Tải Notepad++ – Download Notepad++ 64bit, 32bit | Technetvietnam


Notepad ++ là trình soạn thảo văn bản miễn phí và là trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình nhỏ gọn nhất hiện nay. Notepad ++ hay còn gọi là Notepad Plus hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình mới nhất hiện nay và tích hợp nhiều chức năng soạn thảo, hỗ trợ soạn thảo đa văn bản, …

1. Notepad ++ là gì?

Notepad ++ là trình soạn thảo mã nguồn được nhiều lập trình viên lựa chọn hiện nay, đơn giản vì Notepad ++ có nhiều tính năng, giao diện đơn giản và có thể kết hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Notepad ++ hỗ trợ bạn thực hiện tự động nhiều tác vụ, chạy mã trên một số trình duyệt nhất định, cho phép mở cùng lúc nhiều tệp trong một thư mục, tìm kiếm, thay thế văn bản, tạo tệp chống sửa đổi … Bạn có thể tải về notepad ++ miễn phí cho hệ điều hành bạn sử dụng, bao gồm notepad ++ cho windows, notepad ++ cho mac và notepad ++ linux, cũng có notepad ++ android để sử dụng trên nền tảng di động hoặc truy cập nền tảng trực tuyến notepad ++ để soạn tài liệu mà không cần cài đặt phần mềm.

tải xuống notepad ++

Notepad ++ 64bit – Phần mềm phần mềm ghi chú, xử lý văn bản, lập trình

Notepad ++ là môi trường chỉnh sửa mã nguồn chuyên nghiệp dành cho các lập trình viên, không chỉ vậy, còn là một công cụ học tập và ghi chú đơn giản cho bất kỳ ai, lưu nó chỉ một lần, bạn sẽ không bỏ lỡ. Phải mất rất nhiều nỗ lực để mở lại. Notepad ++ có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các phiên bản Notepad cũ, hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất như: ASP, PHP, Java, C #, Python, v.v.

Phần mềm Notepad ++ được xem là công cụ ghi chú hiệu quả trên máy tính hiện nay, đặc biệt là đối với dân lập trình, Notepad ++ rất hay được dùng để sửa lỗi code nào đó, khi ghi chú trên Notepad ++ thì thông tin vẫn được lưu lại kể cả khi bạn đóng chương trình.

Phần mềm Notepad ++ hỗ trợ soạn thảo văn bản đa tính năng chủ yếu dành cho lập trình viên, tuy nhiên nó rất dễ sử dụng cung cấp cho người dùng những công cụ tốt hơn Notepad mặc định của Windows. Notepad ++ cho phép chỉnh sửa mã nguồn và chèn một đoạn mã một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Notepad ++ portable là một trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình giúp người dùng dễ dàng nhập và viết mã lập trình. Công cụ này được coi là một giải pháp thay thế cho Notepad do những ưu điểm vượt trội và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Phần mềm được tạo ra bởi Don Ho, một lập trình viên người Pháp gốc Hoa.

Là một tiện ích được phát triển từ notepad, notepad ++ mang đầy đủ tính năng của người anh em Notepad. Notepad ++ cho phép người dùng nhập hoặc chỉnh sửa văn bản đơn giản, nhanh chóng, không cần lăn tăn về cách trình bày và hình thức của văn bản. Ngoài ra, notepadd còn tích hợp một số phím nóng giúp người dùng thao tác dễ dàng mà không cần dùng chuột. Notepad ++ còn có chức năng kết nối với máy in để in văn bản dễ dàng.

notepad ++

Tải xuống Notepad ++ 32bit cho PC

Nhiều người làm việc trong lĩnh vực lập trình và xử lý dữ liệu cũng đã quen thuộc với phần mềm Weka với nhiều thuật toán Machine Learning để giải quyết các vấn đề liên quan đến khai thác dữ liệu, ngoài ra Weka còn cung cấp nhiều môi trường khác nhau. Nơi làm việc khác nhau để hỗ trợ người dùng.

Nếu notepad ++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình thì C Free là công cụ lập trình C chuyên dụng và việc viết code bằng C sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Với C Free, người dùng có thể tìm kiếm cách sử dụng lệnh, báo lỗi mã, biên dịch thông qua tổ hợp phím tắt, tạo và nhập tệp vào một Dự án thông qua menu Dự án …

notepad ++ hỗ trợ đọc nhiều định dạng ngôn ngữ như C, C +, Java … Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra mã lập trình mà không cần phải sử dụng phần mềm đặc biệt để đọc. Phần mềm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh và tiếng Pháp, tiếng Đức, và các ngôn ngữ quốc gia khác trên thế giới. Giống như notepad, notepad ++ cũng hỗ trợ liên kết với máy in, bạn có thể in định dạng văn bản của mình ra giấy để làm việc hoặc lưu trữ dễ dàng hơn.

