Windows Update Blocker 1.6 – Công cụ tắt update Windows 10 | Technetvietnam

Windows Update Blocker là công cụ tắt cập nhật Windows 10 vĩnh viễn và hoàn toàn miễn phí, giống như Công tắc cập nhật Windows 10.

Giao diện đơn giản và trực quan của Windows Update Blocker 1.6
Giao diện đơn giản và trực quan của Windows Update Blocker 1.6

So với các hệ điều hành Windows trước đây, Win 10 cung cấp ít quyền kiểm soát giao diện người dùng hơn đối với các bản cập nhật hệ điều hành, tức là không có tùy chọn tắt cập nhật Windows trực tiếp trên bảng điều khiển hoặc trong cài đặt hệ thống. Phiên bản này tự động kiểm tra các bản cập nhật và tự động cài đặt cho dù người dùng có muốn hay không. Tính năng mới này tương đối dễ dàng đối với hầu hết người dùng, tuy nhiên đối với một số người, việc cập nhật liên tục Windows 10 cũng hơi khó chịu. Đó là lúc chúng ta cần phần mềm Windows Update Blocker để tắt cập nhật Windows 10 tự động.

Chỉ với 1 cú nhấp chuột, chúng ta hoàn toàn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt cập nhật tự động cho hệ thống Windows của bạn. Đây là phần mềm Mobile nên không cần cài đặt, bạn có thể lưu file cài đặt Windows Update Blocker vào USB và mang đi bất cứ đâu.

Windows Update Blocker hỗ trợ thêm các dịch vụ và tùy chỉnh theo ý thích của bạn
Windows Update Blocker hỗ trợ thêm các dịch vụ và tùy chỉnh theo ý thích của bạn

Cách sử dụng Windows Update Blocker

Sau khi tải xuống, giải nén Windows Update Blocker với WinZip hoặc WinRAR và sau đó chạy chương trình. Biểu tượng trạng thái dịch vụ sẽ hiển thị trạng thái Windows Update hiện tại. Nếu bạn muốn tắt cập nhật Windows 10, hãy chọn Tắt dịch vụ sau đó nhấn Làm ơn ngay bây giờ.

Cách chặn các dịch vụ khác và duy trì cài đặt

Windows Update Blocker mới nhất cho phép người dùng thêm bất kỳ dịch vụ nào vào tệp Wub.ini để chặn nó. Vì vậy, trước tiên bạn cần chỉnh sửa tệp Wub.ini và sau đó thêm tên dịch vụ vào dòng “dosvc = 2,4”.

Ví dụ: để chặn Windows Update Medical Services, hãy mở dịch vụ và tìm kiếm. Sau đó bấm vào dịch vụ để sao chép tên. Ghi đè hoặc dán tên dịch vụ vào dòng dosvc = 2,4 Wub.ini. Cuối cùng, mở Windows Update Blocker và sau đó nhấp vào nút Áp dụng ngay. Nếu bạn muốn xóa các dịch vụ bổ sung, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở Windows Update Blocker và chọn tùy chọn dịch vụ, sau đó nhấp vào Áp dụng ngay.
  • Xóa dòng dịch vụ khỏi tệp Wub.ini.
  • Chọn dịch vụ vô hiệu hóa và tùy chọn cài đặt dịch vụ Bảo vệ.
Kiểm soát dịch vụ thông qua Windows Update Blocker
Kiểm soát dịch vụ thông qua Windows Update Blocker

Tùy chọn danh sách dịch vụ

Trong nút Menu có tùy chọn Tùy chọn danh sách dịch vụ. Khi được nhấp vào, cửa sổ bật lên Tùy chọn danh sách dịch vụ sẽ mở ra. Từ đây, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các dịch vụ được thêm vào phần Service_List của tệp Wub.ini. Cho phép thêm tối đa 25 dịch vụ.

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP (cả phiên bản 32 bit và 64 bit).

Ngôn ngữ được hỗ trợ: tiếng Anh, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Slovene, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Séc, tiếng Ukraina, tiếng Hà Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Hungary, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Brazil, tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn Quốc, Việt Nam , Nhật Bản, Indonesia, Ba Tư, Thụy Điển, Đan Mạch, Albania.

Loc Nguyen

Csss