Windows 7 Professional (64-bit) – Hệ điều hành Windows 7 | Technetvietnam

Đầu tiên, bạn tải file .exe ở trên và 2 file .box theo mẫu bên dưới Trình cài đặt Windows 7 Professional tại địa chỉ bên dưới (khuyến khích tải xuống trình tăng tốc IDM để tải xuống nhanh):

Với Windows 7 Professional 32-bit:

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tệp ISO 32-bit của Windows 7 Professional và cách làm cho đĩa này có thể khởi động được.

Sau khi tải xong, bạn cho file Win7-P-Retail-en-us-x86.exe, setup1.box, setup2.box vào cùng một thư mục, chạy file Win7-P-Retail-en-us-x86 .exe để nối ba tệp này, cũng như giải nén chúng vào trình cài đặt Windows 7 Professional 32-bit, lưu chúng trong thư mục Thiết lập mở rộng.


Nối ba tệp Win7-P-Retail-en-us-x86.exe, setup1.box, setup2.box để có trình cài đặt Windows 7 Professional 32-bit

Khi quá trình này hoàn tất, hãy mở thư mục ExtendedSetup và bạn sẽ thấy trình cài đặt Windows 7 Professional 32-bit bao gồm năm thư mục khởi động, efi, tài nguyên, hỗ trợ, nâng cấp và ba tệp setup.exe, bootmgr, autorun.inf.

Tuy nhiên, vì ba tệp mặc định setup.exe, bootmgr và autorun.inf được gán thuộc tính Lưu trữ, bạn sẽ cần loại bỏ các thuộc tính đó để xử lý chúng dễ dàng hơn sau này. Đây là cách thực hiện: nhấp chuột phải vào ba tệp ở trên và chọn Địa ốc. Trong hộp thoại mở ra, trên tab Chung bạn bỏ chọn hộp Lưu trữ ở bên phải của trường Thuộc tính và sau đó nhấp vào Vui lòng> OK.


Xóa thuộc tính Lưu trữ cho tệp setup.exe

Với trình cài đặt trong thư mục ExtendedSetup, bạn có thể cài đặt Windows 7 Professional 32-bit từ môi trường Windows XP / Vista 32-bit bằng cách chạy tệp setup.exe và sau đó nhấp vào nút. Cài đặt ngay.

Nếu bạn muốn đưa trình cài đặt Windows 7 Professional 32-bit vào đĩa DVD và đĩa DVD này có thể khởi động được, bạn cần làm theo các bước sau:

– Tải tập tin oscdimg.exe (hỗ trợ tạo chức năng khởi động cho đĩa cài Windows 7 Professional 32-bit).

– Tải xuống phiên bản dùng thử mới nhất Magic ISO Maker (hỗ trợ tạo và chỉnh sửa các tập tin ISO), sau đó cài đặt và khởi chạy chương trình.


Chức năng khởi động tích hợp cho các tệp ISO chuyên nghiệp Windows 7 32-bit

Trong giao diện chính của Magic ISO Maker, từ cây thư mục ở ngăn dưới bên trái, duyệt đến thư mục Thiết lập mở rộng, kiểm tra, sau đó kéo và thả năm thư mục và ba tệp vừa xuất hiện trong ngăn dưới bên phải ở phía trên bên phải khung.

Tiếp theo, bạn vào menu Công cụ> Tải hình ảnh khởi độnggiữ lựa chọn Từ tệp hình ảnh có thể khởi độngnhấn nút và chọn tệp oscdimg.exe đã tải xuống ở trên và sau đó nhấn Được chứ.

Tại thời điểm này, dòng chữ Non-Bootable phía trên thanh công cụ đã thay đổi thành Bootable (tức là có thể khởi động).

Cuối cùng, bạn vào menu Tệp> Lưu dưới dạngđặt tên và chọn thư mục để lưu tệp ISO 32-bit Windows 7 Professional ISO và sau đó nhấp vào Tiết kiệm (dung lượng xấp xỉ 2,34GB).

Khi quá trình tạo tệp ISO hoàn tất, bạn có thể tận dụng Magic ISO Maker để ghi tệp ISO vào đĩa DVD trắng (tất nhiên đĩa này đã có thể được khởi động từ DOS), bằng cách vào menu Công cụ> Ghi CD / DVD với ISO. Trong hộp thoại mở ra, hãy nhấp vào nút bên dưới trường Tệp ảnh CD / DVD và chọn tệp ISO đã tạo ở trên; sau đó nhấp vào hộp bên dưới trường Tốc độ ghi CD / DVD và chọn tốc độ ghi (không chọn tốc độ tối đa để tránh rơi đĩa). Cuối cùng, bạn nhấn một nút Đốt nó đi! để ghi các tập tin ISO vào đĩa DVD.


Ghi Windows 7 Professional 32-bit ISO vào DVD

Csss