Tải Aegisub – Phần mềm tạo phụ đề cho video, làm sub phim, karaoke -ta | Technetvietnam

đầu tiên. Aegisub là gì?

Aegisub Nó là gì, là phần mềm dành cho các nhà làm phim với khả năng tạo phụ đề cho phim hoặc video ngắn, hoặc quản lý phụ đề cho phim khá hiệu quả, một trình biên dịch, kiểm tra chính tả và tạo mẫu. Chất lượng phụ đề, hiển thị thông tin video chi tiết. Với Aegisub, bạn có thể tạo phụ đề phim theo phong cách cá nhân của riêng mình.

aegisub

Aegisub, Phần mềm tạo phụ đề cho video, phim

Phần mềm Aegisub mới nhất giúp tạo phụ đề (giống tiếng Việt) cho các bộ phim, clip nước ngoài mà bạn thường thấy trên các trang web chia sẻ phim hiện nay. Nếu là clip ca nhạc, bạn cũng có thể thấy rất nhiều hiệu ứng phụ đề độc đáo, đây là Hiệu ứng Aegisub do người tạo phụ đề chèn vào để làm cho video rõ ràng hơn.

Aegisub có khả năng tạo phụ đề phim hoặc chỉnh sửa phụ đề hoàn toàn mới, với các thao tác xử lý hoàn toàn tự động, giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề thường gặp về phụ đề phim nước ngoài. Trong quá trình chỉnh sửa phụ đề, bạn có thể sử dụng các bộ giải mã ký tự khác nhau, chuyển đổi tệp, thực hiện các thao tác hoàn tác.

Cập nhật mới nhất trong Aegisub 3.2.2:

– Thêm tiếng Tây Ban Nha, Ukraina, Hungary, Phần Lan

– Sửa rất nhiều lỗi nhỏ

Aegisub cho phép người dùng nhập phụ đề bằng bộ giải mã Unicode bao gồm UTF-7, UTF-8, UTF-16LE và UTF-16BE thay vì Unicode từ hơn 30 bộ giải mã ký tự. Nó cũng hỗ trợ các định dạng phụ đề nâng cao như Substation Alpha (.ass), Substation Alpha (.ssa), Subrip (.srt) và Plain-Text (.txt). Chế độ âm thanh hỗ trợ người dùng mở các tập tin dạng Wave, mp3, Ogg Vorbis, AAC, AC3 …

Aegisub có khả năng chỉnh sửa phụ đề phim hoặc tạo phụ đề hoàn toàn mới, với các thao tác xử lý hoàn toàn tự động, giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề thường gặp về phụ đề phim nước ngoài. Trong quá trình chỉnh sửa phụ đề, bạn có thể sử dụng các bộ giải mã ký tự khác nhau, chuyển đổi tệp, thực hiện các thao tác hoàn tác.

tải xuống aegisub

Aegisub để tạo phụ đề phong cách cho phim của bạn

Aegisub tích hợp các công cụ định thời âm thanh và chế độ phát lại, đồng bộ hóa video / âm thanh và phụ đề, công cụ tìm kiếm cụm từ tương đương, cắt, sao chép, dán phụ đề ở định dạng TXT. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng dịch ngôn ngữ sang các ngôn ngữ khác nhau, chọn kiểu hiển thị phụ đề.

Aegisub được xem là giải pháp toàn diện để bạn có được phụ đề phim như mong muốn, rất hữu ích cho những ai quan tâm đến việc tạo phụ đề cho phim. Chương trình đi kèm với hướng dẫn cụ thể cho tất cả người mới bắt đầu.

Aegisub giúp đồng bộ Video và Audio, cắt, sao chép, dán phụ đề ở định dạng TXT; Hỗ trợ phím tắt để điều chỉnh in đậm, in nghiêng, gạch dưới, đoạn trích, thay đổi phông chữ hoặc màu phông chữ cho phụ đề. Người dùng trẻ em được phép lặp lại thao tác nhầm lẫn, đặt thời gian phát Âm thanh phù hợp với cách hiển thị phụ đề.

Aegisub là phần mềm miễn phí giúp người dùng tạo và chỉnh sửa phụ đề cho phim và video. Chương trình có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại có tính năng gia công phụ mạnh mẽ nên đây là phần mềm gia công phổ biến nhất hiện nay. Có 2 phiên bản aegisub 32 bit và 64 bit cho bạn lựa chọn cho cấu hình hệ thống của mình, ngoài ra bạn có thể sử dụng Aegisub download cho Mac, cách sử dụng Aegisub trên Macbook cũng tương tự như Windows, hiện tại chưa có Aegisub Phiên bản Android, hãy truy cập trang web Aegisub để biết thêm chi tiết.

2. Các tính năng chính của Aegisub

– Chỉnh sửa phụ đề hoặc tạo phụ đề mới.
– Tích hợp công cụ hỗ trợ dịch phụ đề.
– Quản lý phụ đề hoàn toàn tự động.
– Nhập phụ đề bằng bộ giải mã Unicode.
– Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề.
– Thực hiện các thao tác cắt, dán và sao chép phụ đề.

