Tải Google Earth – Download phần mềm xem bản đồ thế giới dạng 3D -taim | Technetvietnam


Google Earth là phần mềm mô phỏng trái đất, quan sát mọi nơi trên trái đất qua hình ảnh 3D sắc nét, quan sát các địa điểm từ macro đến chi tiết, dễ dàng điều chỉnh góc nhìn. Đặc biệt, Google Earth còn giúp hiển thị hình ảnh trái đất từ ​​quá khứ lịch sử đến hiện tại, khám phá sao Hỏa và các hành tinh ngoài vũ trụ.

1. Giới thiệu về Google Earth – Xem bản đồ thế giới ở dạng 3D

thế giới của Google kết hợp hình ảnh vệ tinh, bản đồ và sức mạnh của Google Tìm kiếm để đưa toàn bộ thông tin địa lý của thế giới vào tay bạn. Với công cụ này, bạn có thể khám phá bất kỳ địa điểm, thành phố nào với màn hình 3D rõ nét mà không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi tại nhà và sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh.

tai google Earth

Tải xuống Google Earth, phần mềm để xem hình ảnh vệ tinh

Chỉ vì ngân sách của bạn không đủ để thỏa mãn niềm đam mê du lịch vòng quanh thế giới không có nghĩa là bạn không thể tham quan, khám phá các địa danh hay lang thang trên các con đường trong thành phố. bất cứ nơi nào xa. Với Google Earth, bạn có thể đi đến và khám phá bất kỳ địa điểm nào từ trên cao, cho phép bạn nhìn thế giới trong bối cảnh rộng lớn hơn bằng cách nhập địa chỉ và tọa độ mong muốn. Công cụ tuyệt vời này thu nhỏ toàn bộ thế giới vào máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn.

thế giới của Google là phần mềm mô phỏng quả địa cầu của Google sử dụng các hình ảnh tổng hợp để tạo thành một bản đồ toàn diện và có tính tương tác cao về Trái đất. Bằng cách kết hợp hàng tỷ hình ảnh vệ tinh và trên không, sử dụng các pixel chất lượng cao nhất từ ​​mỗi hình ảnh để tạo ra cái nhìn rõ ràng nhất về bất kỳ phần nào của Trái đất, phần mềm cung cấp một công cụ linh hoạt. Các hoạt động cho phép các cá nhân và tổ chức xem cảnh quan từ nhiều góc độ, theo dõi biến đổi khí hậu, tiết lộ các đặc điểm sinh thái và địa lý bí ẩn và hơn thế nữa.

tải xuống google earth

Khám phá mọi nơi trên thế giới

Google Earth mang cả thế giới hiển thị trên màn hình máy tính của bạn dưới dạng 3D, mô phỏng cả thế giới dưới dạng hình ảnh vệ tinh sống động, rõ nét. Phần mềm cung cấp một cái nhìn tổng quan về các lĩnh vực mà bạn quan tâm từ các góc độ khác nhau. Bạn sẽ được khám phá những thay đổi của thành phố mình đang sống từ xưa đến nay, du ngoạn trên đại dương hay qua nóc các tòa nhà chọc trời, lên Sao Hỏa để xem Mặt Người trên Sao Hỏa hay Đỉnh núi Olympus.

Google Earth cũng dành cho những người yêu thích thiên văn học với một lớp máy ảnh không gian, xem hình ảnh của các thiên hà, chòm sao và chuyển động của hành tinh, đọc các nghiên cứu về thiên thể của chuyên gia. Ngoài ra, người xem cũng có thể tham quan các địa điểm trên mặt trăng, một video tài liệu hiếm về sứ mệnh Apollo. Đối với các nhà khí tượng học, ứng dụng này mang đến những thông tin hữu ích về biến đổi khí hậu, nêu ra những tình huống thực tế cũng như giải pháp để con người thích ứng.

Phiên bản mới nhất của phần mềm Google Earth bổ sung tính năng điều hướng, hỗ trợ cuộn, xoay và phóng to đến bất kỳ vị trí nào; hiển thị hình ảnh rõ nét qua các bóng mờ, quang cảnh công trình kiến ​​trúc trở nên rõ ràng hơn, bạn có thể xem thông tin cụ thể về bức ảnh đã đăng …

Google Earth là một tiện ích để đi khắp thế giới qua một màn hình nhỏ, chia sẻ những địa điểm tham quan trên thế giới cho những ai có ý định “xách ba lô lên và đi”. Google Earth cung cấp màn hình hiển thị các hình ảnh màu chụp từ vệ tinh, các thông tin về kinh độ, vĩ độ, độ cao địa hình, độ cao quan sát, góc quan sát vị trí. Công cụ này phủ lên các bản đồ khác nhau bao gồm ranh giới tỉnh, đường, địa điểm vui chơi giải trí, khu vực thành phố, trạm xăng, trường học, khu vực đỗ xe … Với bản đồ được xem, bạn cũng được phép thực hiện các phép đo chiều dài, chiều rộng và diện tích của một khu vực cụ thể trong mối quan hệ với các thành phần xung quanh.

Với Google Earth, người dùng có thể di chuyển xung quanh, phóng to đến bất kỳ vị trí nào, xem bóng của các đối tượng, khám phá thế giới thông qua các mô hình 3D như tòa nhà, đường phố, cây cối. , quay ngược thời gian với Hình ảnh lịch sử trong Google Earth, chúng thay đổi như thế nào theo thời gian. Ứng dụng này sẽ đưa bạn du hành đến đại dương qua màn hình, bay đến sao Hỏa, bầu trời, mặt trăng, xem bản đồ thời tiết của các khu vực khác nhau.

2. Ưu điểm của Google Earth:

2.1. Du hành thời gian

Một trong những tính năng tốt nhất của Google Earth là tùy chọn để xem hình ảnh của thế giới tại các thời điểm khác nhau trong quá khứ. Khi bạn nhìn vào một địa điểm cụ thể, bạn có thể thấy hình ảnh tại một thời điểm cụ thể trong quá khứ. Kéo thanh trượt để chuyển đổi giữa ngày lịch sử và ngày hiện tại.

2.2. Đo khoảng cách

Sử dụng thước đo Google Earth, bạn có thể đo khoảng cách cực hạn, chiều dài của Công viên Trung tâm của New York hoặc Hẻm núi Grand. Sau khi bấm vào công cụ, bạn kéo đoạn thẳng giữa 2 điểm và xem khoảng cách giữa 2 điểm.

2.3. Tìm địa điểm yêu thích của bạn

Khám phá hình ảnh vệ tinh, các tòa nhà 3D và địa hình của hàng trăm thành phố trên khắp thế giới. Phóng to để xem nhà của bạn hoặc nơi khác, sau đó đắm mình trong bức tranh toàn cảnh 360 độ với Chế độ xem phố.

2.4. Sử dụng trình mô phỏng chuyến bay

Tại sao phải cuộn để xem khi nào bạn có thể bay? Trình mô phỏng chuyến bay của Google Earth cho phép bạn cất cánh tại sân bay bạn chọn và ngắm nhìn thế giới từ trên cao.

2.5. Chức năng lớp

Khi đến với Google Earth, bạn không chỉ có thể đắm mình trong một thế giới quan tuyệt đẹp mà còn có thể dành hàng giờ để “nghịch ngợm” với các lớp có sẵn. Xem ánh sáng thành phố từ NASA, xem hệ thống thời tiết trực tiếp, khám phá xác tàu đắm, tìm các di sản thế giới và hơn thế nữa.

2.6. Tạo và xem bản đồ

Google Earth hoạt động với các tệp KML để hiển thị hình ảnh và bản đồ địa lý. Người dùng có thể tạo bản đồ địa lý của riêng mình bằng cách thêm các điểm đánh dấu vị trí, đường và hình ảnh vào bất kỳ địa điểm nào. Sau đó, lưu và xuất tệp để chia sẻ với người khác qua Google Maps.

2.7. Xây dựng cấu trúc 3D

Bạn có tìm thấy một số địa điểm không thể nhìn thấy bằng 3D không? Sau đó, tạo tòa nhà của riêng bạn và gửi nó cho Google để có cơ hội giới thiệu. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn bạn nghĩ.

2.8. Khám phá biển

Hơn 70% diện tích trái đất là nước, vậy tại sao bạn chỉ giới hạn việc khám phá đất liền? Bạn có thể tham quan biển bằng cách phóng to cho đến khi bạn ở dưới nước. Sau đó, sử dụng nhiều lớp để khám phá những điều mới như thám hiểm, vùng chết, bí mật đại dương …

2.9. thám hiểm không gian

Đừng chỉ đi lang thang trên Trái đất, hãy sử dụng Google Earth để khám phá các chòm sao, địa hình của Mặt trăng và thậm chí cả Sao Hỏa. Nhấp vào biểu tượng hành tinh trong menu, chọn giữa Bầu trời, Mặt trăng, Sao Hỏa và thực hiện ước mơ trở thành phi hành gia của bạn.

2.10. Sử dụng Google Earth ngoại tuyến

Google Earth phụ thuộc vào kết nối Internet, nhưng bạn có thể lưu trữ 2GB thông tin để xem ngoại tuyến. Khi đến thăm một vùng đất cụ thể, hãy tìm chỉ báo phát trực tuyến ở góc dưới cùng bên phải của chương trình. Khi chỉ báo đạt 100%, Google Earth đã tải tất cả thông tin có sẵn về vùng đất và bạn có thể ngắt kết nối Internet và tiếp tục khám phá của mình.

3. Các tính năng chính của Google Earth.

– Xem bản đồ thế giới qua hình ảnh vệ tinh
– Di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên trái đất
– Khám phá đại dương, sao hỏa, thiên hà
– Xem bản đồ khí hậu khu vực
– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

4. Phần mềm liên quan

Để xem bản đồ địa điểm và tìm đường nhanh chóng thì tiện ích Google Maps là ứng dụng được ưu tiên hơn cả, ưu điểm của Google Maps là hỗ trợ trên các nền tảng trực tuyến và hiện đã có phiên bản dành cho Android. Thiết bị di động giúp bạn tìm đường dễ dàng hơn.

Csss