Vẽ sơ đồ tư duy Mind Map | Technetvietnam

iMindMap 11.0.4 là phần mềm lập bản đồ tư duy do Tony Buzan phát triển, giúp người dùng trở nên sáng tạo và năng suất hơn trong quá trình suy nghĩ và thực hiện ý tưởng. iMindMap là một phần mềm rất mạnh, cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hỗ trợ để chuyển đổi ý tưởng sang hình ảnh.

Được nhiều tổ chức và cá nhân yêu thích

Logo công ty

iMindMap chắp cánh cho tư duy và hình dung sáng tạo

iMindMap phát triển ý tưởng của bạn

Xem sơ đồ tư duy

Biến những ý tưởng hay nhất của bạn thành những kế hoạch có ý nghĩa bằng cách sử dụng Bản đồ Tư duy chuyên nghiệp. Các nhánh màu rải rác xây dựng một bản tóm tắt ngắn gọn, ngay cả đối với các dự án chi tiết nhất.

iMindMap hỗ trợ bản đồ xuyên tâm

Chế độ xem bản đồ xuyên tâm

Sắp xếp các ý tưởng một cách đẹp mắt và tạo ra thông tin có ý nghĩa với Chế độ xem bản đồ xuyên tâm. Lập kế hoạch dự án dễ dàng, đơn giản hóa dữ liệu, chia nhỏ thách thức, gửi ý tưởng. Hiển thị thông tin dưới dạng các điểm dễ dàng trong Bản đồ xuyên tâm có thể tùy chỉnh, phân cấp và giàu hình ảnh.

iMindMap hỗ trợ các ý tưởng động não

Các quan điểm động não

Sử dụng Chế độ xem động não định dạng miễn phí độc đáo để sắp xếp, phân loại và ưu tiên các ý tưởng trên bảng ghim không giới hạn. Tạo Bảng phân cảnh của dự án hoặc trung tâm tài nguyên để lập kế hoạch thành công tốt nhất của bạn.

iMindMap hỗ trợ xem bản đồ thời gian

Chế độ xem bản đồ thời gian

Biến ý tưởng thành hiện thực. Sắp xếp các ý tưởng theo dòng thời gian giàu tính tương tác và trực quan. Chuyển nó thành một nhiệm vụ khả thi trong Chế độ xem bản đồ thời gian.

iMindMap hỗ trợ hiển thị ý tưởng nhanh chóng

Chế độ xem chụp nhanh

Thích phát triển các ý tưởng mới với Chế độ xem Chụp nhanh. Ghi lại những ý tưởng hay nhất của bạn trong Bubble Web nổi, sau đó chuyển thẳng vào chế độ Bubble Group để thêm một số mã màu. Quick Capture View là bệ phóng bạn cần để tạo ra những ý tưởng tốt nhất giúp bạn đạt được thành công.

Chế độ xem sơ đồ tổ chức

Thông tin cấu trúc, phác thảo dự án và hợp lý hóa quy trình làm việc với Sơ đồ tổ chức iMindMap mới. Sử dụng nó để tạo chuỗi dữ liệu từ trên xuống, quy trình làm việc hoặc vai trò nhóm và giao tiếp theo thứ bậc & ngay lập tức.

iMindMap hỗ trợ đồ thị thông tin

Chế độ xem bản trình bày

Trình bày ý tưởng theo cách khác. Sử dụng Chế độ xem bản trình bày để tạo hình ảnh độc đáo thu hút khán giả của bạn, nêu rõ các điểm quan trọng và đạt được kết quả đáng nhớ.

Bộ công cụ IMindMap

Các tính năng tuyệt vời của IMindMap truyền cảm hứng cho tư duy sáng tạo và chắp cánh cho những ý tưởng bay cao bay xa. Sử dụng bộ công cụ để tạo kiểu cho các dự án với các tùy chọn thiết kế tùy chỉnh, thêm thông tin vào tệp đính kèm, xuất dự án sang các định dạng khác, v.v.

iMindMap cải thiện quá trình tạo bản đồ tư duy

iMindmap
Tải xuống iMindmap để trải nghiệm công cụ lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp

Bản đồ Tư duy là một công cụ phác thảo dòng suy nghĩ bằng hình ảnh, có thể được sử dụng cho tất cả các quá trình nhận thức, đặc biệt là trí nhớ, học tập, sáng tạo và phân tích. Lập bản đồ tư duy là một quá trình liên quan đến việc kết hợp các hình ảnh, màu sắc và sắp xếp không gian thông qua sử dụng từ khóa làm nổi bật các mối liên hệ giữa các ý tưởng.

iMindMap đã thổi luồng sinh khí mới vào phong cách làm việc của hơn 250 triệu người trên toàn thế giới; giúp người dùng khám phá những ý tưởng mới và mang tính sáng tạo cao. Hiện tại, phần mềm này đã được sử dụng trong các trường học, tổ chức và hàng nghìn doanh nghiệp như NASA, Walt Disney, Microsoft, Pepsi, IBM …. Đây cũng là một công cụ rất cần thiết của nhiều doanh nhân. , giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng phác thảo ý tưởng kinh doanh mọi lúc, mọi nơi.

iMindmap
Tải xuống iMindmap để dễ dàng chuyển đổi ý tưởng thành hình ảnh

Các tính năng chính của iMindMap

Các tùy chọn hình ảnh khác nhau

iMindMap hỗ trợ hàng trăm hình ảnh, giúp người dùng có nhiều lựa chọn khi tìm kiếm hình ảnh phù hợp với ý chính. (Ý tưởng trung tâm) tôi. Từ ý tưởng này sẽ phát triển các nhánh khác nhau.

