Tải Microsoft Virtual PC 2007 – Công cụ tạo máy ảnh miễn phí

Đối với lập trình viên, phần mềm tạo máy ảo là trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Còn với người dùng thì nó là phương tiện trải nghiệm những phần mềm lạ hay các hệ điều hành độc gây hại cho hệ thống. Và Microsoft Virtual PC 2007 là công cụ có thể hỗ trợ tốt cho bạn làm điều này. Những nội dung thông tin chia sẻ phía dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. Cùng tham khảo ngay nhé!

Phần mềm Microsoft Virtual PC 2007 là gì?

Trong nhiều năm nay, phần mềm tạo máy ảo đã trở thành vật bất ly thân đối với các lập trình viên máy tính. Đặc biệt là dân quản trị hệ thống, chuyên viên kiểm tra cũng như nhà phát triển phần mềm. Theo đó Microsoft Virtual PC 2007 đã ra đời và nhận được nhiều phản hồi, đánh giá cùng sự tin tưởng của mọi người. Sau đây là vài thông tin cơ bản của phần mềm:

  • Giấy phép: Miễn phí
  • Nền tảng: Windows
  • Ngôn ngữ: English
  • Phiên bản: 2007

Microsoft Virtual PC 2007 là phần mềm tạo máy ảo

Tính năng của Microsoft Virtual PC 2007 download free

Sở dĩ Microsoft Virtual PC 2007 nhận được nhiều ưa chuộng là bởi vì phần mềm này sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Do đó việc hiểu rõ các tính năng chắc chắn sẽ giúp cho bạn sử dụng một cách linh hoạt hơn. Các tính năng điển hình có thể kể đến là:

Cài đặt, sử dụng Microsoft Virtual PC 2007 như máy tính thật

Microsoft Virtual PC 2007 cho phép bạn làm việc tương tự giống như chiếc máy tính thật. Nghĩa là thông qua máy ảo, người dùng dễ dàng soạn thảo văn bản, cài đặt phần mềm và thực hiện download file về máy sử dụng.

Bên cạnh đó hệ thống máy tính ảo này còn được phát triển bởi Microsoft Virtual PC, truy cập được mạng Internet và bạn có thể tải về máy tính ảo và sử dụng bình thượng. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển file được tải từ máy tính ảo sáng máy tính thật để sử dụng.

Không ảnh hưởng đến tốc độ máy tính thật

Máy tính của bạn sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường, không bị treo máy dù hiệu suất của CPU và dung lượng RAM tăng cao. Hơn nữa có thể vừa sử dụng hệ điều hành ảo vừa làm được các công việc khác ở trên máy tính một cách bình thường.

Tạo máy ảo và tùy chọn cấu hình

Hệ thống máy ảo Microsoft Virtual PC 2007 cho phép thiết lập một cách tùy ý dung lượng RAM và ổ cứng. Thậm chí có thể tạo được ổ đĩa CD ROM ảo hay cả ổ đĩa mềm nữa.

Ngoài ra cũng cung cấp thêm cho người dùng một số cấu hình đã thiết lập mặc định. Mỗi cấu hình này khi được đưa ra đều sẽ thiết lập với thông số cực phù hợp với hệ điều hành người dùng đang muốn giả lập.

Dễ dàng quản lý, làm việc với máy ảo

Microsoft Virtual PC 2007 cho phép ra lệnh thông qua các câu lệnh phía bên trong command. Ví dụ bạn có thể xóa file, tắt máy cũng như kiểm tra tốc độ đường truyền tại phần command của máy tính ảo được.

Có thể tạo ra nhiều máy ảo cùng một lúc

Phần mềm sẽ cho phép tạo cũng như sử dụng nhiều máy tính ảo đồng thời cùng một lúc. Theo đó các máy tính này sẽ thiết lập cùng các hệ điều hành khác nhau và đương nhiên người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa những hệ điều hành này một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Bạn có thể tạo ra nhiều máy tính ảo cùng một lúc để sử dụng

Cài đặt Virtual PC 2007 được trên nhiều hệ điều hành Windows

Tính năng cuối cùng của Microsoft Virtual PC 2007 không thể bỏ qua đó là bạn dễ dàng tạo ra nhiều hệ điều hành khác nhau. Thậm chí có thể cài đặt được cả các hệ điều hành không còn dùng được nữa như Windows Server 2003, Win 95, Windows NT,… Ngoài ra hệ thống còn hỗ trợ thêm một vài phiên bản ở trong hệ điều hành Mac OSX do Apple phát triển.

Yêu cầu cấu hình cài đặt Microsoft Virtual PC 2007

Muốn cài đặt được phần mềm Microsoft Virtual PC 2007 và hoạt động hiệu quả thì cấu hình máy tính phải đáp ứng được một số yêu cầu tối thiểu sau:

  • Bộ vi xử lý: 400MHz Pentium, khuyến nghị 1.0 GHz hoặc lớn hơn
  • Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu 35MB
  • Hệ điều hành: Tương thích với Windows Vista Enterprise, Windows XP Professional, Windows Vista Business, Windows XP Service Pack 3 (SP3), Windows Vista Service Pack 1 (SP1) và Windows XP Tablet PC Edition

Link download phần mềm Microsoft Virtual PC 2007

→ Link download phần mềm Microsoft Virtual PC 2007: Tại đây

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Virtual PC 2007

Sau khi tải phần mềm Microsoft Virtual PC 2007 về máy tính hoàn tất thì bạn chỉ cần chạy file setup.exe để bắt đầu cài đặt theo hướng dẫn chi tiết phía dưới đây:

Bước 1: Truy cập file cài đặt vào đường link download Virtual PC 2007 phía trên, chọn bản setup phù hợp theo cấu hình máy tính của mình.

Bước 2: Nhấn Next để tiếp tục cài đặt rồi tích chọn I accept the terms in the license agreement và chọn Next

Nhấn Next để tiếp tục

Bước 3: Nhập Username và key rồi nhấn Next. Sau đó nhấn Install để bắt đầu cài đặt

Bước 4: Ngồi chờ trong giây lát để quá trình cài đặt được hoàn tất. Nhấn Finish để kết thúc là xong

Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến phần mềm Microsoft Virtual PC 2007 đang được đông đảo người tin dùng mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã đáp ứng được thắc mắc của mọi người. Nếu như bạn muốn tìm kiếm một phần mềm có chức năng tuyệt vời giống như trên thì Microsoft Virtual PC 2007 chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Technetvietnam để chúng tôi có thêm động lực sáng tạo nhiều nội dung hay và bổ ích khác nhé!

Csss