm giúp xây dựng bài thuyết trình về mẫu sản phẩm 3D với các tính năng thêm và sắp xếp tiêu đề, ghi chú, chèn hình ảnh hoặc tùy chỉnh văn bản … Phong cách cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh, trong khi Máy bay Tạo hình ảnh mặt cắt để hiển thị chi tiết hơn về sản phẩm.

Cài đặt trong Bản vẽ
Cài đặt trong phần Vẽ của SketchUp Pro

yêu cầu hệ thống

 • Bộ xử lý 2 GHz trở lên.
 • Bộ nhớ RAM 2 GB trở lên.
 • Ổ cứng 500 MB.
 • Thẻ video 3D có bộ nhớ 512 MB trở lên.

Nhìn chung, Sketchup Pro đã được chứng minh là một phần mềm thiết kế 3D hiệu quả cao với bộ công cụ mạnh mẽ, trợ thủ đắc lực cho các nhà thiết kế trong mọi lĩnh vực, tạo ra các sản phẩm 3D chuyên nghiệp cũng như khả năng tạo các bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm 3D rất hữu ích. Bản dùng thử SketchUp Pro này có hiệu lực trong 30 ngày. Ngoài SketchUp Pro, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản SketchUp Make miễn phí với ít tính năng hơn.

Cập nhật SketchUp Pro lên bản mới nhất

SketchUp Pro 19.3.253

Người dùng hiện đăng ký các ứng dụng dành cho máy tính để bàn thông qua trình duyệt web, thay vì trình duyệt nhúng. Điều này ảnh hưởng đến người dùng đăng ký và cấp phép cổ điển.

Giờ đây, người dùng cần đăng nhập trước khi truy cập 3D Warehouse, Extension Warehouse và Add Location mà không cần phải làm như vậy trong các phiên bản trước. Việc truy cập tính năng này sẽ trải qua một quy trình đăng nhập mới. Điều này có nghĩa là người dùng giấy phép cổ điển cần có ID Trimble (hoặc ID Google) để truy cập.

SketchUp Pro 2019.2

Tăng đầu ra chuyên nghiệp

Xuất ảnh. Xuất đồ họa 2D, tệp raster và hình ảnh động tốt hơn. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát độ dày đường nét tổng thể của hình ảnh đã xuất bằng hệ số chia tỷ lệ đường mới, có sẵn trong hộp thoại tùy chọn xuất.

SketchUp Pro 2019 cải thiện nhiều tính năng hữu ích

Cài đặt đơn vị có thể được tùy chỉnh. Bạn đã bao giờ phải sử dụng các đơn vị đo lường khác nhau cho một mô hình cụ thể chưa? Mô hình của bạn hiện có thể được tùy chỉnh để hiển thị các phép đo đơn vị khác nhau cho diện tích và số lượng. Ví dụ, trong một mô hình phòng, bạn có thể sử dụng inch cho tường và feet cho số lượng. Các đơn vị hiện có sẵn: inch, feet, milimét, cm và mét.

SketchUp Pro bổ sung hỗ trợ cho nhiều đơn vị đo lường

Cải tiến quy trình

Tùy chọn Đảo ngược: Như tên cho thấy, tính năng này cho phép bạn chọn bất kỳ thứ gì, sau đó đảo ngược lựa chọn đối tượng. Điều này dẫn đến việc chọn một mục rồi lật nó qua. Phím tắt cho tác vụ này trên Windows là CTRL + SHIFT + I.

SketchUp Pro 2019 hỗ trợ đảo ngược lựa chọn

Nhập một tệp: Người dùng hiện có thể kéo và thả tất cả các loại tệp được hỗ trợ trực tiếp vào cửa sổ mô hình hóa. Theo mặc định, bạn sẽ thấy tất cả các loại tệp được hỗ trợ có sẵn. Ngoài ra, các nhà nhập khẩu DWG và DFX hiện có ít cạnh trùng lặp và lộn xộn hơn.

Cục tẩy: Bạn đã lỡ tay xóa quá nhiều chi tiết trong một tác phẩm? Để làm cho quá trình thiết kế chi tiết trơn tru và mượt mà hơn một chút, SketchUp đã thêm Alt & CMD như một phím chỉnh sửa để loại bỏ các điểm nổi bật không cần thiết.

Nâng cấp SketchUp Pro Eraser

Bộ phận máy bay: Cắt mô hình dọc theo một bề mặt phẳng để bạn có thể nhìn thấy bên trong. Phần Planes bây giờ yêu cầu người dùng đặt tên cho nó sau khi nhập nó vào một mẫu thiết kế.

Gửi đến LayOut. Giờ đây, người dùng có thể gửi mô hình trực tiếp đến Bố cục bằng cách sử dụng bộ công cụ phong phú ở bên phải.

Hỗ trợ nhập các khu vực có kích thước lớn để thêm địa điểm: Bây giờ bạn có thể dễ dàng nhập các trang ở độ phân giải đầy đủ. Chỉ cần thu nhỏ một chút, sau đó chọn mức bạn muốn nhập. Lưu ý, việc nhập các khu vực lớn chứa nhiều hình ảnh có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong mô hình Sketch Up. Truy cập Trung tâm trợ giúp để hiểu cách tốt nhất để xử lý dữ liệu trong thiết kế. Lưu ý, tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng đăng ký SketchUp Pro và Studio.

Sketchup Pro 15.3.330

 • Khả năng tiếp cận các tài nguyên địa lý của Google.
 • Tích hợp bản đồ cho phép định vị địa lý được thêm vào các mẫu sản phẩm.
 • Ảnh chụp nhanh khi thêm vị trí địa lý vào mẫu, bao gồm dữ liệu kỹ thuật số ma trận và hình ảnh không gian màu.

Csss