So sánh đồng hồ Apple Watch Series 5 và Apple Watch Series 6

Những chiếc Apple Watch vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Mỗi khi có dòng sản phẩm mới ra đời, trái tim người dùng lại thổn thức. Sự xuất hiện của mẫu Apple Watch Series 6 cũng vậy. Chúng ta hãy cùng thực hiện so sánh nhỏ giữa sản phẩm này với chiếc Apple Watch Series 5 tiền nhiệm nhé.

Thiết kế sản phẩm 

Apple luôn chú trọng đến thiết kế của những chiếc Apple Watch. Chúng ta có thể thấy được điều đó trong từng sản phẩm được tung ra thị trường. Mọi thứ đều rất tỉ mỉ, tinh xảo và hiện đại. Thiết kế của đồng hồ Apple Watch Series 5 và Series 6 đều như vậy.

So sánh giữa hai phiên bản, ta sẽ thấy diện mạo của chúng là tương đồng. Apple Watch Series 6 vẫn có thiết kế hình chữ nhật nhỏ nhắn, chắc chắn. Thiết kế này hoàn toàn phù hợp với người dùng và tôn được vẻ đẹp tinh tế của sản phẩm.

Một trong những điểm khác về diện mạo của mẫu Apple Watch Series 6 chính là màu sắc. Trong phiên bản này, người dùng sẽ có thêm lựa chọn xanh nước biển, than chì, vàng và đỏ. 

Màn hình của sản phẩm

Thiết kế bên ngoài của Apple Watch Series 5 và Series 6 là giống nhau. Vậy nên, màn hình của phiên bản Series 6 vẫn giữ nguyên kích thước. Đồng thời, màn hình vẫn có tính năng Always-on Display với độ phân giải 368×448.

Vậy có điểm gì khác biệt giữa hai mẫu Apple Watch này không?

Câu trả lời là: Có! Apple Watch Series 6 sở hữu màn hình được nâng cấp về độ sáng. Theo công bố từ nhà sản xuất, chiếc đồng hồ này có độ sáng gấp đôi so với phiên bản Series 5. Thêm vào đó, mẫu Apple Watch Series 6 cũng không còn Force Touch nữa.

Hiệu năng: Apple Watch Series 6 nổi trội hơn Series 5

Một trong những thay đổi quan trọng nhất của các mẫu sản phẩm mới nhà Apple chính là hiệu năng. Khi một phiên bản ra mắt, nó sẽ hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn phiên bản tiền nhiệm. Điều này hoàn toàn đúng với Apple Watch Series 6.

So sánh với Apple Watch Series 5, phiên bản Series 6 mạnh mẽ hơn đến 20%. Điều đó là nhờ sản phẩm sở hữu con chip S6 mới dựa theo nền tảng A13 Bionic của dòng iPhone 11. Vậy nên trải nghiệm sử dụng Apple Watch Series 6 sẽ mượt mà và đã hơn so với Apple Watch Series 5.

Thêm vào đó, Apple Watch Series 6 còn có khả năng đo nồng độ máu trong oxi chỉ với 15 giây. Sản phẩm được trang bị cảm biến đo với công nghệ mới. Điều này giúp nó làm tốt vai trò đồng hành trong quá trình luyện tập của người dùng. Dịch vụ Fitness+ cũng mới được ra mắt để hỗ trợ và cải thiện quá trình tập luyện. Người dùng có thể sử dụng miễn phí dịch vụ trong vòng 03 tháng khi mua mới sản phẩm.

So sánh về hiệu suất Pin 

Pin luôn là điều quan tâm của người dùng khi quyết định lựa chọn sản phẩm. Theo thông tin từ Apple, viên pin của Apple Watch Series 5 là 296 mAh, còn của Apple Watch Series 6 là 303.8 mAh. Có thể thấy rằng dung lượng của Apple Watch Series 6 tuy có lớn hơn một chút nhưng cũng không đáng kể.

Thời lượng sử dụng Apple Watch Series 5 được công bố là trong 18 giờ đồng hồ. Theo thực tế sử dụng, chiếc Apple Watch Series 6 cũng có thời lượng tương tự. Điều đó là dễ hiểu bởi con số chênh lệch dung lượng pin không nhiều. Thêm vào đó, mẫu Apple Watch Series sẽ phải tốn nhiều năng lượng hơn để chạy các tính năng và cảm biến mới.

Giá thành của sản phẩm

Nếu là một người thường xuyên theo dõi về các sản phẩm mới của Apple, bạn sẽ nhận thấy điều này: Hãng “táo khuyết” luôn có một truyền thống đặt giá bán khá giống nhau. Điều này cũng không ngoại lệ so với hai chiếc Apple Watch Series 5 và Apple Watch Series 6.

Theo quan sát của Trùm iWatch, sản phẩm Apple Watch Series 5 có mức giá khởi điểm là 399USD. Mức giá này cũng được đặt cho Apple Watch Series 6 trong ngày ra mắt. 

Apple Watch Series 5 và Series 6 là những sản phẩm tốt đáng sở hữu. Tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế, hãy chọn một chiếc phù hợp cho mình. Chúng tôi tin rằng sự lựa chọn nào cũng sẽ mang đến sự hài lòng và tiện ích cho bạn.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss