Cách xóa tài khoản FB vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

Nếu như bạn cảm thấy rằng việc lướt Facebook đã chiếm quá nhiều thời gian không cần thiết và bạn không muốn sử dụng Facebook nữa thì tốt nhất hãy xóa tài khoản. Hành động này giúp cho mọi thông tin về bạn trên đây sẽ không được hiển thị nữa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng ảnh hưởng đến bản thân. Vậy bạn đã biết cách xóa tài khoản FB chưa? Dưới đây là các cách thực hiện xóa FB trên máy tính và điện thoại nhanh nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Lưu ý khi xóa tài khoản FB

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi mà bạn có thể kết nối, trao đổi cũng như chia sẻ những nội dung mà bạn quan tâm phục vụ cho giải trí, làm việc hay học tập. Không thể phủ nhận lợi ích mà FB mang lại. Tuy nhiên bên cạnh sự tiện dụng thì vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến cá nhân như lạm dụng hay môi trường để lây lan mã độc, nơi bạn dễ bị làm phiền bởi những nội dung và hình ảnh không mong muốn.

Facebook là một trang mạng xã hội lớn nhất

Facebook là một trang mạng xã hội lớn nhất

Như vậy, xóa Facebook là hành động cần thiết nếu bạn không muốn dùng Facebook nữa hoặc muốn chuyển sang tài khoản mới và muốn xóa đi Facebook cũ. Nếu như muốn xóa vĩnh viễn thì cần cân nhắc kỹ cũng như lưu ý một số điều sau:

  • Sau khi hết hạn kích hoạt lại tài khoản Facebook thì bạn chắc chắn không thể lấy lại
  • Mọi thông tin đăng ở Facebook gồm hình ảnh, bài viết, video hay link liên kết đều bị xóa khỏi trang cá nhân. Vì thế bạn hãy tải ngay bản sao dữ liệu Facebook xuống.
  • Không thể sử dụng Messenger, còn bạn muốn dùng thì chỉ nên khóa Facebook tạm thời mà thôi.
  • Các ứng dụng dùng tài khoản Facebook đã liên kết trước đó cũng không sử dụng được nữa.
  • Tin nhắn bạn gửi cho mọi người vẫn còn nằm trong Messenger của họ

Cách xóa tài khoản FB vĩnh viễn trên điện thoại

Xóa tài khoản FB vĩnh viễn chính là lựa chọn tốt nhất để bạn thực hiện như ý muốn cũng như toàn bộ dữ liệu liên quan. Cách thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn đến quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản bằng cách bấm vào biểu tượng 3 gạch góc dưới màn hình -> Chọn cài đặt và quyền riêng tư -> Chọn cài đặt -> Chọn đến quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản trong cài đặt.

Bước 2: Chọn vào vô hiệu hóa và xóa, để xóa tài khoản FB bạn hãy chọn xóa tài khoản -> Tiếp tục xóa tài khoản. Tại đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện việc cần phải làm khi xóa Facebook vĩnh viễn rồi nhấn xóa tài khoản.

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook rồi lưu ý thời gian kích hoạt lại FB là 30 ngày kể từ ngày xóa, nhấn xóa tài khoản để đồng ý là hoàn tất.

Nhấn xóa tài khoản để xóa tài khoản FB vĩnh viễn

Nhấn xóa tài khoản để xóa tài khoản FB vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản FB tạm thời và vĩnh viễn trên máy tính

Xóa tài khoản FB trên máy tính cũng tương tự như ở điện thoại. Tuy nhiên mọi người có thể tải toàn bộ dữ liệu xuống trong khi thực hiện xóa tài khoản. Sau đây là các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Để xóa tài khoản Facebook dạng tạm thời hay vĩnh viễn thì đầu tiên chúng ta đều cần nhấn vào cài đặt tại giao diện Facebook trên máy tính.

Bước 2: Tại đây phần thông tin chính thức hiện ra. Tuy nhiên nó lại không phải nơi bạn cần mà điều chúng ta cần là vào Your Facebook information.

Bước 3: Tại đây chọn dòng dưới cùng là xóa tài khoản và thông tin của bạn. Nhấn vào để xem. Để bước tiếp theo có 2 lựa chọn để xóa là tạm thời và vĩnh viễn. Nếu:

Vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn

Vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản tạm thời trên máy tính

Bước 1: Nếu là xóa tài khoản Facebook tạm thời thì mọi người sẽ lựa chọn vô hiệu hóa Facebook của mình.

Bước 2: Tại đây bạn chọn bừa một lý do rồi nhấn vào vô hiệu hóa. Lưu ý nếu muốn sử dụng tiếp tục Messenger thì hãy tích vào dòng tiếp tục sử dụng Messenger ở trên.

Bước 3: Sau đó hệ thống hỏi lại bạn lần nữa việc xoá tài khoản tạm thời, nếu xác nhận đồng ý thì bạn nhấn vào vô hiệu hóa. Và khi nhận được thông báo tài khoản bị vô hiệu hóa thì xóa tài khoản FB tạm thời đã thành công.

Cách xóa tài khoản vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1: Tiếp theo tại giữa màn hình thì chọn vào Xem trong mục Vô hiệu hóa và xóa. Do mục đích của bạn là xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nên bạn hãy chọn vào Xóa tài khoản.

Bước 2: Cửa sổ kế tiếp bạn chọn lựa để giữ lại tin nhắn Messenger cùng toàn bộ thông tin tài khoản của mình bao gồm bài đăng và hình ảnh.

Bước 3: Khi đã sẵn sàng quyết định, bạn hãy nhấn vào nút xóa tài khoản nhé. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản cũ, sẽ có bảng thông báo xác nhận việc xóa hay hủy xóa Fb. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đồng ý do dữ liệu không thể khôi phục được sau khi đã xóa.

Chọn xóa tài khoản để xóa FB vĩnh viễn

Chọn xóa tài khoản để xóa FB vĩnh viễn

Một khi đã thực hiện xóa tài khoản vĩnh viễn thì Facebook sẽ cần đến 90 ngày để xóa hết toàn bộ dữ liệu của bạn và nếu bạn đăng nhập vào tài khoản. Còn nếu bạn đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tới thì bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc để giúp các bạn dễ dàng theo tác theo hướng dẫn và đạt được như mong muốn. Lưu ý việc này sẽ không thể khôi phục lại được vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi thao tác và đặc biệt hãy sao lưu dữ liệu sang máy tính trước nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên ghé thăm technetvietnam để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Leave a Reply

Csss