Mã QR code là gì? Cách tạo mã QR code miễn phí trong 1 nốt nhạc

QR code là một mã nhận biết cực kỳ phổ biến hiện nay và xuất hiện gần như trên tất cả các sản phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR miễn phí cực đơn giản với công cụ AhaChat. Cùng bắt đầu nào!

QR Code là gì?

QR là viết tắt của “Quick Response (trả lời nhanh)”. Mặc dù trông chúng có vẻ đơn giản nhưng mã QR thực sự có khả năng lưu trữ nhiều dữ liệu. Nhưng bất kể chúng chứa bao nhiêu, khi được quét, mã QR sẽ cho phép người dùng truy cập thông tin ngay lập tức – do đó tại sao nó được gọi là mã Phản hồi nhanh mà trang technetvietnam đang tìm hiểu nhé

Mã QR hoạt động như thế nào?

Các mẫu trong mã QR đại diện cho mã nhị phân có thể được hiểu để tiết lộ dữ liệu được lưu trữ bởi mã.

Trình đọc QR có thể xác định mã QR tiêu chuẩn dựa trên ba hình vuông lớn ở bên ngoài của mã QR. Khi đã xác định được ba hình dạng này, nó biết rằng mọi thứ chứa bên trong hình vuông đều là mã QR.

Sau đó, trình đọc QR sẽ phân tích mã QR bằng cách chia nhỏ toàn bộ thành một lưới. Nó nhìn vào các ô lưới riêng lẻ và gán cho mỗi ô một giá trị dựa trên việc nó là màu đen hay trắng. Sau đó, nó nhóm các ô vuông lưới lại với nhau để tạo ra các mẫu lớn hơn.

Ưu điểm của mã QR là gì?

Mã QR được thiết kế để cải thiện thiết kế của mã vạch.

Mã vạch chỉ có thể chứa một chuỗi thông tin duy nhất ở dạng mã số. Điều này làm cho nó hữu ích trong các môi trường chẳng hạn như bán lẻ, vì nó có thể nhanh chóng và chính xác xác định một sản phẩm có một số duy nhất gắn liền với nó. Tuy nhiên, nó không thể làm được nhiều hơn thế.

Trong khi đó, mã QR có thể chứa nhiều thông tin hơn và ở nhiều loại khác nhau (chẳng hạn như từ và ký tự). Nó thực hiện tất cả điều này trong cùng một không gian với mã vạch và nó cũng dễ dàng tạo và in.

Ít lỗi hơn

Bạn đã bao giờ mang một món hàng đi kiểm tra và quét mã vạch, máy chỉ cho ra một món hàng hoàn toàn không đúng? Đây là một trường hợp hiếm gặp, nhưng nó vẫn xảy ra, thường là do mã vạch không được bảo vệ chống sao chép. Tuy nhiên, khả năng lưu giữ thông tin cao hơn của mã QR sẽ tạo điều kiện cho nó có chỗ cho các két dự phòng được tích hợp sẵn.

Dễ đọc

Không giống như mã vạch, đòi hỏi công nghệ đặc biệt để đọc và giải thích, mã QR có thể được đọc và hiểu bởi điện thoại thông minh và máy ảnh kỹ thuật số. Điều này làm cho chúng hữu ích hơn nhiều cho những thứ như các chiến dịch tiếp thị hướng tới người tiêu dùng.

Dễ in

Giống như mã vạch, mã QR chỉ yêu cầu in đen trắng (mặc dù có thể sử dụng bất kỳ màu nào hoặc thậm chí nhiều màu).

An toàn hơn

Có thể mã hóa thông tin bằng mã QR, cung cấp thêm cấp độ bảo vệ.

Cách tạo Mã QR với AhaChat

Để tạo mã QR code miễn phí thì đầu tiên cần xác định mục đích tạo QR code để lựa chọn phông nền (template) phù hợp ở phía trên. Có nhiều tính năng khi tạo QR code: SMS, Email, Vcard, Coupon, Web, văn bản thường.

Bước 1: Truy cập công cụ tạo QR code của AhaChat: https://ahachat.com/qr-code

Bước 2: Điền nội dung cần tạo và điều chỉnh giao diện mã

Bước 3: Bấm Download Mã QR của bạn

Như vậy là bạn đã tạo thành công mã QR code cho mình rồi!

Bạn có thể sử dụng mã QR như thế nào?

Doanh nghiệp của bạn, bất kể quy mô nhỏ hay lớn, đều có thể sử dụng mã QR theo một số cách. Bạn có thể tự động tạo một bên cạnh mỗi sản phẩm trên trang web của mình có chứa tất cả chi tiết sản phẩm, số điện thoại cần gọi và liên kết URL đến trang để họ có thể hiển thị cho bạn bè trên điện thoại di động của họ. Bạn có thể thêm một vào danh thiếp của mình có chứa chi tiết liên hệ của bạn để ai đó dễ dàng thêm bạn vào danh bạ của họ trên điện thoại di động của họ.

Thêm chúng vào bất kỳ quảng cáo in, tờ rơi, áp phích, lời mời, quảng cáo truyền hình, v.v. có chứa:

  • Thông tin chi tiết sản phẩm
  • Chi tiết liên hệ
  • Chi tiết phiếu mua hàng
  • Chi tiết sự kiện
  • Chi tiết cuộc thi
  • Một phiếu giảm giá
  • ID Twitter, Facebook, MySpace
  • Một liên kết đến video YouTube của bạn

Kết luận

Trên đây là cách tạo mã QR Code miễn phí cực kỳ đơn giản và nhanh gọn cùng AhaChat. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.