Tải Google Docs – Google tài liệu trực tuyến, cách sử dụng -taimienphi | Technetvietnam


Google Docs hay còn gọi là Google Docs giúp người dùng soạn thảo và xử lý văn bản tương tự như Microsoft Word nhưng có nhiều tính năng nổi bật hơn như Docs, Drawings,…. Trên Google Tài liệu, bạn có thể chia sẻ tài liệu trực tiếp cho những người dùng khác làm việc và chỉnh sửa tệp cùng nhau.

1. Google Docs là gì?

Dịch vụ Google Tài liệu trực tuyến hỗ trợ tạo, chỉnh sửa tài liệu, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu trực tuyến với đầy đủ các công cụ giống như khi bạn thao tác với tài liệu trên máy tính. Tất cả các tài liệu được tạo bởi Google Docs sẽ được lưu trữ trên nền tảng trực tuyến, không có giới hạn về số lượng tài liệu mà người dùng có thể sử dụng với Google Docs. Cùng với Google Trang tính (Google sheet), Google Biểu mẫu (Google biểu mẫu), Google Tài liệu góp phần giúp bạn cộng tác trực tuyến tốt hơn với bạn bè và đồng nghiệp.

trong tài liệu google

Tài liệu Google, xử lý văn bản, tài liệu trực tuyến

Tại thời điểm này Google Tài liệu cũng có mặt trên các thiết bị di động giúp người dùng làm việc chủ động hơn, đặc biệt bạn có thể thao tác khi không có mạng wifi, 3g, khi kết nối, dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động, bạn có thể tải Google Docs cho Android hoặc tải Google Docs cho iPhone tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng.

Google Docs hay còn gọi là Google Docs là một công cụ lý tưởng để tạo tài liệu, làm việc nhóm trực tuyến, lưu trữ tài liệu trên đám mây để chia sẻ với nhiều người, đặc biệt Google Tài liệu cũng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng, từ PC đến thiết bị di động, vì vậy bạn có thể truy cập tài liệu mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng Google Docs rất dễ dàng, để tạo một tài liệu mới bạn chỉ cần truy cập docs.google. com / document, còn muốn tạo một biểu mẫu (form) mới bạn chỉ cần truy cập vào form docs.google.com …. tính năng này rất hữu ích với người dùng.

tài liệu google đọc trực tuyến

Google Tài liệu cho phép viết hoặc sao chép trực tiếp

Google Documents là một ứng dụng bao gồm các công cụ xử lý văn bản được xây dựng trên web và nền tảng đám mây của Google. Tất cả các văn bản, tài liệu được tạo đều được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của Google theo tài khoản mà người dùng đã thiết lập trước đó. Chương trình hỗ trợ chia sẻ dữ liệu và làm việc nhóm rất tốt, có thể truy cập offline mà không cần Internet.

Bộ công cụ xử lý văn bản của Google Tài liệu bao gồm Tài liệu, Bản vẽ, Bản trình bày, Bảng tính và Biểu mẫu. Nơi Documents hỗ trợ định dạng, thay đổi cỡ chữ, căn lề, cách dòng, tạo mục lục, danh sách …; Bảng tính (Google sheet) có nhiều chức năng tương tự như OpenOffice, Microsoft Office Excel, nhưng nhìn chung OpenOffice vẫn có nhiều chức năng hơn, Bản trình bày tạo tệp trình chiếu, Bản vẽ tạo biểu đồ và Biểu mẫu giúp hoàn thiện phiên bản. phiếu khảo sát trực tuyến.

Google Docs cho phép chia sẻ dữ liệu với nhiều người khác nhau bằng cách liên hệ với địa chỉ email của họ, bạn có thể gửi dữ liệu cho từng người hoặc chia sẻ ở chế độ Công khai. Revision history được coi là công cụ Google Docs đơn giản nhất với chức năng liệt kê hoặc cung cấp thông tin chi tiết của các phiên bản tài liệu trước, rất hữu ích khi bạn muốn xem lại các thay đổi của tài liệu. Google Docs cũng có sự kết nối chặt chẽ với Google Drive để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn trên đám mây.

tài liệu google

Google Docs có kho công cụ hỗ trợ phong phú

Google Docs cũng giúp bạn in tài liệu trực tiếp từ trình duyệt và thêm các tùy chọn cho chế độ dọc hoặc ngang, đen trắng hoặc in màu. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép nhiều người dùng cộng tác và làm việc trên cùng một tài liệu, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Google Docs cũng cung cấp các chức năng soạn thảo văn bản trực tuyến, đặc biệt là khả năng nhận diện giọng nói tiếng Việt để soạn thảo văn bản, Tuy hoạt động trên nền tảng trực tuyến nhưng Google Docs tích hợp đầy đủ các công cụ cần thiết như thay đổi phông chữ, thêm liên kết, hình ảnh, hình vẽ và bảng biểu. ..cho công việc của bạn.

Các công cụ của Google Docs hỗ trợ soạn thảo tài liệu trực tuyến, bao gồm đầy đủ các tính năng như Word trong Microsoft Office như gõ văn bản, thay đổi kích thước văn bản, thay đổi màu sắc, chèn hình ảnh, bảng biểu … và quan trọng hơn là Google Docs cho phép nhiều người cùng làm việc trên các tập tin thời gian. Bạn cũng có thể tải xuống Google Documents dành cho nền tảng di động để sử dụng.

1.2. Các tính năng chính của Google Tài liệu:

– Bộ công cụ xử lý tài liệu Word
– Tạo tài liệu, thuyết trình, vẽ biểu đồ
– Chia sẻ dữ liệu trực tuyến
– Hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả
– Xuất bản và in tài liệu từ trình duyệt

Mẹo Liên kết tải xuống Google Tài liệu dành cho iPhone, Android

2. Liên kết tải xuống Google Tài liệu

Công cụ Google Docs ngoài việc hỗ trợ phát trực tiếp trên nền web, người dùng còn có thể tải ứng dụng trên các thiết bị Android, iOS để chuẩn bị cho công việc của mình, đặc biệt khi sử dụng trên hệ điều hành này, dù không có mạng nhưng bạn vẫn có thể soạn thảo, chỉnh sửa tài liệu và lưu lại ngoại tuyến , khi có kết nối, dữ liệu sẽ được cập nhật và lưu tự động.

Link tải Google Docs trên Android và iOS tại đây:

– Liên kết tải xuống Google Tài liệu dành cho Android
– Liên kết tải xuống Google Tài liệu dành cho iPhone

Mẹo Cách sử dụng Google Tài liệu trên Android

3. Cách sử dụng Google Tài liệu

Cách sử dụng Google Docs trên web khá đơn giản, nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ này trên thiết bị Android, các bạn sử dụng thiết bị iOS cũng thực hiện tương tự.

3.1. Nhập Văn bản Google Tài liệu trên Android nhanh hơn

Có rất nhiều cách, thủ thuật để nhập văn bản trên Google Docs cho Android nhanh và hiệu quả hơn.

Đầu tiên, trên hầu hết các thiết bị Android đều được tích hợp tính năng Swipe để gõ, được thiết kế để giúp người dùng thao tác và gõ văn bản nhanh hơn. Chỉ khác một điều là tính năng này vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Nếu vì lý do nào đó hoặc nói rằng bạn không muốn nhập văn bản trên ứng dụng Google Tài liệu trên thiết bị Android của mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng micrô và bắt đầu đọc văn bản. Google sẽ chuyển giọng nói của bạn thành văn bản và hiển thị trên màn hình.

Cách sử dụng tài liệu google trên điện thoại Android

3.2. Truy cập các công cụ cộng tác trên Google Documents dành cho Android

Giả sử bạn có cần cộng tác trên Google Tài liệu khi đang di chuyển hay không, chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, chọn Chia sẻ & Xuất (chia sẻ và xuất khẩu).

Trong menu xuất hiện trên màn hình, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn:

cách sử dụng tệp google trên android

– Đăng lại (chia sẻ): chọn tùy chọn này để cấp quyền truy cập cho những người dùng cụ thể. Ngoài việc chia sẻ quyền truy cập cho nhiều người dùng khác, bạn cũng cần thực hiện tương tự đối với các bước còn lại.
– Liên kết chia sẻ (chia sẻ liên kết): nhấp vào tùy chọn này để tạo một liên kết có thể được chia sẻ cho bất kỳ người dùng nào. Tùy chọn này cho phép người dùng truy cập nhanh do thiếu quyền riêng tư.

3.3. Công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tiếp trên Google Tài liệu

Google Documents dành cho Android và iOS có các công cụ tích hợp cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh trực tiếp trên ứng dụng.

Bước 1: Đầu tiên trong cửa sổ ứng dụng Google Tài liệu, hãy tìm và nhấp vào biểu tượng dấu + nằm trên thanh công cụ ở góc trên cùng.
Bước 2: Lựa chọn Hình ảnh (hình ảnh) =>Từ web (từ web).

Làm thế nào để sử dụng tài liệu google trên điện thoại di động?

Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên Google trực tiếp trên ứng dụng Google Tài liệu trên thiết bị Android của mình.

Ngoài ra còn có các tùy chọn cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trong Google Drive hoặc trực tiếp trên thiết bị của bạn.

Bấm để chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng và sau đó bấm Chèn (chèn) để thêm hình ảnh.

3.4. Bật chỉnh sửa ngoại tuyến trên Google Tài liệu dành cho Android

Bằng cách bật chỉnh sửa ngoại tuyến trên Google Tài liệu, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu của mình mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối Internet.

Tất cả những gì bạn phải làm là bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, cuộn xuống để tìm và kích hoạt thanh trượt bên cạnh các tùy chọn. Ngoại tuyến có sẵn (ngoại tuyến có sẵn).

Cách sử dụng tài liệu google để hiểu trên máy tính

Khi ở chế độ ngoại tuyến, bạn vẫn có thể tạo và chỉnh sửa tài liệu mới. Tuy nhiên, đừng quên nhấp vào dấu kiểm màu xanh lam ở góc trên bên trái để lưu các thay đổi trước khi đóng ứng dụng. Tất cả các thay đổi sẽ được đồng bộ hóa khi có kết nối mạng.

3.5. Dấu trang và bài đánh giá trên ứng dụng Google Documents dành cho Android

Để đánh dấu trang và thêm nhận xét vào tài liệu trong Google Documents dành cho Android, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Trước tiên, hãy chọn văn bản hoặc các dòng mà bạn muốn thêm nhận xét.
Bước 2: Nhấp vào biểu tượng + ở góc trên cùng của màn hình, chọn Komen (nhận xét).

Cách sử dụng tệp dữ liệu google trên điện thoại Android hiểu như thế nào?

Bước 3: Nhập nhận xét bạn muốn thêm, tất cả các thay đổi sẽ được lưu trong dịch vụ đám mây.

Hoặc:

– Nhấn và giữ ngón tay trên màn hình rồi kéo để chọn một dòng văn bản.
– Nhấp vào nút Highlight trên thanh công cụ ở góc dưới cùng và chọn một màu bất kỳ để đánh dấu.

Sử dụng tài liệu google trên android tốt nhất

4. Ứng dụng liên quan

Nói đến chức năng soạn thảo văn bản thì Word 2010 là một công cụ trong bộ Office 2010 được nhiều người đánh giá cao, ngoài khả năng soạn thảo văn bản thì Word 2010 còn có thể lưu các văn bản đã chỉnh sửa dưới định dạng PDF. hoặc một số định dạng khác và gửi văn bản đã chỉnh sửa qua email khảo sát sau khi tạo.

5. Tóm tắt các mẹo có liên quan

MẹoCách tạo tài liệu mới trên Google Documents

Google Docs giúp người dùng dễ dàng tạo các tài liệu mới, đối với những người mới bắt đầu sử dụng có thể gặp nhiều bỡ ngỡ, hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. .

MẹoCách xem lịch sử chỉnh sửa tài liệu trong Google Tài liệu

Các bước để xem lịch sử chỉnh sửa tài liệu trên Google Docs khá đơn giản và dễ làm theo, TAIMIENPHI sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này một cách nhuần nhuyễn qua bài hướng dẫn sau.

Csss