Tạo ổ đĩa USB Boot cài Win, khôi phục hệ thống -taimienphi. | Technetvietnam

1. Giới thiệu Grub4dos

1.1. Grub4dos là gì?

Grub4dos là một công cụ cho phép bạn tạo USB Boot nhanh chóng để cài đặt hệ điều hành, rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. Grub4dos có khả năng tự động nhận diện USB, xem thông tin USB, tạo bản sao lưu ổ đĩa chính xác, khôi phục dữ liệu bị bad sector, giải quyết các sự cố do virus, do lỗi hệ điều hành.

grub4dos

Grub4dos, Phần mềm tạo ổ USB Boot cài Windows, khôi phục hệ thống

Grub4dos cho phép tạo USB boot chỉ với vài thao tác đơn giản, hỗ trợ tạo bản sao lưu ổ đĩa chính xác, khôi phục dữ liệu từ các thành phần xấu, giải quyết các sự cố do virus, lỗi hệ điều hành. . Bạn cũng có thể khởi động hệ điều hành trực tiếp từ phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD. Sử dụng Grub4dos là cách tốt nhất để bạn thực hiện nhiều công việc trên hệ điều hành.

1.2. Grub4dos tự động nhận diện USB, có khả năng ám các hệ điều hành Windows mới nhất

Tải phần mềm Grub4dos có khả năng tạo USB Bootable nhỏ gọn và đơn giản, hỗ trợ rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. hệ thống đang gặp sự cố hoặc bạn chỉ có một đĩa CD / DVD cài đặt. Phần mềm có khả năng tự động nhận diện các thiết bị USB kết nối với máy tính và tạo ra một USB boot hoàn hảo.

grub4dos

Các tùy chọn cho phân vùng và ổ đĩa để cài đặt phần mềm

Grub4dos có khả năng tự động nhận diện thiết bị USB kết nối với máy tính và cung cấp đầy đủ thông tin về USB như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ …. Bạn có thể dựa vào các thông số kỹ thuật này để đưa ra các cài đặt phù hợp. Có thể lấy USB boot tích hợp để sử dụng bất cứ lúc nào.

Nếu bạn cần một ứng dụng để tạo USB boot nhanh chóng và dễ dàng Tải xuống Grub4dos là lựa chọn tốt nhất, chương trình có khả năng tự động nhận diện USB kết nối với máy tính và cung cấp thông tin chi tiết nhất về USB. Với Grub4dos, bạn có thể ám cả Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 mới nhất hiện nay, bạn có thể sử dụng Grub4dos Download để chạy các Boots Win 10 mới nhất, bao gồm Grub4dos Win 10 32bit và Grub4dos Win 10 64bit

1.3. Grub4dos đã tạo USB Boots với nhiều tính năng

Download Grub4dos hỗ trợ người dùng tạo USB Bootables với nhiều tính năng độc đáo như: cứu hộ máy tính, đặc biệt giúp sao lưu, khôi phục dữ liệu, giải quyết các sự cố do virus, lỗi. hệ điều hành, … Ưu điểm của phần mềm này là bạn không phải format toàn bộ USB và tùy biến cũng rất linh hoạt.

grub4dos

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thực hiện bước tiếp theo

Tạo USB Boot sẽ rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows, đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng và đặc biệt giúp bạn cài đặt các hệ điều hành như đĩa cài Windows. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép khởi động trực tiếp từ phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD.

2. Các tính năng chính của Grub4dos:

– Tạo USB Boot đơn giản nhưng hiệu quả
– Tự động phát hiện các thiết bị USB
– Cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị
– Giúp khôi phục dữ liệu và giải quyết các vấn đề hệ thống
– Cài đặt hệ điều hành dễ dàng
– Không cần Định dạng USB
– Xử lý các sự cố do virus, lỗi do hệ điều hành
– Khôi phục dữ liệu từ các thành phần xấu

3. Trình cài đặt Grub4dos 1.1 64 bit

Bộ cài Grub4dos 1.1 64 bit chạy trên hệ điều hành 64bit và là phiên bản được người dùng tải và sử dụng nhiều nhất hiện nay, bạn có thể tìm link tải bộ cài Grub4dos 1.1 64 bit tại đây:

=> Link tải bộ cài Grub4dos 1.1 64 bit

4. Cách tạo USB Boot với Grub4dos

MẹoCách tạo USB Boot với Grub4dos

Cung cấp:
– Dung lượng USB ≥ 1Gb.
– Phần mềm Hiren BootCD (với tất cả các phiên bản)
– Phần mềm Grub4dos.

Bước 1: Bạn cần phải định dạng ổ USB

Nếu lỗi USB xuất hiện trong quá trình Định dạng, bạn có thể tham khảo bài viết Khắc phục lỗi USB không cho Định dạng.

tai grub4dos tạo usb boot

Bước 2: Khởi động phần mềm Grub4dos.

Bạn đánh dấu vào ô Đĩasau đó nhấn Làm cho khỏe lại để xác định rồi chọn USB muốn tạo Hiren’s Boot

Danh sách các bộ phậnbạn nhấn Làm cho khỏe lại sau đó chọn Toàn bộ đĩa (MBR)

làm cho USB có thể khởi động với Grub4dos

họp báo Cài đặt để chạy thì chương trình sẽ hiện ra như hình bên dưới

tải grub4dos tạo usb boot

Nhấn Enter để thoát sau đó bạn mở thư mục grub4doc chứa thư mục đó grub sau đó sao chép 2 tệp Grldrmenu.lst vào USB.

tải xuống grub4dos

Bước 3: Mở thư mục Hiren’s Boot, sao chép tất cả các tập tin trong đó vào USB.

telinga grub4dos

Như vậy là bạn đã tạo thành công USB boot bằng Grub4dos để sử dụng trong những trường hợp cần tạo file Ghost hoặc Ghost trên máy tính khi cần thiết.

Grub4dos là giải pháp tạo USB boot được nhiều người sử dụng chỉ với một thao tác đơn giản, hỗ trợ backup, restore cũng như cài đặt Windows. Grub4dos có khả năng tự động nhận diện USB, xử lý các sự cố virus, lỗi hệ điều hành, cho phép ghost cả Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 mới nhất kể cả Grub4dos 32bit và Grub4dos 64bit.

5. Phần mềm liên quan

Về phần mềm tạo USB Boots, Hiren BootCD là công cụ được nhiều người tin dùng, có thể tạo Hiren USB Boots nhanh chóng, dùng để Boot hệ điều hành hoặc khắc phục sự cố, sửa lỗi với Hiren BootCD. Người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác trên một phân vùng bao gồm: định dạng đĩa cứng, quản lý khởi động phân vùng, di chuyển và thay đổi kích thước phân vùng.

Csss