Download GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android mới nhất

Gõ Tiếng Việt trên điện thoại Android hiện nay là điều cực kỳ cần thiết mỗi khi bạn trò chuyện hay gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân. Nó không những hỗ trợ diễn tả nội dung gửi đi mà còn góp phần tránh để người nhận hiểu nhầm khi dịch sai tiếng Việt không dấu. Trong nội dung bài viết hôm nay, Technetvietnam sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ hỗ trợ gõ Tiếng việt thông minh mang tên GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android. Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android là phiên bản mới cập nhật của ứng dụng GoTiengViet của tác giả Trần Kỳ Nam. Nó mang đến cho người dùng nhiều tính năng tuyệt vời khác nhau.

Giờ đây bạn không còn phải dùng bàn phím mặc định chỉ với ngôn ngữ tiếng Anh được cài sẵn tùy dòng máy nữa. Với GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android, bạn sẽ được thỏa sức nhắn tin, trò chuyện cùng bạn bè mà không cần căng óc dịch xem đối phương đang nhắn gì vì tin nhắn hoàn toàn không dấu.

GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android chuyên gõ tiếng Việt

Bên cạnh đó, trong phiên bản mới này thì tác giả cũng đã giải quyết tốt mọi lo ngại đến từ người dùng bằng cách có cập nhật thêm tính năng hỗ trợ gợi ý từ Tiếng anh và gợi ý nhanh Tiếng Việt.

Tính năng nổi bật của GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android mang đến cho người dùng hàng loạt những tính năng tuyệt vời và hấp dẫn. Điển hình như:

  • Tính năng Multi touch, có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và giống bàn phím Gingerbread
  • Tích hợp các kiểu gõ như VNI, Telex. Bảng mã: VIQR, Unicode
  • Thiết kế các phím tắt
  • Gõ tắt, kiểm tra chính tả, gợi ý từ, tự thêm dấu sắc, gõ tắt phụ âm đầu/cuối
  • Thiết kế phím mũi tên, phím số, rung, phát tiếng, Thêm/skin
  • Tích hợp hơn 30 chủ đề bàn phím đẹp, hơn 200 emoji, tùy biến âm thanh gõ phím và đoán từ thông minh

Thông số cấu hình khi cài GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android không yêu cầu cấu hình quá lớn nhưng để đảm bảo quá trình chơi game mượt mà thì thiết bị của bạn vẫn phải đảm bảo đủ dung lượng bộ nhớ hoạt động và hệ điều hành Android 2.2 trở lên.

Thông số cấu hình khi cài GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

Link download và cài đặt GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

Hiện nay ứng dụng GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android chỉ có mặt duy nhất ở tại hệ điều hành Android. Theo đó người dùng có thể download theo đường link phía dưới đây:

→ Link download GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android: Tại đây

Sau khi download thành công về máy Android. Bạn hãy mở phần mềm ra để sử dụng mà không cần làm thêm bước cài đặt nào cả. Ngay tại giao diện chính của chương trình sẽ bao gồm tổng 04 mục chính là:

  • Cho phép dùng GoTiengViet
  • Dùng GoTiengViet
  • Settings
  • Xóa biểu tượng GoTiengViet

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tùy chỉnh cài đặt giúp quá trình sử dụng bộ gõ tiếng Việt thông minh này một cách hiệu quả nhất trong nội dung phần tiếp theo.

Hướng dẫn tùy chỉnh GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

Đầu tiên, muốn sử dụng được GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android thì chúng ta cần kích hoạt sang bàn phím gõ Tiếng Việt của ứng dụng bằng cách tích chọn Cho phép dùng GoTiengViet3 -> Gõ Tiếng Việt -> Chọn OK để xác nhận.

Sau khi nhấn OK mà màn hình xuất hiện 2 dấu tích xanh thì có nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công. Để chắc chắn thì bạn có thể mở ứng dụng Nhắn tin trên thiết bị ra để kiểm tra lại. Tuy nhiên để gõ được tiếng Việt lúc này là chưa thể vì mặc định sau khi kích hoạt là bàn phím tiếng Anh. Muốn chuyển sang tiếng Việt bạn cần giữ tay 1 lúc tại phần English rồi kéo sang trái để chuyển thành bàn phím tiếng Việt.

Hướng dẫn tùy chỉnh GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

Cuối cùng khi đã kích hoạt sử dụng bàn phím xong thì bạn hãy tùy chỉnh thêm 1 số cài đặt ở trong mục Settings theo ý muốn của mình sao cho quá trình gõ phím được tiện lợi nhất. Ví dụ như thay đổi chủ đề bàn phím hay tắt mở gợi ý từ, tiên đoán,…

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn đọc chi tiết các bước cài đặt cũng như kích hoạt phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android. Mong rằng nó sẽ mang đến nhiều lợi ích cũng như phục vụ tốt cho những đã và đang có nhu cầu gõ tiếng Việt ở trên các dòng điện thoại Android. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Technetvietnam để đón đọc nhiều nội dung bổ ích khác nhé!

Csss