Nói đến phần mềm soạn thảo HTML thì phải tải về notepad ++, nói đến ứng dụng hỗ trợ soạn thảo XLM thì người dùng nói đến Notepad XML. XML Notepad hỗ trợ lập trình bằng cách hiển thị các thành phần lớp (class), thẻ và giá trị (value) dưới mã màu trong phần Tree View ngay bên trái giao diện màn hình.

Notepad ++ cho mac hay còn gọi là Mac Notepad cũng là một phiên bản mới dành riêng cho hệ điều hành Mac, nó cũng được tích hợp nhiều tính năng giống như phiên bản notepad ++ dành cho Windows.

Notepad ++ là một trong những công cụ soạn thảo được đánh giá tốt nhất hiện nay với việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, mang đến môi trường làm việc hiệu quả cho bạn. Phần mềm mang đến nhiều tính năng trong việc tạo, chỉnh sửa tài liệu, kết nối với máy in để in ấn dễ dàng hơn.

Notepad ++ là trình soạn thảo và biên tập mã nguồn hỗ trợ nền tảng Windows, hoạt động với nhiều ngôn ngữ lập trình cơ bản như ASP, PHP, Java, C #, Python, Jsp … Dành cho những bạn mới bắt đầu học lập trình, bởi vì Notepad ++ giải quyết các vấn đề về cấu hình máy tính khi đang chạy, hơn nữa các tính năng của nó có thể được mở rộng bằng các plugin.

Notepad ++ là phần mềm soạn thảo văn bản và mã nguồn dành cho Microsoft Windows, Notepad ++ còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Java, C #, Python, JSP, … Không những thế phần mềm này còn có ưu điểm là nhỏ gọn, đơn giản và chạy trên máy tính cấu hình kém.

1.2. Các tính năng chính của Notepad ++:

1.2.1. Hỗ trợ các định dạng ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

notepad ++ di động

Notepad ++ Mobile – Trình chỉnh sửa đa ngôn ngữ

Notepad ++ hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình C, C ++, Java, C #, XML, HTML, PHP, Javascript, tệp nguồn RC, tệp trang điểm, tệp nghệ thuật ASCII (.nfo), doxygen, các tệp này, tệp hàng loạt), ASP, VB / Tệp nguồn VBS, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua. Ngoài ra, bản tải xuống notepad còn cho phép người dùng thay đổi ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng. Bạn có thể chuyển đổi một đoạn mã được viết bằng C, C ++ sang Java và ngược lại.

Để sử dụng notepad hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp nó với phím tắt notepad ++ để tăng tốc công việc của mình. Có rất nhiều phím tắt Notepad ++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10 rất hữu ích cho việc lập trình.

1.2.2. Tích hợp nhiều chức năng của trình soạn thảo thật dễ dàng:
notepad ++ được đóng gói với nhiều chức năng soạn thảo văn bản đơn giản. Nó cho phép người dùng cắt và xóa các đoạn văn bản, sao chép từ văn bản này sang văn bản khác và hỗ trợ các công cụ tìm kiếm để kiểm tra văn bản dễ dàng. Ngoài ra, bản tải xuống notepad cũng được tích hợp tính năng kết nối với máy in để bạn có thể in văn bản trên giấy in dưới dạng kho lưu trữ.

1.2.3. Lưu và sửa chữa một đoạn mã dễ dàng và nhanh chóng:
notepad ++ hỗ trợ người dùng chỉnh sửa và lưu mã dễ dàng hơn. Notepad ++ hỗ trợ nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình như C. C ++, Java, Ada, Batch, MS DOT… Với tính năng này bạn có thể chèn một đoạn mã vào máy tính và chỉnh sửa dễ dàng. Dễ.

1.2.4. Hỗ trợ chỉnh sửa nhiều tài liệu khác nhau:
notepad ++ cho phép bạn làm việc với nhiều tài liệu và mã cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn thay vì chỉ phải làm việc trên từng đoạn mã. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng trong việc tạo kiểu và hình nền dễ dàng hơn.