Kỹ thuật sơn chuyên nghiệp

Việc thiết kế sơ đồ tư duy rất đơn giản. Người dùng chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí bất kỳ, giao diện iMindmap sẽ hiển thị một hình tròn chia thành 5 phần. Mỗi phần đều bao gồm các gợi ý, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn những gì để bắt đầu mà không mất nhiều thời gian bấm vào nhiều nút khác nhau.

 • guna Chế độ xem Bản đồ Tư duy hoặc Chế độ xem Động não để nảy sinh ý tưởng và biến chúng thành kế hoạch.
 • Biến tư duy sáng tạo thành bản đồ tư duy ở dạng 3D; các nhánh nghệ thuật; đường biểu diễn mối quan hệ giữa các nhánh, biểu tượng và hình ảnh.
 • Thêm chú thích, liên kết, tệp và nhận xét để dễ dàng thêm thông tin liên quan.

Đăng lại

Sau khi bản đồ tư duy được thiết kế hoàn chỉnh, nó có thể được xuất ra các định dạng khác nhau như PDF, JPEG….. chia sẻ.

Chuyên nghiệp

Tạo phong cách trình bày chuyên nghiệp, dễ dàng xuất ra các định dạng Sơ đồ tư duy, PowerPoint rất vui được tải lên Youtube. iMindmap chạy trên hệ điều hành Windows XP / 7 / Vista / 8. Đây được đánh giá là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, lý tưởng để hỗ trợ học tập, thuyết trình dự án hay báo cáo khoa học.

Sự khác biệt giữa 3 phiên bản iMindMap

Như bạn thấy, iMindMap Home & Student bao gồm các tính năng cơ bản. iMindMap Ultimate là một phiên bản đầy đủ tính năng. iMindMap Ultimate Plus + là bản mở rộng Ultimate, ngoài bộ tính năng hoàn chỉnh, người dùng còn được tặng thêm 6 tháng DropTask for Business và cuốn Bản đồ Tư duy cho Doanh nghiệp của chính Tony Buzan & Chris Griffiths. Đây là một gói tiết kiệm tiền mà bạn nên cân nhắc.

Cập nhật iMindMap lên phiên bản mới nhất

iMindMap 11.0.4

 • Mẫu đăng ký mới cho quá trình cấp phép.
 • Sửa lỗi bán kính (người xem không tải bản đồ cụ thể)
 • Đã sửa lỗi mã hóa giao diện gợi ý.
 • Cấp đông cố định là một sơ đồ lớn chứa nhiều nhánh đóng hộp.
 • Sửa lỗi tràn trang đầu ra PDF.
 • Cập nhật lỗi phản hồi trạng thái Sleep / Wake của máy tính.
 • Các tính năng khôi phục tệp tốt hơn.
 • Cập nhật bản dịch.

iMindMap 11.0.1

 • Đã sửa lỗi truyền dữ liệu sang Droptask.
 • Khắc phục thông báo lỗi ghi nhật ký.
 • Hộp hướng dẫn kích thước cố định.
 • Nhập cài đặt trong lần chạy đầu tiên.
 • Hỗ trợ tốt hơn cho đầu vào ngôn ngữ tiếng Hàn.
 • Bản dịch tiếng Latinh hoàn chỉnh.
 • Hỗ trợ phông chữ thích hợp cho tất cả người xem.
 • Các bản sửa lỗi khác.
Cập nhật iMindMap lên phiên bản mới nhất

Cách vẽ sơ đồ tư duy đẹp và chuyên nghiệp với iMindmap

Bước 1: Lên ý tưởng chính

iMindmap

Ý tưởng chính là điểm khởi đầu cho một sơ đồ tư duy và đại diện cho vấn đề mà người dùng đang cố gắng giải thích. Ý chính nên được tập trung vào trang.

Bước 2: Thêm một nhánh vào bản đồ

iMindmap

Diễn giải ý chính bằng cách vẽ thêm các nhánh. Nhánh chính sẽ xuất phát từ ý chính và chứa các từ khóa quan trọng.

Bước 3: Nhập từ khóa

iMindmap

Với mỗi nhánh của Mindmap, người dùng phải lựa chọn từ khóa để có thể làm nổi bật ý định muốn diễn đạt. Một nguyên tắc quan trọng của thiết kế sơ đồ tư duy là mỗi nhánh một từ. Do đó, việc lựa chọn các từ khóa quan trọng và làm nổi bật mối quan hệ với các ý chính và nhánh khác là điều quan trọng.

Bước 4: Quy ước màu sắc cho các nhánh

iMindmap

Mã màu cho phép bạn phân loại, đánh dấu hoặc ghi nhớ thông tin quan trọng.

Bước 5: Trang trí sơ đồ tư duy

iMindmap

Người dùng có thể tạo bản đồ tư duy hấp dẫn bằng cách chèn các hình ảnh hoặc biểu tượng rõ ràng để thể hiện phong cách riêng của mình và giúp bài thuyết trình trở nên thuyết phục hơn.

Csss