Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai | Technetvietnam


CPU Z là phần mềm giúp bạn thu thập thông tin đầy đủ về các thành phần phần cứng trên máy tính, nó còn có phiên bản dành cho điện thoại để bạn kiểm tra cấu hình của máy một cách dễ dàng. CPU Z cung cấp thông tin về tên bộ vi xử lý, tên mã, tiến trình, Mainboard và bộ chip, loại bộ nhớ, .. cùng với các phép đo thời gian thực đo tần số bên trong của mỗi lõi, giúp bạn hiểu rõ ràng về hiệu suất và sức khỏe của hệ thống.

1. CPU Z là gì?

CPU Z là phần mềm kiểm tra CPU và phần cứng hiệu quả nhất hiện nay. về cơ bản, CPU Z thu thập thông tin phần cứng hệ thống, bao gồm CPU, RAMCard đồ họaNgoài ra, phần mềm còn hỗ trợ kiểm tra điểm chuẩn và kiểm tra căng thẳng cũng như chia sẻ các thông số kỹ thuật của máy tính với cộng đồng Z CPU.

CPU z

Tải CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU, nhiệt độ máy tính

1.2. CPU Z có gì tuyệt vời và đáng chú ý?

Download CPU Z được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, trong đó đáng chú ý có thể kể đến một số tính năng:

– Kiểm tra các thành phần liên quan đến CPU bao gồm: tên bộ vi xử lý, tên mã, chỉ số TDP tối đa, loại chân cắm của CPU …
– Theo dõi xung nhịp lõi của card màn hình, tốc độ lõi, số nhân, dữ liệu được xử lý trên giây (tốc độ bus), FSB định mức, bộ nhớ đệm.
– Kiểm tra thông tin về nhà sản xuất bo mạch chủ, kiểu máy, bộ chip, LCPIO và chip cầu nam (Southbridge).
– Thông tin phiên bản BIOS và ngày cài đặt.

tải cpu z

Tải xuống CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU cho PC

– Kiểm tra thông tin phiên bản giao diện card đồ họa, độ rộng liên kết, địa chỉ thanh bên.
– Loại bộ nhớ, kích thước, chế độ DC, tần số NB, thời gian (tần số DRAM, độ trễ, thời gian chu kỳ, các tham số tốc độ lệnh).
– Cung cấp thông tin về kích thước mô-đun khe cắm bộ nhớ, băng thông tối đa, nhà sản xuất mô-đun, số sê-ri,….
– Kiểm tra thông tin Bảng hẹn giờ, độ trễ CAS #, RAS # đến CAS #, tRAS, tRC, tốc độ lệnh, điện áp nguồn cấp CPU.
– Kiểm tra phiên bản Windows và DirectX.
– Thực hiện các bài kiểm tra điểm chuẩn và áp suất cho CPU (đơn hoặc nhiều luồng).
– Lưu kết quả ở định dạng TXT hoặc HTML.

cpu z cho máy tính

Tải xuống CPU Z – Một công cụ kiểm tra phần cứng cho máy tính

1.3. Tại sao lại sử dụng CPU Z mà không phải phần mềm khác?

Bằng cách tải xuống CPU Z và cài đặt nó, bạn có thể dễ dàng theo dõi và sửa các lỗi cơ bản liên quan đến CPU, thậm chí điều chỉnh hiệu suất máy tính của bạn để có hiệu suất tốt nhất.

Ngoài ra, CPU Z còn có giao diện đơn giản, bao gồm các tab khác nhau và rất dễ sử dụng. Người dùng có thể nhanh chóng điều hướng và truy cập thông tin liên quan đến phần cứng, dữ liệu CPU, bộ nhớ cache, đồ họa và các loại bộ nhớ khác.

Đặc biệt, phần mềm còn được tích hợp các chương trình kiểm tra và cập nhật phiên bản BIOS và driver mới nhất, hỗ trợ nhiều bộ vi xử lý và chip khác nhau, …

2. Link tải CPU Z

2.1. CPU Z Mobile

CPU Z Portable là phiên bản nhẹ, không cần cài đặt, người dùng chỉ cần tải về và chạy file .exe, sau đó, mọi thông tin về phần cứng, nhiệt độ CPU cũng sẽ hiển thị trên giao diện giống như phiên bản cài đặt. đã đặt đầy đủ.

=> Link tải CPU Z Portable

2.2. CPU Z 64bit

CPU Z 64bit là phiên bản hỗ trợ hệ điều hành 64bit (Windows 10, 8.1, 7). Hiện tại CPU-Z không còn chia bản 64bit và 32bit ra riêng nữa mà gộp lại, tức là bạn chỉ cần tải một tập tin về, sau đó chạy thiết lập, phần mềm sẽ tự động nhận dạng và cài đặt vào hệ thống là xong.

=> Link tải CPU Z 64bit

2.3. CPU Z dành cho Android (APK)

Không chỉ hỗ trợ Windows mà CPU Z có sẵn trên hệ điều hành Android, người dùng có thể cài trực tiếp qua CH Play hoặc tải file APK CPU về điện thoại Android để kiểm tra thông số phần cứng của máy.

=> Link tải CPU Z cho Android

z tai cpu cho android

Tải xuống APK CPU Z

3. Một số câu hỏi thường gặp về việc sử dụng CPU Z?

* CPU Z có làm giảm hiệu suất máy tính không?

Công cụ giám sát hệ thống tương đối nhẹ, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính và không yêu cầu bất kỳ thành phần phần cứng nào, ngoài quyền Quản trị viên và hoạt động trên hệ điều hành Windows 10, 8.1, 8, 7. Vista, XP và các phiên bản cũ hơn (32-bit hoặc 64-bit).

* CPU Z có phiên bản di động không?

CPU Z bao gồm một phiên bản cài đặt và một phiên bản di động. Với phiên bản cài đặt, bạn có thể xem lại và đồng ý chấp nhận các điều khoản, thay đổi thư mục cài đặt mặc định và tạo phím tắt cho các chương trình. Phiên bản di động không yêu cầu cài đặt.

* Giao diện CPU Z có khó sử dụng không?

Về giao diện, cửa sổ CPU Z được chia thành nhiều tab khác nhau bao gồm: CPU, Cache, Main Board, Memory, SPD, Graphics và Bench. Công cụ này sẽ tự động thu thập dữ liệu mỗi khi hệ thống khởi động. Ngoài ra còn có 3 nút ở góc dưới cùng để đóng ứng dụng, hiển thị kết quả và công cụ truy cập.

* CPU Z có hỗ trợ theo dõi nhiệt độ thiết bị không?

Đáng tiếc là CPU Z không có tính năng theo dõi nhiệt độ thiết bị. Nếu quan tâm hoặc có nhu cầu sử dụng tính năng này, bạn có thể cân nhắc sử dụng HWMonitor, đây cũng là phần mềm miễn phí của cùng một nhà phát triển CPU Z.

* Phiên bản nào trên CPU Z?

CPU Z có 2 phiên bản gồm CPU Z 32bit và CPU Z 64bit, tùy vào hệ điều hành đang sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp. Hoặc nếu bạn không muốn cài đặt, bạn có thể sử dụng CPU Z di động. Ngoài ra, còn có phiên bản CPU Z apk cho người dùng thiết bị di động Android

4. Nền tảng được hỗ trợ

CPU Z chỉ hỗ trợ và hoạt động trên Windows, Android và không hỗ trợ Mac. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn có thể chọn và sử dụng các ứng dụng được thiết kế tương tự như CPU ​​Z để thay thế, chẳng hạn như:

CheckMyMac: phần mềm giám sát và thu thập thông tin phần cứng của Mac bao gồm thông tin sử dụng CPU, RAM, VRAM, GPU và FAN Rpm.
– MacBooster: các tiện ích được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống, được tích hợp nhiều công cụ giúp tìm và loại bỏ các mối đe dọa, phần mềm độc hại, xóa các tập tin trùng lặp,….
– diMonitor: về cơ bản, atMonitor là một công cụ giám sát, hiển thị hoạt động của hệ thống macOS theo thời gian thực.

5. CPU Z có ứng dụng cho di động không?

Ngoài phiên bản Windows, CPU Z cũng có sẵn các ứng dụng Android trên Play Store.

tải cpu z cho android

Tải xuống CPU Z cho Android – Kiểm tra phần cứng, hệ điều hành

MẹoKiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất.

Hầu hết các máy tính đều được định cấu hình công khai, nhưng không phải lúc nào bạn cũng giữ thông tin đó ở chế độ công khai hoặc khi bạn cần kiểm tra bất kỳ máy tính nào. Có nhiều cách hỗ trợ kiểm tra cấu hình PC, laptop khác nhau.

MẹoKiểm tra phần cứng, CPU với CPU Z

Sử dụng CPU Z để kiểm tra phần cứng bạn sẽ biết được tên nhà sản xuất, bộ chip và các thông số tốc độ… Phần mềm này cung cấp thông tin chi tiết để bạn có thể nắm được các thông số cơ bản. .

6. Phần mềm kiểm tra CPU khác

* Màn hình nhiệt độ CPU
Như tên cho thấy, Màn hình nhiệt độ CPU được thiết kế để theo dõi nhiệt độ của CPU AMD và Intel. Tính năng theo dõi nhiệt độ CPU theo thời gian thực của phần mềm sẽ hiển thị thông báo cho người dùng trong trường hợp nhiệt độ phần cứng CPU hoặc PC tăng đột ngột.
Một số tính năng đáng chú ý khác của Màn hình nhiệt độ CPU chạy ngầm và không làm giảm hiệu suất và tốc độ hệ thống.

* HOẶC
Phần mềm giám sát PC miễn phí, CAM, có khả năng theo dõi và giám sát nhiệt độ CPU và GPU. Bằng cách tải phần mềm và cài đặt nó, bạn có thể nhanh chóng xem chương trình sử dụng bao nhiêu bộ nhớ, tốc độ mạng, nhiệt độ quạt, FPS,….

* Speccy
Speccy được thiết kế và hoạt động như một chương trình theo dõi nhiệt độ PC theo thời gian thực.

Phần mềm sẽ hiển thị thông tin phần cứng để người dùng biết sự cố, sự cố bắt nguồn từ đâu và cách khắc phục. Ngoài ra một ưu điểm khác của Speccy là khả năng tương thích với hầu hết các hệ thống.

Csss