Ứng dụng ghi âm, chỉnh sửa, pha trộn âm thanh| Technetvietnam

 

1. Giới thiệu Reaper

Reaper là một ứng dụng hữu ích cho phép bạn ghi lại thủ công âm thanh được tạo ra bởi nhiều nguồn khác nhau, chỉnh sửa và sắp xếp âm thanh. Không chỉ vậy, với tính năng trộn âm cho phép bạn tạo ra âm thanh của riêng mình.

máy gặt

Tải xuống Reaper – Ghi, chỉnh sửa, trộn âm thanh

Công cụ ghi âm Reaper cung cấp nhiều hiệu ứng dễ dàng áp dụng cho âm thanh của bạn. Nó cho phép bạn tự do kết hợp các âm thanh với nhau, tạo ra các bản nhạc MIDI chất lượng cao. Bạn có thể chỉnh sửa nhiều âm thanh đồng thời, nằm trong các cửa sổ riêng biệt.

Reaper cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng như tách, nối, thay đổi kích thước, thay đổi cao độ, chế độ in / out mờ dần cho âm thanh. Chương trình ghi âm máy tính này có chế độ ghi âm tự động, hỗ trợ các công cụ trên thanh điều khiển để chỉnh sửa. Reaper hỗ trợ các plug-in âm thanh như DirectX và Jesusonic.

2. Các tính năng chính của Reaper:

– Hỗ trợ các định dạng âm thanh và MIDI phổ biến hiện nay.

Chương trình hỗ trợ, xử lý và chỉnh sửa các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, OGG, FLAC, MIDI, WAV, BWF, W64, AIFF, WavPack.

– Hỗ trợ phương pháp kéo / thả tập tin.

Reaper có cách sử dụng rất dễ dàng, bạn chỉ cần kéo file âm thanh cần xử lý sau đó chèn vào cửa sổ giao diện. Chương trình sẽ phát âm thanh dưới dạng biểu đồ sóng, giúp bạn dễ dàng biên tập và chỉnh sửa âm thanh.

– Ghi lại âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau.

Chương trình cho phép ghi lại toàn bộ âm thanh phát ra từ nhiều nguồn khác nhau như Micro, chương trình ca nhạc, các kênh Radio phát trực tiếp trên Internet, các thiết bị phát ngoài như máy cassette, đầu đĩa LP, CD / DVD … Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi âm âm thanh từ các cuộc trò chuyện thoại qua Skype, Yahoo Chat …

– Biên tập và chỉnh sửa âm thanh.

Bạn có thể chia nhỏ, thay đổi kích thước, chuyển đổi lên và xuống, tạo vòng lặp và nhiều tính năng chỉnh sửa khác.

– Cung cấp nhiều hiệu ứng đi kèm, hỗ trợ các plugin chương trình khác.

Chương trình cung cấp nhiều hiệu ứng đi kèm như máy nén, cổng âm thanh, FFT EQ, hiệu ứng Jesusonic, Không chỉ vậy, chương trình còn hỗ trợ các plug-in chương trình khác như VST, DX plug-in.

– Tùy chọn thay đổi giao diện chương trình.

Reaper cho phép bạn tùy chỉnh giao diện, bạn có thể chọn các màu sắc sawcsc khác nhau, sắp xếp (hoặc ẩn) một số công cụ tùy theo sở thích của mình.

3. Phần mềm liên quan

Audacity cũng là phần mềm ghi âm hỗ trợ đầu vào và đầu ra các tập tin định dạng WAV, AIFF, MP3 và OGG, ghi lại âm thanh từ các trang web hoặc từ các công cụ và thiết bị bên ngoài như micro … ngoài ra Audacity còn giúp kết hợp âm thanh, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa bài hát.

Csss