Wireless Network Watcher – Kiểm tra các kết nối Wifi trên PC -taimienp | Technetvietnam


Wireless Network Watcher giúp hiển thị thông tin chi tiết về kết nối mạng hiện tại, quét các mạng wifi, cung cấp lựa chọn bộ điều hợp mạng. Wireless Network Observer còn có chức năng đánh giá hiệu suất xử lý mạng và khắc phục sự cố, xuất các báo cáo chi tiết sang nhiều định dạng khác nhau.

1. Wireless Network Observer – ứng dụng kiểm tra các thiết bị kết nối với mạng wifi

Trình quan sát mạng không dây là ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows, được thiết kế để hiển thị tất cả các thiết bị được kết nối mạng, kiểm tra trạng thái “Kết nối mạng không dây” của bạn cùng với thông tin chi tiết về từng thiết bị. Chương trình cho phép bạn trích xuất danh sách các thiết bị được kết nối ở nhiều định dạng tệp như HTML, XML, CSV. Hiện tại, phần mềm đã có phiên bản tiếng Việt là Wireless Network Watcher cho Windows và phiên bản Wireless Network Watcher cho Mac, hãy tải Wireless Network Watcher mới nhất để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm.

tai quan sát mạng không dây

Wireless Network Observer, phần mềm quản lý kết nối Wifi

Trình quan sát mạng không dây là ứng dụng giúp bạn hiển thị ngay lập tức mọi kết nối vào mạng wifi từ đó đưa ra giải pháp giúp tốc độ mạng ổn định nhất. Wireless Network Watcher là một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng cho phép bạn quét các mạng được kết nối và hiển thị thông tin về tất cả các thiết bị được kết nối với mạng.

2. Ưu điểm của Wireless Network Watcher

Trình theo dõi mạng không dây giúp hiển thị thông tin về các kết nối mạng

Wireless Network Watcher cũng giúp người dùng đánh giá thông tin chi tiết về kết nối không dây hiện tại của bạn, bao gồm SSID (tên mạng WiFi), cường độ tín hiệu, kênh truy cập. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá tổng thể trạng thái chất lượng của mạng Wifi đang sử dụng hoặc giải quyết các sự cố mạng.

Wireless Network Watcher cho phép bạn sửa đổi định dạng của địa chỉ MAC được hiển thị, thực hiện quét nền, đặt các biểu tượng vào khay hệ thống Windows để truy cập nhanh và phát hiện các thiết bị được kết nối ngay lập tức. Cửa sổ chính của ứng dụng Wireless Network Watcher hiển thị địa chỉ IP, tên thiết bị, địa chỉ MAC, tên công ty bộ điều hợp mạng, thông tin thiết bị, văn bản sử dụng và thời gian kết nối.

tải xuống trình quan sát mạng không dây

Trình theo dõi mạng không dây hiển thị chi tiết về các thiết bị được kết nối bằng địa chỉ IP

Trình quan sát mạng không dây cung cấp bộ điều hợp mạng

Ngoài ra, Wireless Network Watcher còn cung cấp tính năng chọn bộ điều hợp mạng muốn sử dụng nếu có nhiều thiết bị phần cứng trên máy tính và một loạt địa chỉ IP cần quét.

Trình theo dõi mạng không dây hiển thị danh sách các thiết bị được kết nối

Wireless Network Watcher có khả năng phát hiện các máy tính bên ngoài chia sẻ mạng không dây của bạn mà không được phép, làm chậm tốc độ truy cập mạng của bạn. Với mỗi thiết bị, chương trình sẽ hiển thị thông tin về địa chỉ IP, địa chỉ MAC, nhà sản xuất card mạng, tên thiết bị. Tính năng tiện dụng này sẽ giúp bạn hạn chế các kết nối trái phép để tăng tốc độ mạng.

Wireless Network Watcher cho phép bạn trích xuất danh sách các thiết bị được kết nối ở nhiều định dạng tệp khác nhau như HTML, XML, CSV hoặc tệp văn bản.

Muốn biết ai đang sử dụng mạng wifi của bạn, bạn chỉ cần cài đặt Wireless Network Watcher trên laptop của mình, một cách chuyên nghiệp, Wireless Network Watcher sẽ tự động dò tìm và hiển thị tên thiết bị, địa chỉ Mac với thiết bị phù hợp, đây là một cách hay giúp bạn biết ai đang dùng wifi chùa.

Những cải tiến mới trong phiên bản 2.19 Wireless Network Watcher:

– Cải thiện hiệu suất phân tích mạng không dây

Wireless Network Watcher cho phép trích xuất danh sách các thiết bị được kết nối ở nhiều định dạng tệp khác nhau như HTML, XML, CSV, Văn bản hoặc sao chép vào khay nhớ tạm và dán vào Excel hoặc ứng dụng bảng tính khác. Đây là một ứng dụng theo dõi và giám sát mạng không dây rất quan trọng đối với người dùng máy tính ngày nay.

