Download GIMP – Phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp miễn phí

GIMP từ lâu đã là một cái tên không còn quá xa lạ đối với dân thiết kế đồ họa nữa vì những tính năng đỉnh cao mà nó sở hữu. Cụ thể đây là phần mềm đồ họa miễn phí giúp cho người vận hành thao tác khác nhau như phục chế ảnh, xử lý các mảng đồ họa trên giao diện làm việc trực quan. Ngoài ra GIMP còn được dùng giống như chương trình vẽ thông thường. Để hiểu thêm về công cụ này cũng như cách download và cài đặt thì mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Technetvietnam nhé!

Phần mềm GIMP là gì?

GIMP có tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program. Đây là phần mềm chỉnh ảnh chất lượng cao trên máy tính dành cho các tác vụ như phục chế ảnh, tạo cũng xử lý các đồ họa mảng, đồ họa vector. Đồng thời có tích hợp hệ thống xử lý theo nhóm trực tuyến, đổi định dạng hình ảnh,…

Thực ra đại đa số những người mà xử lý ảnh chuyên nghiệp, trình độ cao thì có lẽ Photoshop mới là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên nếu như bạn là người không am hiểu công nghệ hay am hiểu lĩnh vực này và không muốn bỏ phí nhu cầu chỉnh sửa ảnh thì GIMP là lựa chọn lý tưởng. Theo đó bạn có thể dùng các widget để thay đổi công cụ, màu sắc trong toolbox và chế độ xem toàn màn hình để xem trước tác phẩm của mình.

GIMP là một phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao

Những tính năng nổi bật của phần mềm GIMP

Đây là công cụ quen thuộc, được các photographer yêu thích. Đặc biệt dù miễn phí những vẫn cung cấp đầy đủ mọi tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Điển hình có thể kể đến là:

Giao diện tùy chỉnh dễ dàng

Mỗi tác vụ yêu cầu một môi trường khác nhau nên GIMP cho phép người dùng tùy chỉnh trình xem, hoạt động theo ý muốn. Đồng thời chủ đề widget còn giúp thay đổi màu sắc, kích thước của biểu tượng để tùy chỉnh công cụ trong Toolbox. Giao diện module thành dock để đặt chúng vào các tab hay mở tại cửa sổ riêng. Khi nhấn tab chúng bị làm ẩn.

GIMP cũng có chế độ toàn màn hình, không những hỗ trợ xem trước tác phẩm mà còn dễ dàng chỉnh sửa công việc được nữa.

Hỗ trợ nâng cao hình ảnh

Bạn có thể dễ dàng khắc phục các khuyết điểm về hình ảnh kỹ thuật số khi dùng GIMP. Sửa lỗi góc nhìn méo do nghiêng ống kính bằng cách chọn chế độ điều chỉnh trong công cụ chuyển đổi. Ngoài ra có thể loại bỏ tình trạng ảnh méo mó này thông qua bộ lọc mạnh mẽ với giao diện đơn giản.

Phục chế ảnh kỹ thuật số

GIMP chắc chắn sẽ là một giải pháp thông minh dành cho phục chế ảnh tiên tiến. Theo đó nó có thể loại bỏ các chi tiết còn thừa thãi khi dùng công cụ sao chép hay xử lý các chi tiết nhỏ một cách thật dễ dàng với công cụ mới.

Hỗ trợ phần cứng

GIMP có cả chức năng hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho thiết bị nhập khác nhau. Theo đó người vận hành có thể kết hợp các hoạt động thường dùng vào sự kiện thiết bị. Ví dụ như xoay USB, di chuyển slide của bộ kiểm soát MIDI,… Hơn nữa còn có thể thay đổi kích thước, độ mờ đục, góc của cây cọ vẽ khi bạn vẽ hoặc kết hợp script ưa thích.

Định dạng tập tin

GIMP hỗ trợ nhiều định dạng tệp tin khác nhau từ những tệp thông dụng như JPEG, PNG, GIF, TIFF đến những định dạng đặc biệt khác như tập tin biểu tượng Windows đa độ phân giải, đa chiều sâu màu sắc. Đồng thời được phép mở rộng định dạng GIMP với plugin chuyên dụng.

Cấu hình yêu cầu khi cài đặt phần mềm GIMP

Để nhằm đảm bảo sự thuận tiện, trơn tru khi sử dụng phần mềm GIMP thì máy tính của bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu tối thiểu sau đây:

Cấu hình yêu cầu khi cài đặt phần mềm GIMP

  • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/10, Mac OS X và GNU/Linux (i386, PPC)
  • Bộ nhớ (RAM): Tối thiểu là 512MB
  • Bộ xử lý: Intel Pentium IV hoặc nhanh hơn
  • Dung lượng đĩa cứng: 60MB dung lượng trống cần thiết

Link download phần mềm GIMP mới nhất

Phần mềm GIMP là miễn phí. Vì thế bạn có thể dễ dàng tải cũng như cài đặt ngay trên máy tính của mình để chỉnh sửa cũng như xử lý hình ảnh thuận tiện hơn.

→ Link download phần mềm GIMP: Tại đây

Hướng dẫn cài đặt phần mềm GIMP trên máy tính

Sau khi download GIMP về máy tính thì bạn cần làm thêm một số bước cài đặt theo hướng dẫn bên dưới đây nhé!

  • Bước 1: Mở folder chứa file cài đặt ra và nhấn đúp vào biểu tượng file đó hoặc click chuột phải chọn Run as administrator để cài đặt. Tại giao diện đầu, chọn Install
  • Bước 2: Toàn bộ quá trình cài đặt GIMP không có quá nhiều sự đặc biệt, bạn chỉ cần nhấn vào Next theo trình tự của chương trình là có thể hoàn thành được.
  • Bước 3: Lựa chọn chế độ mặc định, đây là chế độ thông dụng nhất. Tiếp theo ngồi chờ trong giây lát để phần mềm cài đặt hoàn tất
  • Bước 4: Cuối cùng nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt. Muốn khởi chạy phần mềm thì hãy nháy đúp vào biểu tượng GIMP trên màn hình. Khi đó bạn sẽ thấy hiện ra giao diện làm việc giống hình dưới đây.

Giao diện làm việc của phần mềm GIMP

Mong rằng với những thông tin chia sẻ liên quan đến phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí GIMP trong bài viết này đã giúp cho bạn đọc trang bị được nhiều kiến thức hữu ích nhất về phần mềm, hiểu được các bước download và cài đặt chi tiết. Từ đó phục vụ công việc, sở thích của mình một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công! Đừng quên truy cập vào Technetvietnam để đón đọc nhiều nội dung bổ ích khác nhé!

Csss