Download CPU-Z Portable – Ứng dụng kiểm tra thông tin chipset đơn giản

Download CPU-Z Portable giúp người dùng kiểm tra dễ dàng các thông tin về hoạt động chipset. Phần mềm giúp giảm sát khả năng thực thi của hệ thống và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Đừng quên theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về phần mềm này.

Giới thiệu phần mềm CPU-Z Portable

Download CPU-Z Portable cho phép bạn có thể đọc thông tin cấu hình phần cứng máy tính. Cụ thể như thông tin bộ vi xử lý, bộ nhớ cache, card đồ họa và mainboard. 

Phần mềm CPU-Z Portable giúp bạn giám sát hoạt động máy tính hiệu quả

Phần mềm CPU-Z Portable giúp bạn giám sát hoạt động máy tính hiệu quả

Bạn chỉ cần tải CPU-Z Portable và sử dụng trực tiếp trên các ổ đĩa di động như USB mà không gây ảnh hưởng đến hệ điều hành. CPU Z Portable hỗ trợ trên nhiều nền tảng Windows khác nhau.

Lý do để bạn download CPU-Z apk

Phần mềm CPU-Z apk có giao diện hiện đại, trực quan và khá dễ sử dụng. Ứng dụng trình bày thông tin cơ bản về CPU, cache, mainboard, bộ nhớ, SPD, đồ họa. 

Đặc biệt, CPU-Z Portable còn sở hữu tính năng xuất báo cáo sang định dạng tập tin TXT, HTML. Nhờ đó bạn có thể nghiên cứu dữ liệu sâu hơn và có thể kiểm soát cách sử dụng máy tính hiệu quả. 

Phần mềm Portable CPU-Z có dung lượng gọn nhẹ, chiếm ít bộ nhớ hệ thống, không gây ảnh hưởng đến khả năng thực thi của máy tính. Nhờ đó phần mềm giúp kiểm tra phần cứng và theo dõi hoạt động hệ thống dễ dàng hơn. 

CPU-Z Portable cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng

CPU-Z Portable cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng

Những dữ liệu về bộ vi xử lý, xung nhịp hệ thống, chức năng cache được thể hiện rõ nét trong ứng dụng. Chính vì thế phần mềm giúp người dùng tính toán thời gian xử lý thực từng bộ nhớ cache hiệu quả. 

Download CPU-Z Portable cung cấp tab Mainboard chứa các thông tin hữu ích về bo mạch chủ. Ngoài ra bộ nhớ cho phép người dùng theo dõi tần suất hoạt động của DRAM. Phần mềm trình bày thông tin về kích thước module, băng thông tối đa, số hiệu phần, bảng định thời tần suất và điện áp.

Phần mềm còn tích hợp chức năng Graphics hỗ trợ bạn theo dõi các thông tin tên, tên mã, công nghệ GPU, nhân, shader, bộ nhớ… Thông qua ứng dụng này bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính. Ứng dụng có thao tác sử dụng đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng.

Xem thêm: phần mềm photoshop cs3 64bit, hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất.

CPU-Z Portable phù hợp với nhiều cấu hình hệ điều hành khác nhau

CPU-Z Portable phù hợp với nhiều cấu hình hệ điều hành khác nhau

Một số tính năng nổi bật của phần mềm CPU-Z download

Nhiều bạn đọc lựa chọn tải CPU-Z Portable download về máy tính bởi phần mềm sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Dưới đây là một số tính năng hữu ích mà CPU-Z Portable cung cấp.

  • Phần mềm CPU-Z Portable hoàn toàn miễn phí, giao diện trực quan, đơn giản và dễ dàng sử dụng.
  • Người dùng có thể kiểm tra tên và số hiệu bộ vi xử lý, tên mã, process, cấp độ cache.
  • Không những thế bạn có thể kiểm tra Mainboard và chipset dễ dàng hơn.
  • Tính năng kiểm tra loại bộ nhớ, kích thước, thời gian và thông số kỹ thuật mô-đun.
  • Tính năng đo thời gian thực của tần số nội bộ và tần số bộ nhớ.
Phần mềm CPU-Z Portable có giao diện trực quan, dễ sử dụng

Phần mềm CPU-Z Portable có giao diện trực quan, dễ sử dụng

Hướng dẫn chi tiết download CPU-Z pc

Để sử dụng được phần mềm, bạn thực hiện các thao tác tải CPU-Z Pc nhanh chóng và đơn giản. Đây là phần mềm di động nên bạn không cần cài đặt, không gây ảnh hưởng dung lượng hệ thống. Dưới đây là các bước download CPU-Z Portable về máy tính.

Link tải cpu-z portable download Link 1 | Link 2 | Link 3

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập Google Chrome và tìm kiếm “Tải Cpu Z mới nhất”. Tại giao diện máy tính sẽ hiện lên rất nhiều link để bạn có thể tải ứng dụng này về. Hoặc bạn có thể bấm chọn TẠI ĐÂY để download CPU-Z Portable.

Bước 2: Bạn thực hiện tải phần mềm về máy và tiến hành giải nén để chạy file cpuz_x32.exe hoặc file cpuz_x64.exe.

Bước 3: Sau khi giải nén xong, bạn có thể sử dụng trực tiếp phần mềm này một cách thành thạo. Quá trình tải ứng dụng vô cùng đơn giản và nhanh chóng đúng không nào.

Cách thức tải ứng dụng rất đơn giản, nhanh chóng

Cách thức tải ứng dụng rất đơn giản, nhanh chóng

Xem thêm video:

Tìm hiểu thêm chủ đề windows 10 1903

Những đánh giá khách quan khi download CPU-Z online

Ứng dụng CPU-Z online được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên cũng giống như bất cứ phần mềm nào đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. 

Ưu điểm của CPU-Z máy tính

Ứng dụng CPU-Z máy tính có ưu điểm là không cần phải cài đặt trên máy tính. Nhờ đó sẽ không gây ra quá tải phần mềm và ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống máy tính. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng copy phần mềm vào USB để mang đi sử dụng bất cứ đâu.

Nhược điểm của phần mềm CPU-Z 64 bit

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phần mềm CPU-Z 64 bit cũng mang những hạn chế nhất định. Cụ thể như phần mềm không tự động update phiên bản mới mà bạn cần phải download CPU-Z Portable về.

Ngoài ra, điểm hạn chế tiếp theo là khi khởi động máy tính thì CPU-Z Portable sẽ không khởi động cùng hệ thống. Do vậy để có thể sử dụng bạn cần phải bật lại phần mềm. Tuy có những hạn chế nêu trên nhưng so với ưu điểm mà ứng dụng sở hữu thì đây vẫn là một phần mềm đáng để bạn sử dụng.

CPU-Z Portable là phần mềm di động nên không gây ảnh hưởng hệ thống

CPU-Z Portable là phần mềm di động nên không gây ảnh hưởng hệ thống

Tóm lại, Download CPU-Z Portable mang đến cho bạn ứng dụng giám sát hệ thống máy tính hiệu quả. Việc cài đặt và sử dụng phần mềm rất đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi nhiều tin tức khác tại website technetvietnam .

Csss