Top 4 bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà hiệu quả 100%

Bạn đang tìm các bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà hiệu quả và đơn giản? Tham khảo ngay một số thông tin dưới đây và làm theo để sớm lại lại một vóc dáng như mơ ước nhé.

Nếu không có thời gian và chi phí để ra những phòng tập chuyên nghiệp thì bạn cũng đừng quá lo lắng về công cuộc giảm cân của mình. Một số các bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà sẽ giúp bạn có được vóc dáng đẹp và quyến rũ.

 1. Bài tập Jumping Jack

Nhắc đến những bài tập gym giảm cân thì chúng ta không thể không nhắc đến những bài tập cardio và Jumping Jack chính là một trong số đó. Bài tập này phù hợp với mọi độ tuổi và chúng ta có thể tập ở mọi nơi mọi lúc vô cùng tiện lợi. Theo các nghiên cứu, nếu tập bài tập Jumping Jack trong khoảng 20 phút thì bạn đã đốt cháy được khoảng 300 calo. Không chỉ dừng lại ở đó, bài tập này còn được yêu thích vì chúng giúp đốt cháy mỡ toàn thân và tác động lên nhiều vùng cơ khác nhau. Cách tập Jumping Jack như sau:

 • Đứng thẳng người trên sàn, hai chân chụm lại, hai tay buông dọc theo thân người, bụng hơi hóp lại.
 • Nhún người, dùng sức nhảy bật lên, đồng thời hai tay đưa lên cao qua đầu, hai chân giang sang ngang.
 • Khi chân tiếp đất, hai chân thu lại về tư thế cũ. Lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đủ số lượng và thời gian yêu cầu.

 Bài tập Jumping Jack

 

 1. Bài tập Burpess

Có vẻ nghe khá lạ tại nhưng Burpess là một bài tập gym giảm cân cho nữ tại nhà rất hiệu quả. Chúng cũng được xếp vào danh sách những bài tập cardio và tác động lên toàn bộ cơ thể. Nhờ đó, bạn sẽ giảm cân và điều chỉnh vóc dáng một cách tuyệt vời. Thậm chí, đây còn được coi là bài tập giảm cân tại nhà được tập luyện nhiều nhất thế giới hiện nay. Thực hiện bài tập này như sau:

 • Đứng thẳng người trên sàn nhà, hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay để dọc bên thân người.
 • Hạ thấp thân người xuống, hai tay chống xuống đất, hai mũi bàn chân kiễng lên.
 • Giữ người ở tư thế này thật chắc rồi nhảy bật lên, duỗi chân thẳng ra phía sau như tư thế hít đất. Tiếp đó hít đất một nhịp.
 • Nhảy thu lại chân về phía trước như tư thế ở bước hai. Khi chân gần về tới nơi thì đồng thời bật nhảy lên cao, vươn thẳng người, hai tay đưa lên qua đầu.
 • Tiếp đất ở tư thế chuẩn bị rồi tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác.

 

 1. Bài tập Plank Jack

Bất kỳ một người muốn giảm cân nào đều biết đến bài tập Plank giúp giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, để cho bài tập được thú vị hơn, chúng ta hãy biến tấu một chút với bài tập Plank Jack. Đây là bài tập làm căng cơ và tác động đặc biệt tới vùng bụng – một trong những vùng mỡ cứng đầu nhất. Plank Jack tiến hành theo các bước sau:

 • Bắt đầu ở tư thế Plank cao, hai tay chống thẳng, lưng và chân tạo thành một đường thẳng, hai chân ép vào nhau.
 • Giữ nguyên tư thế tay, hai chân nhảy rộng ra và khép lại liên tục. Chú ý nhảy càng nhanh thì hiệu quả càng cao. Trong suốt quá trình nhảy thì chú ý giữ cho chân thẳng và bụng không bị cong xuống phía dưới. 
 • Nếu là một người mới tập và không thể nhảy được, bạn có thể bước từng bước sang hai bên rồi chụm lại tương tự như nhảy.

 Bài tập Plank Jack

 

 1. Bài tập đá cắt kéo

Đây là một bài tập nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế khi bước vào tập luyện, bạn sẽ thấy chúng không hề dễ dàng. Chính vì vậy, chúng cũng được xếp vào danh sách những bài tập giảm cân cho nữ tại nhà rất đáng để thử nghiệm. Khi thực hiện bài tập này, phần cơ bụng của bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều tác động và giảm mỡ hiệu quả đấy. Thực hiện ngay theo những bước sau:

 • Nằm thẳng người ra sàn, hai chân chụm lại với nhau, hai tay xếp thẳng theo thân hoặc kê dưới hông.
 • Nâng hai chân lên không, lưng và đầu vẫn giữ nguyên, sau đó đưa hai chân qua chéo nhau như kiểu chiếc kéo. Thực hiện bài tập này trong khoảng 5 phút rồi nghỉ ngơi và tiếp tục lặp lại.

 

Trên đây là những bài tập giảm cân cho nữ tại nhà đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Thực tế còn rất nhiều bài tập khác nhau nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm để việc giảm cân nhanh chóng hơn. Ngoài ra, chạy bộ với máy chạy bộ điện cũng là hình thức tập luyện tại nhà giúp giảm cân rất tốt nhé. Nếu có máy chạy bộ rồi thì bạn đừng quên tận dụng. Nếu chưa, hãy tham khảo tại https://elipsport.vn/

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss