Cách chỉnh remote máy lạnh Casper đầy đủ và chi tiết nhất

Máy lạnh Casper là dòng sản phẩm có giá thành rẻ nhưng chất lượng lại khá tốt nên được lòng khá nhiều người tiêu dùng. Và mọi chức năng của điều hòa đều được thông qua remote, hay còn gọi là chiếc điều khiển. Chúng tôi xin chia sẻ cách chỉnh remote máy lạnh Casper chi tiết và đầy đủ nhất để các bạn không gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng.

Các chức năng kí hiệu và nút bấm của remote máy lạnh Casper

Giải nghĩa các kí hiệu và thuật ngữ trên remote máy lạnh Casper
Giải nghĩa các kí hiệu và thuật ngữ trên remote máy lạnh Casper

Trước khi hướng dẫn cách chỉnh remote máy lạnh Casper, chúng ta hãy làm quen với những thuật ngữ được ghi trên mặt điều khiển máy lạnh dưới đây trước nhé. 

 • Nút ON/OFF (màu đỏ): Bật/tắt điều hòa.
 • 2 nút SET có mũi tên lên, xuống: Điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ hoặc thời gian khi hẹn giờ.
 • Nút MODE: Dùng để tìm chọn các chế độ theo ý muốn
 • AUTO: Chế độ tự động.
 • COOL: Chế độ làm mát.
 • HEAT: Chế độ sưởi ấm (chỉ có ở máy lạnh Casper 2 chiều).
 • DRY: Chế độ hút ẩm.
 • FAN: Chế độ quạt ( với 3 tốc độ: HIGH – cao, MID – trung bình, LOW – thấp).
 • Nút TURBO: Chế độ làm lạnh nhanh.
 • Nút SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt.
 • Nút SLEEP: Chế độ ngủ.
 • Nút °C/°F: Tùy chọn đơn vị nhiệt độ tức độ C hoặc độ F.
 • Nút DISPLAY: Hiển thị đồng hồ nhiệt độ trên máy lạnh.
 • Nút SWING có 2 mũi tên lên, xuống: Sử dụng khi muốn cánh quạt máy lạnh theo hướng lên, xuống.
 • Nút SWING có 2 mũi tên trái, phải (chỉ có ở 1 số dòng máy): tương tự nút trên nhưng theo hướng trái, phải
 • Nút iFEEL: Nếu đặt ở chế độ này, máy sẽ tự động cảm biết nhiệt xung quanh khu vực điều khiển rồi tự chỉnh lạnh tới mức nhiệt độ đã cài trươcd đó. 
 • Nút TIMER: Hẹn giờ.
 • Nút iCLEAN: Chế độ tự vệ sinh của điều hòa.
 • Nút ECO: Chế độ tiết kiệm điện năng.
 • Nút Anti-F: Chế độ diệt nấm mốc.

Cách chỉnh remote máy lạnh Casper chuẩn xác nhất và đầy đủ nhất 

Điều khiển (remote) máy lạnh Casper
Điều khiển (remote) máy lạnh Casper

Máy lạnh Casper có rất nhiều chức năng được vận hành thông qua chiếc điều khiển vì thế thao tác điều chỉnh remote cũng rất quan trọng. Các bạn hãy tham khảo các bước thực hiện như dưới đây nhé: 

Cách bật/tắt máy lạnh Casper

Như đã nói ở trên, nút ON/OFF dùng để bật/tắt máy lạnh Casper. Lúc này, bạn chỉ cần bấm nút đó 1 lần là đã kích hoạt khởi động máy; bấm thêm 1 lần nữa, máy sẽ quay trở lại trạng thái tắt.

Cách bật các chế độ cơ bản 

Với 5 chế độ cơ bản của điều hòa Casper, các bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu sử dụng như : Chế độ tự động AUTO, chế độ làm mát COOL, chế độ hút ẩm DRY, chế độ sưởi ấm HEAT (chỉ có ở điều hòa 2 chiều) và chế độ quạt FAN. Tương tự như các loại điều khiển khác, để chỉnh tới chế độ mong muốn thì trước hết hãy bấm nút MODE, sau đó, bấm nút mũi tên cho tới khi màn hình remote hiện lên chế độ bạn cần. 

Lưu ý hai chế độ làm mát và chế độ sưởi ấm, các bạn đừng quên chỉnh nhiệt độ nữa nhé. Ở bước này, thao tác được dựa vào nút SET với mũi tên đi lên là tăng nhiệt độ và mũi tên hướng xuống là giảm nhiệt độ.

Cách cài đặt tốc độ quạt

Điều chỉnh tốc độ quạt máy lạnh Casper thì khá đơn giản bởi vì chế độ quạt đã được thiết kế sẵn 3 mức độ: cao – HIGH, vừa – MID, thấp – LOW. Các bạn muốn quạt chạy với tốc độ nào thì hãy điều chỉnh với mức độ tương ứng nhé mà trang technetvietnam biết được

Cách chỉnh hướng gió

Nút SWING sẽ là nút hỗ trợ các bạn điều chỉnh hướng gió điều hòa Casper.   Nếu các bạn muốn hướng gió lên, xuống thì hãy ấn nút SWING có mũi tên lên, xuống. Tương tự với nút SWING mũi tên trái, phải nếu các bạn muốn đảo hướng gió sang trái, phải.

Cách hẹn giờ điều hòa Casper

Hẹn giờ bật: Lúc này, điều hòa đang nằm ở trạng thái tắt, để cài đặt chế độ hẹn giờ bật, bạn phải nhấn một lần nút TIMER. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiện chữ TIMER ON. Việc các bạn cần làm tiếp theo đó là điều chỉnh mức thời gian hẹn giờ theo ý muốn bằng cách sử dụng nút SET có mũi tên lên, xuống. Đừng quên nhấn TIMER thêm một lần nữa để xác nhận nhé!

Hẹn giờ tắt: Thao tác giống hệt cách hẹn giờ bật máy lạnh. Tuy nhiên, ở bước nhấn nút TIMER lần đầu tiên, thay vì màn hình hiện TIME ON thì dòng chữ TIME OFF sẽ xuất hiện.

Tắt hẹn giờ:  Hãy nhấn nút TIMER thêm một lần nữa nếu các bạn muốn tắt chế độ hẹn giờ.

Cách khóa điều khiển máy lạnh Casper

Đây là chế độ rất hữu ích của bộ điều khiển máy lạnh khi không muốn trẻ con nghịch ngợm bấm lung tung. Chức năng này sẽ khóa tất cả các chế độ, dù có nhấn nút thế nào và màn hình vẫn chạy chữ bình thường. Chức năng này còn có một cái tên gọi là “khóa trẻ em” – child lock.

Để thực hiện chức năng này, bạn chỉ cần nhấn giữ hai nút mũi lên và xuống của nút SET là xong.

Bài viết trên đây là toàn bộ cách chỉnh remote máy lạnh Casper mà người tiêu dùng có thể tham khảo để quá trình sử dụng được dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website theo đường link https://maylanhgiasi.net/ để có thêm nhiều thông tin cẩm nang, tư vấn hữu ích cũng như tìm được nhiều mặt hàng điện máy phù hợp với nhu cầu bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *