VirtualBox 6.1.26 – Oracle VM VirtualBox | Technetvietnam

VirtualBox 6.1.26 là phần mềm máy chủ ảo đa nền tảng miễn phí, cho phép cài đặt trên nhiều hệ điều hành như máy tính Windows, Linux, Mac OSX và Solaris. Sau khi cài đặt, bạn có thể tạo và chạy đồng thời nhiều máy ảo với các hệ điều hành khác nhau trên một máy tính.

Giao diện máy ảo Windows 8.1 trên macOS
Giao diện máy ảo Windows 8.1 trên macOS

Tải xuống VirtualBox mới nhất

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy Windows và Linux trên máy Mac máy tính của bạn, chạy Linux và Solaris trên máy tính Windows hoặc chạy Windows trên hệ thống Linux. Với một máy tính cấu hình khá, bạn có thể trải nghiệm nhiều hệ điều hành và phần mềm cùng lúc mà không cần phải mua thêm phần cứng phù hợp. Ứng dụng cũng cung cấp thông tin đầy đủ về tên máy, phiên bản hệ điều hành và các thông số cần thiết khác.

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên một máy tính
Với VirtualBox, bạn có thể cài đặt nhiều hệ điều hành trên một máy tính

Tính năng chính của phần mềm tạo máy ảo miễn phí VirtualBox

Chế độ mô-đun

Phần mềm hệ thống VirtualBox có thiết kế mô-đun với giao diện lập trình và thiết kế máy chủ / máy khách. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển nó từ một số giao diện trực tiếp ra khỏi hộp. Ví dụ: bạn có thể khởi động một máy ảo trong giao diện máy ảo thông thường và sau đó điều khiển máy ảo đó từ dòng lệnh hoặc có thể từ xa. VirtualBox cũng đi kèm với một bộ phát triển phần mềm ngay cả khi đó là phần mềm nguồn mở, bạn không cần phải hack mã nguồn để viết giao diện mới cho VirtualBox.

Mô tả một máy ảo trong XML

Cấu hình tùy chỉnh của máy ảo được lưu trữ hoàn toàn bằng XML và hoàn toàn độc lập với các máy tính khác. Do đó, máy ảo có thể được chuyển sang máy tính khác một cách dễ dàng.

Hỗ trợ cả Windows và Linux

Hộp ảo Có một phần mềm đặc biệt có thể được cài đặt trong máy ảo Windows và Linux để cải thiện hiệu suất. Trong số các tính năng được cung cấp, tính năng này tích hợp con trỏ chuột và giải pháp thay đổi kích thước màn hình.

Thư mục chia sẻ

Giống như hầu hết các giải pháp ảo hóa khác, để dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và máy khách, VirtualBox cho phép khai báo thư mục máy chủ lưu trữ là một thư mục chia sẻ sau đó có thể được truy cập từ bên trong máy ảo.

Điều khiển bộ điều khiển USB ảo

VirtualBox triển khai bộ điều khiển USB ảo và cho phép bạn kết nối bất kỳ thiết bị USB nào với máy ảo của mình mà không cần phải cài đặt trình điều khiển thiết bị trên máy chủ.

Giao thức Máy tính Từ xa (RDP)

Không giống như các phần mềm tạo máy ảo khác, VirtualBox hỗ trợ đầy đủ giao thức máy tính từ xa (RDP). Máy ảo có thể hoạt động giống như máy chủ RDP, cho phép bạn chạy máy ảo từ xa trên nhiều máy khách chỉ hiển thị dữ liệu RDP.

Truy cập USB qua RDP

Với tính năng độc đáo này, các máy ảo hoạt động giống như máy chủ RDP vẫn có thể truy cập các thiết bị USB được kết nối với máy khách RDP. Bằng cách này, một máy chủ mạnh có thể cho phép nhiều máy khách chỉ cần hiển thị dữ liệu RDP và có thiết bị USB được kết nối.

VirtualBox trên Windows 8.1
Giao diện phần mềm tạo máy chủ ảo VirtualBox trên Windows 8.1

Nó không chỉ hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows từ phiên bản 95 đến Windows 8, Mac OS X, Solaris và Linux, nó còn hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác bao gồm MS-DOS, các phiên bản trước của Windows và OpenBSD.

Giao diện người dùng cho VirtualBox sẽ đơn giản hóa quá trình tạo và quản lý máy ảo (VM). Màn hình được đính kèm với một bảng điều khiển giúp bạn liệt kê tất cả các máy ảo hiện có. Các biểu tượng điều khiển có nhãn Mới, Cài đặt, Bắt đầu và Loại bỏ, vận hành tất cả các chức năng và tab để biết thông tin hiển thị chi tiết, ảnh chụp nhanh và mô tả của bất kỳ máy ảo nào đã chọn.

VirtualBox được phát triển bởi Innotek, một phần của Oracle. VirtualBox là một phần của hệ thống hỗ trợ nâng cao của Oracle. Thêm những ưu điểm của phát triển mã nguồn mở và nó miễn phí cho cả nhà phát triển cấp doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng các hệ điều hành khác nhau và cần test phần mềm trên các hệ điều hành này thì phần mềm tạo máy ảo VirtualBox là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

VirtualBox 6.0.6

Cập nhật VirtualBox lên phiên bản mới nhất

VirtualBox 6.1.2x:

 • Sửa lỗi liên quan đến màn hình VM sau khi được khôi phục từ trạng thái đã lưu.
 • Thời lượng âm thanh cố định cho hình ảnh CD / DVD trang CUE hiện tại.
 • Chạy VM sẽ cứu tình huống khi máy chủ được đóng.
 • Khởi động máy ảo được khắc phục khi thiết bị được liên kết với cổng VirtIO SCSI lớn hơn 30.
 • Tăng tín dụng chuyển đổi DVD.
 • Sửa các lỗi và cải tiến âm thanh chung.
 • Sửa lỗi kết nối mạng với virtio-net sau khi khôi phục máy ảo từ liên kết bị hỏng.
 • Chỉnh sửa phân mảnh GSO UDP thiếu 8 byte trọng tải ở cuối phân mảnh đầu tiên.
 • Đã sửa lỗi cấu hình máy ảo trên phiên bản Windows Server mới hơn.
 • Sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ.
 • Phê duyệt vĩnh viễn chữ ký DLL với các chứng chỉ không hợp lệ.
 • Đã khắc phục sự cố khi sử dụng khay nhớ tạm được chia sẻ.
 • Bộ nhớ mặc định và kích thước đĩa được nâng cao.
 • Hỗ trợ khởi động mạng với trình giả lập bộ điều khiển mạng E1000.
 • Cải thiện hiệu suất trên Windows 64-bit và khách Solaris khi sử dụng Hyper-V trên máy chủ Windows 10 mới.
 • Đã khắc phục sự cố trên Windows Vista 64-bit và máy chủ khách 2003 khi sử dụng Hyper-V.
 • Sửa lỗi báo cáo trạng thái liên kết cho bộ điều hợp ‘không được đính kèm’.
 • Kết nối vĩnh viễn với E1000 trên hệ điều hành khách / 2.
 • Và sửa nhiều lỗi nhỏ khác.
VirtualBox 6.1.8

Csss