WinToUSB 5.8 – Tạo Windows To Go, tạo bộ cài Win chuẩn trên USB | Technetvietnam

WinToUSB (còn được gọi là Windows tới USB) sẽ trở thành Phần mềm Windows To Go Creator miễn phí Điều tốt nhất cho phép bạn cài đặt và chạy hệ điều hành Windows đầy đủ chức năng trên ổ cứng ngoài hoặc ổ flash USB.

Tạo Windows To Go dễ dàng với WinToUSB
Tạo Windows To Go dễ dàng với WinToUSB

Chỉ với một vài bước cài đặt đơn giản, WinToUSB có thể giúp bạn tạo phiên bản di động của Windows 10/8/7 trực tiếp từ các tệp ISO, WIM, ESD, SWM, VHD, VHDX hoặc từ ổ CD / DVD hoặc bạn cũng có thể sao chép trực tiếp từ phiên bản Windows hiện tại trên một máy tính (Windows 7 trở lên) vào ổ USB dưới dạng phiên bản di động của Windows.

Bên cạnh đó, WinToUSB cũng hỗ trợ tạo USB cài đặt Windows từ tệp ISO Windows 10/8/7 / Vista / 2016/2012/2010/2008 để bạn có thể cài đặt Windows từ ổ USB flash một cách dễ dàng.

Các tính năng chính của WinToUSB

Người tạo ra Windows To Go

Người tạo ra Windows To Go cho phép bạn cài đặt và chạy Windows trên ổ cứng ngoài hoặc USB, sau đó bạn có thể mang ổ USB di động này đi bất cứ đâu và sử dụng trên mọi máy tính.

  • Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo ổ USB Windows To Go một cách dễ dàng.
  • Tạo Windows To Go trực tiếp từ các tệp ISO, WIM, ESD, SWM, VHD, VHDX hoặc ổ đĩa CD / DVD.
  • Sao chép (sao chép) phiên bản hiện tại của Windows (Windows 10 / 8.1 / 8/7/2016/2012/2010/2008 R2) vào ổ USB dưới dạng Windows To Go Workspace.
  • Sử dụng phiên bản không ngạc nhiên của Windows 10 / 8.1 / 8/7/2016/2012/2010/2008 R2 để tạo Windows To Go Workspace.
  • Tạo Windows To Go trên các ổ đĩa không được chứng nhận -Windows To Go.
  • Hỗ trợ tạo Windows To Go Workspace dựa trên VHD / VHDX.

Windows To Go Creator giúp tạo Windows Portable chạy trên USB
Windows To Go Creator giúp tạo Windows Portable chạy trên USB

Tạo cài đặt Windows USB

WinToUSB có một tính năng được gọi là Trình tạo USB cài đặt Windows cho phép người dùng tạo USB cài đặt Windows từ tệp tin ISO Windows 10/8/7 / Vista / 2016/2012/2008. WinToUSB có giao diện kiểu hướng dẫn nên bạn có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng ngay cả khi chưa từng tạo Win để cài USB. Để tạo trình cài đặt Windows trên USB hoặc ổ cứng, bạn cần có tệp ISO hoặc CD hoặc DVD có chứa trình cài đặt Windows.

Sau khi thêm file ISO hoặc CD, DVD chứa bộ cài Windows, WinToUSB sẽ trích xuất thông tin liên quan đến hệ điều hành có trong file, cho phép bạn chọn USB (kết nối với máy tính) mà bạn muốn cài Windows.

Chọn tệp ISO
Chọn tệp ISO để khởi động USB

Sau đó, bạn có thể chọn phân vùng hệ thống ưa thích, phân vùng khởi động, rồi nhấn tiếp theo Hãy để ứng dụng làm phần còn lại.

Chọn một phân vùng
Chọn phân vùng hệ thống và phân vùng khởi động

Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy, vào BIOS chọn boot từ USB, tại đây các bước cài Windows được tiến hành bình thường như khi bạn sử dụng đĩa CD, DVD.

Tạo USB có thể chạy Windows PE

WinToUSB cũng hỗ trợ tạo USB có thể chạy Windows PE, nó có thể giúp bạn chuyển nội dung Windows PE sang ổ USB và khởi chạy nó.

Màn hình cài đặt Windows bằng WinToUSB

So sánh sự khác biệt giữa các phiên bản WinToUSB

Tóm lại, WinToUSB là một phần mềm hữu ích và hữu ích giúp bạn tạo một bản Windows có thể chạy trực tiếp từ USB mà không cần tốn nhiều công sức. Sau một vài cú nhấp chuột, bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi để hoàn thành các bước cần thiết. Tải WinToUSB để cài Win từ USB nhanh hơn.

Csss