1.2.5. Hỗ trợ sao lưu ở nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:
notepad ++ cũng hỗ trợ người dùng sao lưu mã của họ bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Với sổ tay, bạn có thể sao lưu mã dễ dàng dưới dạng Html, Pascal, java …

Mẹo Trọng tải Notepad ++ 64bit, 32bit, Di động, Mac

1.2.6. Hỗ trợ đa ngôn ngữ:
Để người dùng sử dụng dễ dàng hơn, notpad hỗ trợ nhiều định dạng ngôn ngữ và script. Người dùng có thể chọn ngôn ngữ phù hợp với mình, chẳng hạn như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ấn Độ, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và nhiều quốc gia và khu vực khác.

2. Liên kết tải xuống Notepad ++

2.1. Notepad ++ 64bit

Phiên bản Notepad ++ 64bit hỗ trợ hệ điều hành Windows 110/0 / 8.1 / 7 64bit

=> Liên kết tải xuống Notepad ++ 64bit

2.2. Notepad ++ 32 bit

Notepad ++ 32bit hỗ trợ chạy hệ điều hành Windows 11/10 / 8.1 / 7 32bit, tuy nhiên hiện tại, đa số người dùng đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành 64bit, nếu bạn vẫn đang sử dụng Win 32bit thì cũng nên chuyển dần sang sử dụng. Vui lòng Win 64 bit.

=> Liên kết tải xuống Notepad ++ 32 bit

2.3. Notepad ++ Di động

Notepad ++ Portable là phiên bản không cần cài đặt trên máy tính, bạn chỉ cần tải về, giải nén và sử dụng ngay.

=> Liên kết tải xuống Notepad ++ Di động

2.4. Notepad ++ dành cho Mac

Hiện tại Notepad ++ chưa hỗ trợ hệ điều hành Mac nên nhiều bạn tìm link tải Notepad ++ cho Mac cũng không tìm được.

Mẹo Cách sử dụng Notepad ++

3. Cách sử dụng Notepad ++

3.1. Xóa các hàng có chứa ký tự (xóa các hàng nếu chúng chứa)

Ví dụ: bạn cần xóa tất cả các dòng có từ “trợ giúp”.

Bước 1: Menu Tìm kiếm -> Đánh dấu … hoặc Ctr + F chọn Tab là Đánh dấu.
Bước 2: Nhập từ khóa vào hộp Tìm gì: hlep.
Bước 3: Tích vào dòng Bookmarks và Wrap aroud -> click vào Mark All (nó sẽ đánh dấu tất cả các dòng có chứa từ help).
Bước 4: Menu -> Bookmarks -> Remove Bookmark Lines (xóa tất cả các dòng đã đánh dấu).

3.2. Xóa các hàng không chứa ký tự (xóa các hàng nếu chúng không chứa)

Ví dụ: bạn cần xóa tất cả các dòng có từ “trợ giúp”.

Bước 1: Menu Tìm kiếm -> Đánh dấu … hoặc Ctr + F chọn Tab là Đánh dấu.
Bước 2: Nhập từ khóa vào hộp Tìm gì: hlep.
Bước 3: Tích vào dòng Bookmarks và Wrap aroud -> click vào Mark All (nó sẽ đánh dấu tất cả các dòng có chứa từ help).
Bước 4: Menu -> Bookmarks -> Remove Unmarked Rows (xóa tất cả các hàng chưa được đánh dấu).

3.3 Hướng dẫn sử dụng plugin

tải xuống notepad ++

Tải xuống notepad ++ – Phần mềm hỗ trợ plug-in

Plug -in cho phép bạn thêm các tính năng mới vào Notepad ++ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn bấm vào Bổ sungsau đó chọn Plug -ins quản trị viên. Danh sách các tính năng miễn phí có sẵn sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn cài đặt. Sau đó chương trình sẽ tự khởi động lại để hoàn tất quá trình này.

4. Một số phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa khác

4.1. Pascal

Một ngôn ngữ khác đã và đang được giảng dạy trong các trường học ngày nay là Pascal. Với ngôn ngữ Pascal, người dùng thường sử dụng phần mềm Pascal để lập trình và chạy thử chương trình của mình.

4.2. Visual C ++

Và Microsoft Visual C ++ hỗ trợ ngôn ngữ C ++ cung cấp cho bạn nhiều chức năng trong lập trình, ngoài ra Microsoft Visual C ++ còn hỗ trợ môi trường IDE nên khi code xong người dùng có thể kiểm tra và chạy luôn.

4.3. RJ TextEd

Để chỉnh sửa mã nguồn Unicode, hãy sử dụng RJ TextEd có hỗ trợ Unicode, tô sáng cú pháp và tổng hợp mã, hỗ trợ chỉnh sửa HTML. Ngoài ra, RJ TextEd còn hỗ trợ kiểm tra chính tả, tự động điền từ …

Csss