WinToHDD 5.5 – Cài Windows từ file ISO, không cần USB hay DVD | Technetvietnam

WinToHDD là phần mềm cho phép bạn cài đặt Windows mà không cần sử dụng ổ CD, DVD hoặc USB có khả năng khởi động. Việc cài đặt lại máy tính của bạn giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng cài đặt Windows “tất cả trong một” này.

Thông thường khi cần cài lại Windows bạn sẽ sử dụng đĩa CD, DVD kèm theo bộ cài Windows hoặc tạo USB boot (dùng Rufus hoặc Novicorp WinToFlash) rồi cài vào đó. Nhưng nếu trong mọi trường hợp bạn không thể sử dụng cả hai phương pháp này, hãy thử WinToHDD. Phần mềm tiện dụng này sẽ giúp bạn cài đặt lại Windows mà không cần sử dụng đĩa CD hoặc DVD và tránh những rắc rối khi tạo USB có khả năng khởi động.

Tính năng chính của phần mềm là cài Win từ ổ cứng WinToHDD

  • Hỗ trợ cài đặt lại máy tính Windows mà không cần sử dụng đĩa CD, DVD hoặc USB
  • Cài đặt lại Windows trên một phân vùng khác
  • Tạo một bản sao của hệ điều hành Windows hiện tại của bạn và lưu nó trên một ổ cứng khác
  • Giao diện đơn giản và trực quan
  • Các bước đơn giản
  • Tất cả đều miễn phí

Chọn phân vùng để cài đặt Windows
Chọn phân vùng để cài Windows mà không cần đĩa CD, DVD

Nếu không phải dùng đĩa CD, DVD, USB để cài Win mà phải trải qua một bước phức tạp thì không có gì đáng nói. Giành chiến thắng cho ổ cứng nếu không, nó sẽ cố gắng làm cho thủ tục cài đặt Win dễ dàng nhất có thể. Phần mềm đi kèm với một giao diện đơn giản chỉ với 3 nút:

  • Cài đặt lại Windows: Cài đặt lại Windows
  • Cài đặt mới: Cài đặt mới
  • Bản sao hệ thống: Tạo một bản sao của hệ điều hành Windows đã cài đặt trên máy và lưu vào ổ đĩa khác

Giao diện WinToHDD
Giao diện phần mềm cài đặt Windows không cần USB WinToHDD

Khi chọn cài đặt lại hoặc cài đặt lại, WinToHDD sẽ nhắc bạn chọn tệp ISO nguồn có chứa tệp cài đặt Windows. Phần mềm sẽ tự động đọc dữ liệu và truy xuất thông tin liên quan đến hệ điều hành và kiến ​​trúc của nó. Tiếp theo, bạn cần chọn phân vùng hệ thống muốn cài Windows và chọn chế độ cài đặt, bao gồm Legacy (chế độ tiêu chuẩn), VHD hoặc VHDX.

Chọn tệp ISO
Chọn tệp ISO có chứa trình cài đặt Windows để cài đặt

Sau đó, quá trình cài đặt sẽ được tiến hành như thể bạn đang cài đặt Windows từ ổ CD, DVD hoặc USB và phải mất một khoảng thời gian để hoàn thành tác vụ của nó.

Giao diện WinToHDD khi cài Windows
Quá trình cài đặt Windows WinToHDD

Tóm lại, WinToHDD cung cấp cho người dùng một phương pháp cài Windows mới, dễ dàng hơn so với file ISO chứa các file cài đặt Windows có sẵn trên máy tính mà không cần dùng đến CD, DVD, USB. Đặc biệt là với tính năng dễ sử dụng, nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho những người dùng không am hiểu về máy tính.

mặt bích thủy lực

Csss