Tải CrystalDiskInfo – Download phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng -taim | Technetvietnam


Công cụ CrystalDiskInfo giúp bạn kiểm tra ổ cứng và chẩn đoán các sự cố liên quan, báo cáo kết quả thống kê chi tiết ở nhiều định dạng dữ liệu có thể in được. Tinh thể

1. CrystalDiskInfo là gì?

1.1. Khái niệm: CrystalDiskInfo là phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng máy tính, laptop

CrystalDiskInfo (hoặc CrystalDiskMark) giúp bạn theo dõi và kiểm tra tình trạng hiện tại của ổ cứng, giúp bạn yên tâm khi luôn nắm được tình trạng ổ cứng của máy tính. Với CrystalDiskInfo, tùy theo sức khỏe của đĩa cứng mà phần mềm sẽ hiển thị màu sắc để biểu thị, đồng thời, bạn có thể xem nhiệt độ, phiên bản phần mềm lõi, dung lượng bộ nhớ đệm của đĩa cứng, kiểm tra, phân tích và báo cáo ổ cứng các vấn đề …

tải xuống crystaldiskinfo 8.4.1

Tải xuống Crystaldiskinfo – Phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng của laptop, PC

Phần mềm CrystalDiskInfo là một trong những công cụ đánh giá sức khỏe ổ cứng tốt nhất hiện nay. Ổ cứng máy tính được coi là bộ phận quan trọng của hệ thống máy tính, nếu ổ cứng máy tính bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy tính. Theo dõi tình trạng của đĩa cứng trong PC là một nhiệm vụ quan trọng đối với người dùng máy tính và máy tính xách tay.

CrystalDiskInfo giúp người dùng xem và kiểm tra ổ cứng máy tính dễ dàng, chương trình giúp người dùng xem các thông tin bao gồm tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, hãng sản xuất, tốc độ đọc ghi ổ cứng với độ chính xác cao. để có thể dự đoán và sửa lỗi chiến thắng một cách chính xác. Đặc biệt đĩa thông tin tinh còn hỗ trợ người dùng tối ưu hóa đĩa cứng cũ, giúp đĩa cứng hoạt động tốt hơn.

CrystalDiskInfo được xem là giải pháp đơn giản và gọn nhẹ nhất để bạn đánh giá, rà soát ổ cứng trong thời điểm hiện tại, dự đoán những nguy cơ có thể xảy ra với ổ cứng, đặc biệt là với ổ cứng. chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng. Mặt khác, khi tải về crystaldiskinfo bạn có thể tìm ra các lỗi mà ổ cứng của mình gặp phải như lỗi không truy cập được, lỗi sự cố để có phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng.

tải xuống crystaldiskinfo

Tải xuống CrystalDiskInfo để xem tình trạng đĩa cứng trong đồ thị

CrystalDiskInfo sẽ luôn giữ cho ổ cứng của bạn trong tình trạng có thể kiểm tra được, ngay cả khi dữ liệu trên đĩa đầy. Trong số các thông tin đĩa cứng được cung cấp, thông tin về SMART – Công nghệ phân tích và báo cáo tự giám sát được cho là một tính năng quan trọng mà phần mềm này cung cấp. Thông qua quá trình tự kiểm tra, phân tích và báo cáo ổ cứng, người dùng sẽ nhận được 35 tính năng SMART, khoảng 60% lỗi trong ổ cứng, đồng thời có thông báo kịp thời nếu có dấu hiệu trục trặc.

Giống như CrystalDiskInfo, HDDLife là phần mềm hỗ trợ quản lý tình trạng ổ cứng. HDDLlife Cảnh báo về khả năng lưu trữ và hiệu suất của ổ đĩa. Nếu thanh cảnh báo hiển thị màu xanh lá cây, ổ cứng của bạn vẫn hoạt động tốt, còn rất nhiều dung lượng, nếu nó chuyển sang màu đỏ, điều này có nghĩa là ổ đĩa của bạn đang hoạt động kém và dung lượng còn lại rất ít. . Lúc này bạn nên có kế hoạch sao lưu dữ liệu hoặc thay đổi ổ đĩa.

Phần mềm hoạt động trên cả nền tảng Windows mới và cũ, dù sử dụng Windows XP bạn cũng có thể tải CrystalDiskInfo Windows XP 32-bit hoặc CrystalDiskInfo 64-bit.

1.2. Các tính năng chính của CrystalDiskInfo.

– Kiểm tra ổ cứng máy tính của bạn một cách chính xác và hiệu quả
– Kết quả báo cáo thống kê chi tiết
– Hỗ trợ nhiều định dạng tệp báo cáo: Kết quả kiểm tra ổ cứng máy tính được lưu dưới các định dạng tệp HTML, HTM, MHT, TXT.
– Mất nhiều thời gian trong quá trình kiểm tra ổ cứng máy tính

2. Liên kết tải xuống CrystalDiskInfo.

2.1. CrystalDiskInfo mới nhất.

=> Liên kết tải xuống CrystalDiskInfo 8.16.0

2.2. CrystalDiskInfo Di động.

=> Liên kết tải xuống CrystalDiskInfo Mobile

MẹoSử dụng phiên bản CrystalDiskInfo mới nhất

3. Cách sử dụng CrystalDiskInfo

3.1. Các thông số trên ứng dụng
Quan sát màn hình, bạn sẽ thấy thông tin về máy tính được CrystalDiskInfo quét và hiển thị đầy đủ, bao gồm:

Tình trạng sức khỏe : Tình trạng sức khỏe hệ thống, có 4 màu để đánh giá:

  • Tốt (Xanh lam): Trạng thái này hiển thị một thông báo rằng ổ cứng của bạn đang ở trong tình trạng tốt và không gặp bất kỳ sự cố nào.
  • Cảnh báo (Màu vàng): ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề.
  • Xấu (Đỏ): Trong trường hợp xấu nhất, có thể đầu đọc hoặc mô tơ bị mòn, bề mặt bị xước, hoặc ổ đĩa bị quá nhiệt …
  • Xám (Grey): Nếu tình trạng này xuất hiện, ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề mà phần mềm không thể xác định chính xác những gì đang có trong ổ cứng của bạn.

Nhiệt độ : Nhiệt độ hiện tại của máy tính. Nếu nhiệt độ hiển thị dưới 49 độ là bình thường, dao động từ 50 đến 55, bạn có thể lắp thêm quạt lạnh trong bình chứa, hoặc sử dụng các phương pháp tản nhiệt khác. Nếu nó vượt quá 55 độ, ổ cứng của bạn đang gặp sự cố nghiêm trọng
Tổng số lần đọc trên máy chủ lưu trữ: Tổng dung lượng mà đĩa cứng đã đọc cho đến nay.
Số lượng bài đăng trên máy chủ: Lượng dung lượng đã được ghi bởi đĩa cứng cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, CrystalDiskInfo cũng cập nhật thông tin chi tiết về phần cứng, chẳng hạn như Số lần khởi động máy tính (Số lần bật nguồn), Thời gian hoạt động của máy tính (Power Lifetime), Firmware, Serial Number,… qua đó bạn có thể đánh giá chính xác tình trạng hoạt động và mức độ hư hỏng của máy.

cách cài đặt và sử dụng crystaldiskinfo

3.2. Làm thế nào để chuyển đổi sang Việt Nam |
Để thay đổi ngôn ngữ phần mềm, hãy chọn mục Ngôn ngữ> Oz> Tiếng Việt (như trong hình).

3.3. Một số thông số khác

– Chọn một ổ đĩa để xem trạng thái hoạt động.

– Một số chức năng về làm mới ứng dụng.

+ Bạn có thể điều chỉnh giới hạn thời gian làm mới tự động CrystalDiskInfo để thay đổi các thông số hiển thị trên phần mềm theo mốc thời gian cụ thể, hoặc bạn có thể bấm vào F5 cho hàng thủ công.
+ Mục tiêu làm mới tại đây bạn có thể chọn ổ cứng muốn tải lại, nếu trên máy tính của bạn có nhiều ổ cứng thì bạn có thể chọn ổ cứng trong danh sách ổ cứng còn trống trên máy tính và bấm chọn. Tải lại tất cả các ổ đĩa.

– Hộp chức năng nâng cao:

+ Hộp Chức năng Nâng cao này sẽ có nhiều tùy chọn Bạn có thể sử dụng các điều khiển AAM (giảm nhiễu đĩa cứng), APM (chế độ tiết kiệm năng lượng, tự động đặt đĩa cứng đi khi không sử dụng). Cài đặt trạng thái ổ đĩa. Bạn cũng có các tùy chọn như:

  • Định dạng nhiệt độ: Định dạng nhiệt độ thành độ TUA hoặc bằng cấp Fnếu bạn đã quen với định dạng, hãy để nó ở định dạng đó.
  • Tự động phát hiện: Đặt thời gian để phát hiện sự cố đĩa cứng
  • Danh sách các giá trị số nguyên: Đặt hệ số tính toán theo DEC và HEX.
  • thời gian chờ khởi động: Đặt thời gian chờ khởi động đĩa cứng.
  • Loại dân số: Chọn hiển thị hoặc ẩn kiểu thường trú trong thanh tác vụ

Bạn có thể ẩn thông tin SMART

– Tính năng cảnh báo
Ngoài ra menu Tính năng cảnh báo Nó cũng cho phép bạn gửi thông báo trạng thái ổ cứng đến hộp thư đến của bạn. Với nó, bạn có thể kiểm soát tình trạng ổ cứng của mình.

4. Phần mềm có cùng chức năng.

Một cách để bạn tối ưu ổ cứng là sử dụng công cụ CCleaner với khả năng dọn dẹp hiệu quả giúp tăng tốc cả trình duyệt và hệ thống, bên cạnh đó CCleaner còn cung cấp nhiều chế độ quét để bạn chăm sóc kỹ lưỡng và đạt kết quả tốt nhất. Nếu muốn gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính, bạn cũng có thể sử dụng CCleaner

Để kiểm tra nhiệt độ và hoạt động của CPU, bạn sử dụng phần mềm CPU Z hỗ trợ kiểm tra phần cứng chi tiết và chính xác giúp bạn biết chính xác mình đang sử dụng phần cứng nào. Đặc biệt, CPU Z còn cho phép bạn lưu hoặc in thông báo này để kiểm tra thêm. CPU Z và CrystalDiskInfo đều là phần mềm xem thông tin phần cứng tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm kiểm tra ổ cứng Hard Disk Sentinel được giới thiệu trên TAIMIENPHI.VN và một số công cụ khác có chức năng tương tự.

Csss