Download FlightGear – Game mô phỏng lái máy bay đỉnh cao

Mô phỏng chuyến bay là một ứng dụng cực kỳ phức tạp nhưng rất thú vị và mang đến tính giáo dục cao nhất cho những người đam mê hàng không. Nổi bật phải kể đến tựa game FlightGear. Đây là thể loại mô phỏng lái máy bay chờ khách với nhiều chức năng cùng hình ảnh để giúp bạn trải nghiệm những phút giây giống như phi công đích thực. Theo đó bạn sẽ được thoải mái điều khiển máy bay Boeing 747, 1903 Wright Flyer hoặc Airbus A320 và nhiều hơn nữa. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ứng dụng FlightGear

FlightGear là nhà vô địch không thể tranh cãi được khi nhắc đến cài đặt nâng cao, tùy chỉnh thuần túy không giới hạn. Theo đó nguồn gốc của phần mềm nguồn mở này đã có từ năm 1997 nhưng mà nhà phát triển và cộng đồng của mô phỏng vẫn mở rộng, điều chỉnh bản đồ, bộ tính năng mở rộng của nó. Bản cập nhật mới đây đã đưa lên những tiêu chuẩn điện toán hiện đại cực hấp dẫn.

FlightGear có bản chất là giả lập mô phỏng bay đa nền tảng, có tích hợp sẵn nhiều máy bay, phong cảnh và vẫn được phát triển liên tục. Hoạt động bằng việc mô phỏng lái máy bay với góc nhìn từ khoang lái thông qua giao diện thiết kế độc đáo kết hợp đồ họa 3D đẹp mắt.

FlightGear là game mô phỏng lái máy bay đỉnh cao

Đặc biệt game có tính năng chơi Solo và Multi-Player. Nó cung cấp chi tiết vị trí của 20.000 sân bay trên toàn thế giới. Dù chỉ là một trò chơi nhưng mà người chơi sẽ có cảm giác giống như đang thực hiện nhiệm vụ bay thực thụ để đưa hành khách đến đúng địa điểm của đường bay. Tốc độ bay tùy theo điều khiển của bạn, hãy nhấn phím màu đen ở giữa đến làm điều này thành công nhé!

Một số tính năng chung nổi bật của FlightGear

Nhà phát hành thường xuyên bổ sung, cập nhật và cải tiến nhiều tính năng mới cho FlightGear để mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Điển hình có thể kể đến là:

 • Có trình cài đặt sẵn dành cho Linux, windows, MacOS, Linux và cả FreeBSD, Solaris IRIX
 • Sẵn có dưới dạng phần mềm miễn phí và nguồn mở
 • Hỗ trợ định dạng mô hình tiêu chuẩn 3D, phần lớn cấu hình trình mô phỏng được điều khiển qua các tệp Ascii dựa trên XML
 • Cho phép tạo, sử dụng các tiện ích mở rộng của bên thứ 3 dành cho FlightGear. Qua đó giúp cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong những dự án thương mại, tư nhân, nghiên cứu và sở thích
 • Có kết hợp hơn 20.000 sân bay lớn trên thế giới thực, đánh dấu vị trí đường băng chính xác, ánh sáng tiếp cận, đường băng dốc và cả chiếu sáng định hướng
 • Có tùy chỉnh thời tiết thực tế bao gồm ánh sáng mặt trời, mưa gió, sương mù, khói cùng những hiệu ứng khí quyển khác

Một số tính năng chung nổi bật của FlightGear

Thông số cấu hình cài đặt FlightGear

FlightGear yêu cầu cấu hình cài đặt không quá cao. Tuy nhiên trước khi download bạn vẫn cần kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng đủ hay không nhé!

 • Hệ điều hành: Tương thích với Windows 7/8/10/11
 • RAM: Tối thiểu 4GB
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Bộ xử lý: Intel i5-4460 | AMD Ryzen 3 120
 • Đồ họa: NVIDIA GTX 770 | AMD Radeon RX 570

Link download ứng dụng FlightGear cho PC

→ Link download FlightGear mới nhất cho PC: Tại đây

Hướng dẫn cài đặt FlightGear cho PC 

FlightGear có sẵn ở trong kho chính thức của mọi bản phát hành chính. Vì thế bạn chỉ cần tìm nó trong cửa hàng ứng dụng Distro rồi nhấp vào cài đặt là xong. Với người dùng Windows hay MacOS thì FlightGear cũng có sẵn để tải xuống ở trang web chính thức.

Thực ra không hề thiếu cách cài đặt, bạn có thể cài nó thông qua Flatpak. Để làm được điều này thì người dùng có thể truy cập trang phần mềm trên Flathub hay đơn giản là thực hiện theo dòng lệnh sau: flatpak install flathub org.flightgear.FlightGear.

Trường hợp bạn không biết nó là gì hay không biết cách làm việc với Flatpaks thì có thể tìm hiểu hướng dẫn. Tuy nhiên hãy nhớ là sau khi cài đặt hỗ trợ Flatpak rồi sẽ cần thêm kho lưu trữ Flathub bằng lệnh sau:

flatpak remote-add –if-not-exists flathub

https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Hướng dẫn cài đặt FlightGear cho PC

Hướng dẫn cách chơi game lái máy bay FlightGear

Thường thì cánh lái sẽ được phân chia ra thành 03 loại. 1 là khởi động bàn phím 2 là khởi động bằng các nút trong buồng lại và 3 là để làm cảnh, không bay được.

Với cách 1, chỉ sử dụng được cho máy bay cánh quạt loại nhỏ, bạn hãy nhấn Shift+B để nhả phanh, máy bay chạy nhanh dần hoặc không thì nhấn phím A để tăng tốc. Cách 2, với 3 cái chở khách đầu, bạn chỉnh 2 cần lực động cao chính giữa khoang lái cho bằng nhau, sau đó nhả phanh. Hãy lái bằng các phím như W, S, A, D hoặc mũi tên. Nếu như thích có thể sử dụng chuột lái cũng được.

Trò này tương đối khó vì tính chất mô phỏng nên bạn tốt nhất đừng quá trông mong vào cảnh dưới đất. Khi bay tùy theo cấu hình máy cao hay thấp sẽ quyết định có giật hình hay không. Tốt nhất bạn hãy ngồi yên trong buồng lái đừng ra ngoài. Sử dụng phím V để chuyển vùng quan sát, X để phóng to và Alt+X để thu nhỏ.

Nói chung FlightGear là một trong số ít những trình mô phỏng chuyến bay mã nguồn mở hiện nay. Qua đó không những mang lại niềm vui lớn mà còn mang tính giáo dục và đào tạo cao. Nhờ mã nguồn sẵn có, được cấp phép theo giấy phép công cộng GNU nên phát triển cực ổn định. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết. Đừng quên ghé thăm website Technetvietnam để cập nhật thêm nhiều thông tin phần mềm hữu ích khác nhé!

Csss