VLC Media Player – VLC | Technetvietnam

VLC Media Player là một trình phát nhạc và video miễn phí, mã nguồn mở, thân thiện với người dùng. VLC Media Player 3.0.16 Tương thích với hầu hết các định dạng media phổ biến hiện nay.

VLC có thể mở nhiều loại tệp video
Giao diện chính khi xem video nhạc trên VLC Media Player

Mặc dù hiện nay có rất nhiều trình phát nhạc miễn phí, nhưng VLC Media Player vẫn là phần mềm xem phim, nghe nhạc nhỏ gọn, linh hoạt và ổn định nhất. Mặc dù các trình phát video khác chỉ có thể phát các định dạng khác sau khi tải xuống codec hoặc đơn giản là từ chối phát, VLC vẫn có thể xử lý rất nhiều định dạng, từ tệp MPEG đến FLV và RMBV.

VLC Media Player hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ miễn phí

Xem ảnh 360 độ miễn phí trên VLC
Xem ảnh 360 độ trên VLC rất dễ dàng.

Trong khi xem ảnh và video 360 độ miễn phí, bạn có thể phóng to, thu nhỏ và di chuyển xung quanh bằng cách nhấp và kéo chuột. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần cung cấp video và ảnh 360 độ miễn phí để trải nghiệm tính năng mới này.

Với hơn 500 triệu lượt tải xuống (theo thống kê của nhà phát triển), VLC Media Player xứng đáng là trình nghe nhạc miễn phí tuyệt vời, thay thế Windows Media Player, iTunes và RealPlayer. VLC Media Player có một số ưu điểm rất lớn là có thể phát hầu hết các định dạng video, dung lượng cài đặt rất nhỏ gọn.

VLC Media Player hỗ trợ phát video mạnh mẽ trên nhiều nền tảng:

Trình phát nhạc miễn phí và trình phát phim VLC

 • VLC là một trình phát nhạc đơn giản, nhanh chóng và mạnh mẽ.
 • Phát từ các tệp trên máy tính, đĩa, webcam, thiết bị và thậm chí là phát trực tiếp.
 • Phát nhiều loại tệp khác nhau mà không cần gói codec như: MPEG-2, DivX, H.264, MKV, WebM, WMV, MP3 …
 • Hỗ trợ mạnh mẽ trên nhiều nền tảng như Windows, Linux, Mac OS X … thậm chí cả Android, iOS và Windows Phone.
 • Hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo, không có phần mềm theo dõi người dùng, thậm chí không hạn chế tính năng.
 • Có thể được sử dụng để phát trực tuyến và giao tiếp phương tiện truyền thông trực tuyến.
 • Ngoài ra, VLC Media Player còn cho phép bạn xem tivi trực tuyến, miễn là có đường dẫn đến kênh bạn muốn xem.

Các định dạng được hỗ trợ bởi VLC Media Player

 • Băng hình: MPEG-1/2, DivX® (1/2/3/4/5/6), MPEG-4 ASP, XviD, 3ivX D4, H.261, H.263 / H.263i, H.264 / MPEG -4 AVC, Cinepak, Theora, Dirac / VC-2, MJPEG (A / B), WMV 1/2, WMV 3 / WMV-9 / VC-1, Sorenson 1/3, DV, On2 VP3 / VP5 / VP6 , Video Indo v3 (IV32), Video Sebenar (1/2/3/4).
 • Âm thanh: MPEG Layer 1/2, MP3 – MPEG Layer 3, AAC – MPEG -4 part3, Vorbis, AC3 – A / 52, E -AC -3, MLP / TrueHD> 3, DTS, WMA 1/2, WMA 3, FLAC, ALAC, Speex, Musepack / MPC, ATRAC 3, Wavpack, Mod, TrueAudio, APE, True Audio, Alaw / µlaw, AMR (3GPP), MIDI, LPCM, ADPCM, QCELP, Audio DV, QDM2 / QDMC, MACE.
 • phụ đề: DVD, Tệp văn bản (MicroDVD, SubRIP, SubViewer, SSA1-5, SAMI, VPlayer), Phụ đề chi tiết, Vobsub, Định dạng phụ đề chung (USF), SVCD / CVD, DVB, OGM, CMML, Kate.
  Gắn thẻ ID3, APEv2, bình luận Vorbis.
VLC Media Player 3.0.9

Tải xuống VLC Media Player mới nhất

VLC Media Player 3.0.15 – 3.0.16 (cập nhật ngày 21 tháng 6 năm 2021):

VLC 3.0.16 là phiên bản cập nhật thứ 17 của Vetinari 3.0, được bổ sung một số tính năng mới, nâng cấp và sửa nhiều lỗi quan trọng.

 • Khắc phục độ trễ chương trình khi tìm kiếm với D3D11. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm dễ dàng và nhận được kết quả tức thì.
 • Sửa lỗi mở thư mục DVD với các bộ ký tự không phải ASCII.
 • Đã sửa hồi quy ASF với các phiên video trực tiếp.
 • Đã khắc phục sự cố không thể tìm kiếm âm thanh cho một số nội dung MP4 nhất định.
 • Hỗ trợ TouchBar trên macOS.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó trình khởi chạy tìm kiếm và thanh âm lượng bị xếp chồng lên nhau trên phụ đề, khiến người xem không thể đọc được.
 • Bố cục phông chữ tự do được cải tiến, cho phép hiển thị giống như các loại phông chữ tiêu chuẩn.
 • Sửa lỗi hỗ trợ HTTPS trên Windows XP.
 • Sửa lỗi hỗ trợ GnuTLS trên Windows XP.
 • Sửa lỗi phát lại định dạng âm thanh OPUS và ALAC trong WAV.
 • Thêm biểu đồ dạng sóng Opus và Alac.

Đánh giá VLC Media Player

Tôi nhớ hồi mới ra trường, sống xa nhà, không có TV, có Internet FPT đã là “xa xỉ” so với các bạn cùng trang lứa. Vì không bỏ được thói quen xem phim VTV3 lúc 18h nên tôi phải tìm một ứng dụng hỗ trợ xem tivi, và đó là cách tôi tìm ra. VLC Media Player.

Hiện tại, VLC Media Player cũng là một trong những ứng dụng xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình trực tuyến (trên mạng FPT) khá phổ biến với nhiều tính năng độc đáo và được người dùng xem video rất yêu thích.

Phiên bản mới nhất VLCnhư mọi khi, không có bất kỳ đột phá nào về giao diện, những cải tiến của nó thường ẩn sâu bên trong, giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các tính năng mạnh mẽ của nó.

Cài đặt VLC

VLC Media Player hỗ trợ cross -platform: Windows, Mac và nhiều phiên bản Linux. Trình cài đặt là một tệp 20 MB và yêu cầu 80 MB dung lượng đĩa trống để cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn ngôn ngữ, thành phần và thư mục để cài đặt và có thể chắc chắn rằng không có “đuôi” nào được bao gồm. Khi khởi chạy nó lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép VLC nhận thông tin từ Internet và tự động kiểm tra các bản cập nhật hay không.

Giao diện VLC

Giao diện VLC như mô tả, luôn đề cao sự đơn giản, với các nút lệnh được đặt ở cuối màn hình. Thanh tiến trình phát lại được làm tròn ở cả hai đầu để giúp bạn dễ dàng điều hướng đến phần bạn muốn xem và nghe khi phát nhạc hoặc video. Bạn cũng sẽ thấy thời gian đã trôi qua và thời gian còn lại.

Giao diện VLC khi xem video
Tải xuống VLC để xem tất cả video ở định dạng .mp4

Bạn có các nút bình thường để phát, tạm dừng / tiếp tục, dừng phát, chuyển đến bài hát / phim trước đó hoặc tiếp theo trong danh sách, xem danh sách, chuyển đến chế độ toàn màn hình, cài đặt mở rộng cho phụ đề, video, âm thanh và hiệu ứng đồng bộ, lặp lại và Lắc.

Phần điều chỉnh âm lượng sẽ nằm ở góc dưới cùng bên phải, với khả năng tăng âm lượng lên 120%. Trong khi xem video, bạn có thể sử dụng con lăn chuột để dễ dàng thêm hoặc bớt âm thanh mà không cần phải nhấp vào điều chỉnh âm thanh.

Nếu tất cả những công cụ này chưa làm bạn hài lòng, hãy nhấp chuột phải vào thanh công cụ bên dưới, bạn sẽ có đầy đủ các tùy chọn cần thiết.

Công cụ nhấp chuột phải
Nhấp chuột phải để hiển thị đầy đủ các tiện ích VLC

Các tính năng của VLC

VLC được ưa thích bởi tất cả các loại video, vì nó có thể phát hầu hết mọi định dạng mà không yêu cầu cài đặt codec tương ứng.

Nó cho phép bạn tạo dấu trang và danh sách phát cơ bản để lưu trữ các tệp đa phương tiện, nghe podcast và đài phát thanh Internet. VLC các phím tắt mạnh mẽ, nhẹ, nhanh và hoàn toàn có thể tùy chỉnh giúp bạn rất dễ sử dụng.

Danh sách phát trong VLC
Xem và tạo danh sách phát một cách nhanh chóng với VLC

Các phím tắt VLC
Bảng cài đặt phím tắt VLC

Mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống đã được giảm bớt và VLC hiện đang sử dụng GPU để phát video HD (1080p) nhằm giảm tải cho CPU.