Liên kết tải xuống Wireless Network Watcher dành cho thiết bị di động

=> Link tải Wireless Network Watcher Portable

3. Các tính năng chính của Wireless Network Watcher:

– Theo dõi các thiết bị được kết nối với mạng không dây của bạn
– Hiển thị thông tin chi tiết về thiết bị được kết nối
– Đánh giá hiệu suất mạng và khắc phục sự cố
– Xuất báo cáo sang nhiều định dạng tệp khác nhau

Phần mềm liên quan

SoftPerfect WiFi Guard cũng là phần mềm hỗ trợ kiểm soát và quản lý kết nối Wifi, phát hiện máy tính bị tường lửa chặn không báo kết nối mạng và người dùng quan tâm, xem thông tin về nhà sản xuất thiết bị. đồng nghiệp cũng như tên và mô tả của nhà sản xuất, nếu có, ngoài SoftPerfect WiFi Guard còn có chức năng quét mạng tự động sau từng khoảng thời gian cụ thể.

4. Cách sử dụng Wifi với Wireless Network Watcher

MẹoKiểm soát mạng Wifi bằng Trình quan sát mạng không dây

Các bước cơ bản để sử dụng Trình theo dõi mạng không dây

Bước 1 Chạy tệp WNetWatcher.exe trong tầm kiểm soát Chạy với tư cách quản trị viên.

Tai nghe quan sát mạng không dây

Bước 2 Sau khi cài đặt trên hệ thống có rất nhiều thông tin liên quan đến nguồn bắt Wifi như: Tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ Mac, …

Trình quan sát mạng không dây

Bước 3 Để xem thêm chi tiết bạn có thể chọn đối tượng -> nhấp chuột phải và chọn Địa ốc.

tải xuống trình quan sát mạng không dây

Bước 4 Để chỉ định chính xác hơn card mạng bạn đang sử dụng, bạn có thể Nhấn F9 hoặc vào menu Không bắt buộc -> Chọn Tùy chọn nâng cao sau đó chọn mạng mặc định.

tai quan sát mạng không dây

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và sử dụng công cụ Wireless Network Watcher giúp bạn kiểm soát đường truyền Wifi của mình và biết được ai đang sử dụng Wifi của mình, từ đó bạn có thể tùy chỉnh và ngăn chặn người đó kết nối mạng. Wifi của tôi.

Wireless Network Watcher có khả năng giám sát và quản lý tất cả các thiết bị kết nối mạng, và đặc biệt Wireless Network Watcher còn giúp theo dõi những ai đang sử dụng wifi. Phần mềm sẽ liệt kê các thiết bị đã kết nối mạng với các thông tin khác.

5. Một số phần mềm và ứng dụng khác

Ngoài Wireless Network Watcher, bạn cũng có thể tham khảo thêm MyPublicWiFi, phần mềm có khả năng tạo và chia sẻ kết nối Wifi; đồng thời MyPublicWiFi cũng tự động phát hiện bộ điều hợp WiFi, hỗ trợ truyền dữ liệu giữa máy tính và thiết bị di động. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Trình quản lý truy cập Wi-Fi, Trình quản lý WiFi nâng cao … để quản lý mạng wifi của bạn.

Có chức năng tương tự như Wireless Network Watcher, phần mềm NetSpot cũng hỗ trợ phân tích mạng wifi, tìm địa chỉ các thiết bị kết nối với mạng wifi của bạn, NetSpot Đồng thời xác định rõ ràng từng vị trí thiết bị kết nối cũng như lấy trộm wifi của bạn.

Kiểm soát mạng wifi bằng Wireless Network Watcher là chiêu thức hiệu quả nhất của người dùng hiện nay, khi điều khiển wifi bằng Trình xem mạng không dâybạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc người khác lấy trộm wifi nhà hoặc nơi làm việc của bạn nữa.

Nếu bạn sử dụng laptop Dell và muốn ứng dụng Driver hỗ trợ kết nối wifi, bạn có thể tải và cài đặt Driver Dell Wireless để kết nối wifi dễ dàng hơn, Trình điều khiển không dây của Dell là một gói cung cấp một loạt trình điều khiển cần thiết để giúp người dùng thiết lập mạng không dây.

AirPort Utility cũng là phần mềm quản lý mạng wifi hiệu quả bằng cách quét các cổng kết nối để xem bản đồ tổng quan về các thiết bị kết nối với mạng wifi. bên cạnh đó Tiện ích AirPort Nó cũng cho phép bạn xem hoặc cập nhật mật khẩu cho mạng, trạm gốc hoặc ổ đĩa của bạn.

Csss