3. Phần mềm liên quan

Ngoài Aegisub thì cũng có rất nhiều công cụ hỗ trợ tạo phụ đề cho phim như Edit Subtitle, Subtitle Editor, Subtitle Workshop… tại đây phần mềm Edit Subtitle cũng được nhiều người tin dùng, hỗ trợ chèn sub theo bố cục thời gian, khá chi tiết cho những ai muốn làm video có lời thoại độc đáo từ video của một người bạn nước ngoài thì có thể tải về và trải nghiệm công cụ này.

4. Tóm tắt các mẹo có liên quan

MẹoCách cài đặt Aegisub

Aegisub giúp người dùng quản lý, chỉnh sửa phụ đề, thêm hiệu ứng, biên tập, kiểm tra lỗi chính tả, …… Cách tải Aegisub và cài đặt Aegisub cũng rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian. bạn có thể tự cài đặt nó hoàn toàn rất dễ dàng.

Mẹo Hướng dẫn sử dụng Aegisub để tạo phụ đề cho phim và video

Để tạo phụ đề trong phim, clip bằng Aegisub đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và kiên trì, để hoàn thành một bộ phim với phụ đề chuẩn thì mất khá nhiều thời gian, nếu bạn có quyết tâm thì tham khảo ngay bài viết. tạo phụ đề phim bằng Aegisub mà chúng tôi đã hướng dẫn. Nếu chưa hãy xem nội dung bên dưới

Bước 1: Mở phần mềm Aegisub trên Màn hình nền.

Bước 2: Trên giao diện Aegisub, chọn Video -> Mở Video … trên thanh menu rồi chọn tập tin video mà bạn muốn làm phụ đề.

Tôi là một phụ

Sau khi phần mềm đọc xong, nếu kích thước hiển thị video quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn có thể điều chỉnh hiển thị theo ý mình bằng cách bấm vào hình kính lúp như hình dưới đây.

Tôi chịu trách nhiệm về bộ phim

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở tập tin âm thanh có chứa phần âm thanh của bộ phim mà bạn đã trích xuất. Cũng giống như khi mở tệp video, chọn Âm thanh -> Mở tệp âm thanh rồi điều hướng đến nơi chứa tệp âm thanh phim.

biên tập video

LƯU Ý: Khi mở tệp âm thanh, bạn chọn tệp video có hình ảnh trước đó. Khi đó phần mềm sẽ chỉ lấy phần âm thanh

Sau khi mở, chúng ta sẽ thấy như sau:

sự quản lý

Bước 4: Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm phụ đề. Việc đầu tiên là xác định thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi dòng phụ đề. Đầu tiên, bạn nhấn nút Play (1) để video phát. Khi bạn đến phần bắt đầu hộp thoại ký tự, nhấn Stop (4) để dừng và chọn nút Đặt phụ đề bắt đầu đã chọn thành khung video hiện tại (2) hoặc Ctrl + 3 để đặt nó làm điểm bắt đầu phụ đề cho bạn .dialog rằng. Tiếp theo, nhấn nút Play một lần nữa để video tiếp tục đến cuối hộp thoại, sau đó nhấn nút Stop để dừng và chọn nút Đặt phụ đề đã chọn vào khung video hiện tại (3) hoặc Ctrl + 4 phím tắt để đặt điểm kết thúc. Kết thúc phụ đề.

Tôi là phụ cho video

Sau khi thiết lập thời gian xuất hiện và biến mất các dòng phụ đề, chúng ta sẽ có như hình bên dưới:

nhà làm phim

Bước 5: Tiếp theo, chúng ta đã thêm hộp thoại trong khoảng thời gian được chỉ định ở bước trước bằng cách nhập nội dung vào hộp văn bản (1) như hình trên. Sau khi nhập xong, nhấn Enter trên bàn phím để kết thúc phân đoạn phụ đề. Lặp lại các bước trên để tiếp tục tạo các phân đoạn phụ đề khác. Để chỉnh sửa lại định dạng phụ đề, hãy nhấp vào Chỉnh sửa (2). Một hộp thoại hiện ra cho phép bạn chỉnh sửa các thông số của phụ đề.

biên tập video

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, kích thước, màu sắc, v.v. cho phụ đề. Sau đó nhấp vào Áp dụng để áp dụng các thay đổi cho phụ đề của bạn và nhấp vào OK để đóng hộp thoại.
Sau khi bạn hoàn thành phụ đề cho phim, hãy nhấp vào Lưu để lưu phụ đề của bạn. Một hộp thoại xuất hiện và cho phép bạn chọn nơi lưu và đặt tên cho phụ đề của mình.

Tôi có phong cách

Cách sử dụng Aegisub trên Macbook cũng tương tự, bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang này nếu đang sử dụng Mac.

Csss