Ngoài ra, VLC còn có khả năng sửa chữa các nội dung bị lỗi, hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề, ghi âm, chụp ảnh màn hình và lặp lại.

Bạn có thể thêm các hiệu ứng cho video, âm thanh, thu phóng, xoay, cắt, màu, sắc nét, đặt độ sáng, độ tương phản của video. Nâng cao chức năng của VLC với các plugin, tiện ích mở rộng và tùy chỉnh thanh công cụ phong phú.

Tùy chỉnh thanh công cụ
Tùy chỉnh thanh công cụ của bạn VLC Như bạn ước

Phát trực tuyến và phát DVD

VLC cho phép người dùng phát một số lượng lớn các định dạng âm thanh và video, bao gồm DVD, CD, VCD và các giao thức phát trực tuyến khác nhau.

VLC rất đa năng, nó không chỉ là phần mềm để xem phim và nghe nhạc. Điều làm cho VLC trở nên đặc biệt là khả năng phát trực tuyến, phát trực tuyến bất kỳ loại tệp phương tiện nào và phát nhiều loại tệp trên máy tính và các trang web phát trực tuyến video.

Ví dụ: Muốn xem video trên Youtube trong VLC chỉ cần mở YouTube, tìm clip, sao chép liên kết, mở VLC trên cùng, trong Lựa chọn phương tiện Mở luồng mạng (Ctrl + N), dán liên kết, chọn Chủ yếu. Và bạn có thể thưởng thức clip trên VLC.

Mở video YouTube bằng VLC
Thêm liên kết video YouTube vào VLC

Xem video YouTube trên VLC
Xem video YouTube chất lượng cao trực tiếp trên VLC

Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ màn hình để có được màn hình tùy chỉnh và nhạy hơn.

Có một tính năng khá hữu ích khác của VLC mà có thể bạn chưa biết, đó là chuyển đổi video. Không chỉ chuyển đổi video sang định dạng tương thích với các thiết bị di động thông minh như iPod, Android, VLC còn có thể chuyển video sang định dạng MP3 (tách nhạc từ video) và chuyển đổi video để phát trên YouTube.

Tính năng chuyển đổi video VLC

Chọn một video để chuyển đổi

Chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi

Cách thay đổi giao diện cho VLC

Để cảm ơn bạn đã đọc cho đến nay, tôi sẽ tặng bạn một món quà, đó là cách thay đổi giao diện cho VLC, cùng với bộ sưu tập giao diện mà bạn có thể tải xuống tại đây, phần thưởng là một giao diện Alienware Darkstar rất độc đáo khác.

Để thay đổi giao diện, bạn tải về tập tin zip giao diện vlc-skins.zip, đưa vào thư mục VLC skin, giải nén. Trên máy của tôi, nó nằm trên tuyến đường này (C: Program Files (x86) VideoLAN VLC skin). Bạn cũng có thể đặt các tệp đã tải xuống trong thư mục này.

Chọn giao diện bạn muốn thay đổi
Chọn giao diện bạn muốn chuyển đổi sang VLC

Tiếp theo, mở VLC trên cùng, trong thẻ Công cụ lựa chọn Quyền ưu tiên. Nhấp vào biểu tượng Giao diện, chọn Sử dụng da tùy chỉnhnhấp chuột lựa chọn và chọn tệp skin trong thư mục skin> Tiết kiệm. Khởi động lại VLC bạn sẽ có một giao diện mới.

Giao diện Alienware Darkstar cho VLC
Alienware Darkstar Skin cho VLC Media Player

Trước khi kết thúc bài viết, thật không công bằng khi không nêu ra những điểm yếu VLC:

 • Tuy có tính năng xem tivi trực tuyến nhưng thứ nhất bạn phải sử dụng mạng FPT, thứ hai kênh không phải lúc nào cũng có sẵn để xem.
 • Trong phiên bản nâng cấp này, VLC Có hỗ trợ video 4K (Ultra HD – độ phân giải 2160p), nhưng khi thử nghiệm trên Windows 8.1, tính năng này không hoạt động như mong đợi, nó thường bị dừng và bỏ qua khung hình. hoặc bỏ chạy. Mặt khác, ứng dụng tự nhiên bị cô lập Trình nghe nhạc của windows chạy video 4k rất “ngon”, mượt mà.

Tóm lại là đã quá dài, VLC Nó được đóng gói với các tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều định dạng, không yêu cầu codec, hỗ trợ phát trực tuyến tốt và có thể tùy chỉnh tuyệt vời. Mặc dù xem video 4k có vẻ không như mong đợi, nhưng 1080p sẽ là đủ để xem phim. Điều quan trọng là bạn cảm thấy phần mềm phù hợp nhất với phong cách của mình.

Csss