Vẽ sơ đồ tư duy cho giáo dục -taimienphi.vn | Technetvietnam


iMindMap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy với nhiều công cụ hỗ trợ, giúp bạn lập bản đồ tư duy bằng hình ảnh trực quan, nêu rõ ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu hay dự án của bạn. iMindMap sử dụng các kỹ thuật vẽ chuyên nghiệp, tạo ra các phong cách trình bày được cá nhân hóa, có thể xuất bản đồ sang nhiều định dạng khác nhau và chia sẻ chúng với những người khác.

giới thiệu iMindMap, phần mềm bản đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là loại sơ đồ bắt đầu từ ý chính, ý lớn nhất rồi phát triển thành ý nhỏ giống nhau. Và để thiết kế sơ đồ tư duy, bạn có thể sử dụng iMindMap để thực hiện. Phần mềm IMindMap giúp bạn tạo sơ đồ tư duy để phục vụ công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy cho các trường đại học, cao đẳng, trung học …

iMindMap tăng cường sự phát triển và tư duy của não bộ, vì trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, máy móc hiện đại ra đời nên việc học không phải lúc nào cũng cần thiết. Làm việc chăm chỉ là tiến triển tốt, cần được công nghệ hỗ trợ thích hợp. iMindMap được coi là công cụ tuyệt vời để bạn thiết kế sơ đồ tư duy thể hiện ý tưởng, hiện thực hóa suy nghĩ, kế hoạch, dự án trên giấy. Phần mềm được viết bởi Tony Buzan, một tác giả nổi tiếng chuyên khai thác bản đồ tư duy để giúp mọi người tạo và làm việc hiệu quả hơn. iMindMap giúp bạn phác họa tâm trí bằng hình ảnh và ký tự, được sử dụng trên các quá trình nhận thức để hỗ trợ trí nhớ và phân tích, đây là một loại bản đồ kết hợp giữa hình ảnh và màu sắc, kèm theo các từ khóa để thể hiện mối quan hệ giữa các ý tưởng.

tai imndmap

iMindMap, Phần mềm sẽ tạo bản đồ tư duy và phác thảo ý tưởng

iMindMap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hỗ trợ học tập cho học sinh và dùng cho giáo viên để hỗ trợ học tập, khuyến khích hoạt động tư duy của não bộ, hình thành ý tưởng và sắp xếp chúng dưới dạng sơ đồ tư duy. Nó cũng là một công cụ lập sơ đồ tư duy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau giúp mọi người khai thác và hiện thực hóa ý tưởng tốt hơn.

iMindMap tạo ra luồng gió mới cho hàng trăm triệu người trên thế giới, thay đổi tư duy và phong cách làm việc của họ, giúp mọi người hiện thực hóa và khai thác những ý tưởng mới, kích thích sự sáng tạo của mọi người. . Phần mềm lập sơ đồ tư duy iMindMap cung cấp cho bạn hàng trăm mẫu hình ảnh tạo sẵn và bạn chỉ cần chọn hình ảnh phù hợp với ý tưởng chính cho các nhánh phụ khác nhau. Khi sử dụng iMindMap, bạn có thể thiết kế sơ đồ tư duy dễ dàng nhờ giao diện trực quan: có thể di chuyển chuột đến nhiều vị trí, chọn gợi ý trên một vòng tròn 5 phần, sử dụng công cụ Mind Map View. hoặc Brainstorming Views để tạo ý tưởng, biến ý tưởng thành kế hoạch.

tải xuống bản đồ

iMindMap hỗ trợ thiết kế bản đồ dưới dạng 3D

iMindMap hỗ trợ thiết kế bản đồ 3D với các bản vẽ nghệ thuật, kèm theo chú thích, đường dẫn, tệp và nhận xét để thể hiện thông tin một cách trực quan hơn. Người dùng có thể xuất bản đồ sang nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPEG, v.v. để chia sẻ trực tuyến. Hiện tại, phần mềm đã được nhiều tổ chức nổi tiếng như NASA, Walt Disney, Microsoft, Pepsi, IBM …. sử dụng và cũng là công cụ giúp các doanh nhân nâng cao hiệu quả công việc mọi lúc mọi nơi.

iMindMap được đánh giá cao trong cộng đồng quốc tế bởi tính độc đáo của nó, phần mềm này hỗ trợ rất nhiều cho giáo viên trong việc đào tạo và giảng dạy học sinh, ngoài ra phụ huynh cũng có thể sử dụng nó để phát triển và đào tạo con em mình.

iMindMap hiện đã được phát triển qua nhiều phiên bản từ tải iMindMap 7 đến iMindMap 10 và hiện tại iMindMap 11 đã có sự cải tiến đáng kể về tính năng, hơn nữa bạn có thể tham khảo iMindMap di động là phiên bản di động không cần Cài đặt.

Cách sử dụng iMindMap, vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindmap

Để sử dụng iMindmap hiệu quả hơn, TAIMIENPHI.VN đã giới thiệu đến bạn đọc bài hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindmap với các bước tạo sơ đồ tư duy chi tiết nhất, nếu chưa biết hãy tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindmap mà chúng tôi đã chia sẻ.

Các tính năng chính của iMindMap

– Sử dụng hình ảnh yêu cầu
– Tạo hình ảnh, nội dung tổng hợp
– Sử dụng màu sắc để làm nổi bật các vấn đề bạn quan tâm
– Vẽ sơ đồ nhanh chóng và dễ dàng

Phần mềm liên quan

Mindjet MindManager cũng là một trong những chương trình lập bản đồ tư duy có khả năng xuất ra các định dạng dễ xem mà không cần đến trình đọc tệp. Cũng giống như iMindMap, phần mềm Mindjet MindManager hỗ trợ nhiều biểu tượng, biểu tượng độc đáo và thú vị, phù hợp với từng dạng sơ đồ, giúp ích cho giáo viên, nhà giáo trong khi thiết kế sơ đồ tư duy phục vụ giảng dạy.

Csss