Tải Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh, trộn nhạc, loại bỏ | Technetvietnam


Audacity là phần mềm ghi âm và cung cấp thêm các công cụ xử lý âm thanh giúp bạn có được bản thu âm hoàn hảo nhờ khả năng khử tiếng ồn xung quanh. Audacity ghi âm trực tiếp bằng micrô trên máy tính của bạn, xuất tệp âm thanh ở nhiều định dạng phổ biến, kiểm soát chất lượng âm thanh và đơn giản hóa việc cắt, sao chép, dán và xóa âm thanh.

1. Audacity là gì?

Lòng can đảm bao gồm các liên kết đến các tài nguyên khác nhau, giúp bạn học cách sử dụng tất cả các tính năng của chương trình. Các tài nguyên này bao gồm Hướng dẫn Trợ giúp Nhanh, hướng dẫn phiên bản đầy đủ, Wiki và Diễn đàn Người dùng, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận phản hồi từ những người dùng khác, bạn có thể tải xuống audacity windows 7 hoặc windows 10 để ghi lại ngay bây giờ.

dũng cảm tải xuống

Tải xuống Audacity – Ghi, trộn nhạc, chỉnh sửa âm thanh

Audacity có khả năng ghi và phát âm thanh, hỗ trợ các tập tin đầu vào và đầu ra ở các định dạng WAV, AIFF, MP3 và OGG. Ứng dụng hỗ trợ bạn chỉnh sửa âm thanh bằng cách cắt, sao chép, dán (hoàn tác không giới hạn), trộn (trộn) bài hát hoặc áp dụng các hiệu ứng để ghi âm.

Phần mềm Lòng can đảm hỗ trợ ghi âm trên máy tính bằng cách phát âm thanh từ website hoặc từ các công cụ, thiết bị bên ngoài như micro … người dùng có thể dễ dàng thu âm giọng nói của chính mình với nhiều âm thanh khác thông qua các tính năng chỉnh sửa do Audacity cung cấp

Audacity là một công cụ dùng để ghi âm giọng nói hoặc một bài hát, nó giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh, không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng nó để trộn các âm thanh lại với nhau, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa bài hát. Các định dạng âm thanh được chương trình hỗ trợ bao gồm WAV, FLAC, AIFF, AU, OGG, Vorbus.

2. Điểm nổi bật của Audacity

Audacity cho phép bạn ghi âm giọng nói hoặc âm nhạc, trộn âm thanh, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa bài hát, cùng với tính năng khử tiếng ồn, để có âm thanh tốt hơn. Audacity có thể lưu trữ âm thanh thông qua phát lại từ máy tính, từ đĩa CD hoặc bất kỳ máy nghe nhạc nào khác. Audacity hỗ trợ ghi âm một lúc 16 kênh (với điều kiện ổ cứng phải hỗ trợ nhiều kênh khác nhau).

Các bản ghi âm được chỉnh sửa dễ dàng với các thao tác như Cắt / Ghép / Sao chép / Xóa. Audacity cho phép thao tác với 2 chức năng Undo / Redo để thực hiện lại công việc mà bạn chưa hài lòng. Các tệp âm thanh lớn được chỉnh sửa khá nhanh chóng. Không có giới hạn về số lượng bản ghi có thể được trộn lẫn.

dũng cảm tải xuống

Tải xuống Audacity Windows, ghi lại âm thanh chất lượng cao trên máy tính của bạn

Audacity cung cấp tính năng ghi âm trực tiếp với micrô từ băng cassette hoặc đĩa mini được kết nối ở tốc độ cao, lên đến 192.000 Hz. Phần mềm cho phép điều khiển nhiều thiết bị đầu vào và đầu ra, điều chỉnh âm lượng trước và trong khi ghi âm, hỗ trợ ghi âm với tần suất thấp. Người dùng có thể tạo các bản thu âm đặc biệt bằng cách kết hợp nhiều bài hát khác nhau.

Audacity có tính năng xuất nhập tập tin linh hoạt, được đánh giá cao nhờ khả năng hỗ trợ nhiều định dạng nhạc. Ứng dụng cho phép ghi lại âm thanh và kiểm soát chất lượng âm thanh 16-bit, 24-bit, 32-bit, tỷ lệ chuyển đổi và định dạng. Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện chuyển đổi nhóm bài hát cùng một lúc.

Audacity còn hỗ trợ nhiều hiệu ứng khác nhau để thay đổi tần số, điều chỉnh âm lượng, thay đổi nốt cao, tách giọng, lồng tiếng, … Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ nhiều plugin hiệu ứng, bổ sung bộ phân tích âm thanh thông minh.

Với việc tích hợp các hiệu ứng có sẵn, chương trình giúp lọc tất cả các âm thanh, từ tiếng còi xe, tiếng côn trùng, tiếng người nói chuyện … chỉnh sửa âm trầm, bộ lọc cao-thấp, khuếch đại âm thanh … Các hiệu ứng bổ sung được thực hiện thông qua các plugin.

Audacity cho phép bạn ghi lại âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau, cho phép bạn lưu lại những bài hát hay hoặc những đoạn hội thoại ngắn với bạn bè. Phần mềm sẽ xuất file ra các định dạng âm thanh khác nhau, chất lượng tốt và hơn thế nữa bạn cũng được phép chỉnh sửa. Song hành với quá trình ghi âm là công nghệ lọc tạp âm, nhiễu âm để bạn có được những file ghi âm như ý muốn.

Việc ghi âm trên máy tính với Audacity đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay, Audacity hỗ trợ ghi âm thanh kèm theo đó là các tính năng chỉnh sửa như lọc tạp âm, bóp méo, chèn hiệu ứng … Những ai làm video đều cần có âm thanh vui nhộn, độc đáo.

3. Phần mềm liên quan.

Windows Movie Maker là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và tích hợp hoàn toàn miễn phí trên Windows, với Windows Movie Maker, bạn có thể tạo video sinh nhật, tạo video ảnh cưới hay tạo video ghi lại những khoảnh khắc của bé. .

4. Mẹo hay về cách sử dụng Audacity:

* Ghi âm trên máy tính bằng phần mềm Audacity, cách sử dụng Audacity để ghi âm

MẹoGhi trên máy tính bằng phần mềm Audacity

Để ghi âm, bạn chỉ cần nhấp vào nút Ghi màu hồng như hình dưới đây để bắt đầu ghi hoặc từ Menu Vận tải lựa chọn Ghi (hoặc chọn phím tắt R).

viết cho tôi trên máy tính

Bước 2: Sau khi ghi âm, hãy nhấp vào nút Ngừng lại màu vàng trên thanh công cụ

Bước 3: Bạn luôn có thể nghe đoạn ghi âm đã ghi bằng nút Chủ yếu màu xanh lam hoặc các nút tạm ngừng để tạm dừng.

Bước 4: Để xuất tệp, hãy chuyển đến Menu Thất bại lựa chọn Xuất khẩu

Bước 5: Tại đây bạn điền tên File vào ô Tên tệpchọn định dạng (WAV, MP3….) sau đó Nhấp vào “Tiết kiệm” để lưu tệp.

MẹoHướng dẫn tải và cài đặt Audacity trên máy tính

Audacity là phần mềm ghi âm giọng nói hoặc âm nhạc, hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh, chỉnh sửa file âm thanh miễn phí trên máy tính, laptop. Đây là một trong những phần mềm được người dùng yêu thích với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Csss