Tải DeSmuME – Bộ giả lập thiết bị chơi game Nintendo DS

Các game Console hiện đã và đang phát triển không ngừng nghỉ cả về cách chơi, lối chơi lẫn đồ họa để làm sao mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn muốn quay lại tuổi thơ để khám phá các tựa console một thời từng là tượng đài kiên cố thì cách tốt nhất là dùng phần mềm giả lập DeSmuME. Hôm nay, hãy cùng với Technetvietnam khám phá thông tin chi tiết về công cụ này cũng như hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết qua bài viết chia sẻ phía dưới đây nhé!

DeSmuME là phần mềm gì?

DeSmuME là phần mềm giả lập chạy trên nền tảng máy chơi game Nintendo Switch lên trên máy tính người dùng. Giúp giả lập các thiết bị máy chơi game tương đối dễ sử dụng. Điều tuyệt vời hơn cả là nó tương thích được với nhiều hệ điều hành khác nhau, từ windows cho đến Linux, Mac. Đồng thời gần như chạy tốt mọi game mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Cho phép người dùng chạy game từ đĩa ROM, đặc biệt là chạy các đĩa DS ROM hoàn toàn hợp pháp bởi từ nay việc tải đĩa là hành vi không được khuyến khích sử dụng. Theo đó mọi người có thể dùng đĩa này để thử nghiệm, khám phá các đặc điểm, tính năng mới trong game nào đó theo ý thích.

DeSmuME là phần mềm giả lập thiết bị chơi game Nintendo DS

Bên cạnh đó, nếu mà muốn hoài niệm về các dòng game trên máy PS2 như cảnh sát đường phố, God of War 2, Final Fantasy, Cảnh sát đường phố,… thì PCSX2 là phần mềm rất đáng để lựa chọn sử dụng. Giúp tạo lập môi trường với đầy đủ tính năng như chơi trên thiết bị Sony PS2, nâng cao độ ổn định, sửa được nhiều lỗi giúp trải nghiệm chơi game tốc độ nhanh nhất.

Khám phá một số tính năng ở trên DeSmuME

Thực ra khả năng hoạt động của phần mềm DeSmuME được người dùng đánh giá rất cao nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: 

  • Giả lập máy chơi game handheld Nintendo DS: Đây là tính năng chính và cũng là tính năng nổi bật. Nhờ đó giúp cho người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm lại các trò chơi một thời làm mưa làm gió trong lòng người yêu thích game và công nghệ.
  • Chạy trực tiếp không cần cài đặt: Cho phép người dùng sử dụng trực tiếp sau khi đã tải về rồi giải nén mà không cần cài đặt vào máy. Nhờ đó bạn có thể sử dụng phần mềm bất kỳ đâu, trên bất kỳ máy tính nào và có thể lưu trữ, sử dụng ngay trong ổ cứng di động, thẻ nhớ, USB,… nếu máy tính mà có dung lượng thấp, bộ nhớ không đáp ứng được.
  • Hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau: Hoạt động ổn định, khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, từ windows cho đến Mac, Linux.
  • Đáp ứng nhu cầu về số lượng, thể loại game được hỗ trợ: Nhờ kho game lớn, hỗ trợ được trên nhiều nền tảng khác nhau nên DeSmuME tự tin mang đến cho người dùng trải tốt nhất có thể.

Thông số cấu hình cài đặt phần mềm DeSmuME

Để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình cài đặt thì máy tính của bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu tối thiểu cụ thể sau đây:

Thông số cấu hình cài đặt phần mềm DeSmuME

  • Hệ điều hành: Tương thích với Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
  • CPU Core 2 Duo 2GHz trở lên
  • RAM 1GB
  • VGA 128MB, tốt nhất là sử dụng VGA rời

Link download phần mềm DeSmuME mới nhất

→ Link download phần mềm DeSmuME: Tại đây

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập các chức năng trên DeSmuME

Sau khi đã tải thành công phần mềm giả lập DeSmuME về máy tính thì bạn nên làm thêm bước thiết lập để làm sao có được hoạt động tối ưu nhất trên có thể. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Phím điều khiển trong game – Control Key

Bạn mở ứng dụng lên, chọn vào mục Config -> Control Config. Tiếp theo thiết lập sao cho linh hoạt và dễ nhớ nhất. Nếu như muốn thay đổi phím tắt, hãy nhấn vào ô chức năng mình muốn rồi bấm phím tùy ý. Còn bị trùng, các ô phím giống nhau hiện cảnh báo màu xanh dương. Khi hoàn tất thiết lập rồi thì bạn hãy nhấn vào mục OK.

Phím tắt giả lập – Hotkey

Việc cài đặt Hotkey sẽ giúp người dùng nhanh chóng sử dụng trọn vẹn các tính năng riêng trong giả lập đó. Bạn có thể thiết lập đơn giản bằng cách vào Config -> Hotkey Config. Ngay sau đó sẽ có bảng thông báo hiện ra giống như hình. Cũng thiết lập tương tự giống như phần Control Key. Còn muốn thiết lập cho những phần khác, hãy bấm vào và thay đổi phần Main.

Phím tắt của giả lập – Hotkey

Thiết lập âm thanh – Sound Setting

Người dùng có thể thiết lập được âm thanh cho các hoạt động của DeSmuME thuận tiện bằng cách vào mục Config -> Sound Setting. Tại mục Sound Core, nếu mà muốn tắt tiếng của game hãy chọn None và ngược lại là Direct Sound Interface. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn OK để lưu và kết thúc quá trình cài đặt.

Đối với những thiết lập còn lại ngoài những thứ đã chia sẻ phía bên trên thì bạn cứ tự đặt mặc định cho nó là có thể sử dụng được và không phải cài đặt thêm nữa.

Ngoài ra vẫn còn thêm nhiều thiết lập dạng chuyên sâu hơn về game để bạn tùy chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất như thay đổi 3D Setting, thay đổi size vùng nhìn, Cheat/Hack trong game, thay đổi thông số Frame skip để gia tăng thêm tốc độ cho game,…

Trên đây là toàn bộ bài viết của Technetvietnam giới thiệu về phần mềm giả lập máy tính chơi game DeSmuME mà chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc để gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng những thông tin trên đã giúp tất cả mọi người có thể kiến thức để chủ động thiết lập cài đặt cho giả lập của mình sao cho an toàn và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Csss