iTunes là gì? Tính năng và cách sử dụng iTunes trên máy tính

Hãng công nghệ nổi tiếng thế giới Apple đã và đang không ngừng nghiên cứu, cho ra đời nhiều sản phẩm, ứng dụng nổi bật được nhiều khách hàng trên toàn thế giới yêu thích và tin dùng như Iphone, Ipad, Macbook,… Đặc biệt để kết nối được hết các dữ liệu ở bên trong thiết bị này với dòng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì iTunes đã ra đời và tồn tại đến ngay hôm nay. Ngay bây giờ hãy cùng technetvietnam đi tìm hiểu iTunes là gì, các tính năng chính và cách sử dụng trên máy tính qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu phần mềm iTunes là gì?

Phần mềm iTunes chính là một phần mềm chuyên quản lý phương tiện được tạo ra bởi hãng Apple, Inc., dành cho cả hệ điều hành Macintosh và Windows. Người dùng có thể sử dụng nó để quản lý, phát cả tệp âm thanh và video ở trên máy tính của mình. Đây là một media player, Internet radio đài truyền hình, thư viện phương tiện truyền thông và thiết bị di động ứng dụng.

Theo đó nó được công bố ngày 09/01/2001, sử dụng để chơi, sắp xếp và tải xuống các tệp đa phương tiện kỹ thuật số gồm nhạc, video ở trên máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Mac OS và Windows. Trọng tâm cơ bản nhất và ban đầu của iTunes là âm nhạc với thư viện cung cấp tổ chức, lưu trữ bộ sưu tập nhạc của người dùng.

iTunes là phần mềm chuyên quản lý phương tiện của Apple

iTunes là phần mềm chuyên quản lý phương tiện của Apple

iTunes có thể được dùng để trích xuất bài hát từ đĩa CD cũng như phát hành nội dung với việc dùng danh sách phát thông minh, tùy chọn tối ưu hóa âm thanh tồn tại và các cách để chia sẻ không dây thư viện iTunes. Năm 2005, hãng Apple đã mở rộng tính năng cốt lõi hỗ trợ video, thêm podcast, sách điện tử và một phần quản lý ứng dụng di động cho hệ điều hành IOS của Apple, lần cuối ngừng hoạt động năm 2017.

Xem thêm nội dung bài viết blend màu photoshop để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Bản chất điện thoại iPhone cần iTunes để kích hoạt cho đến khi phát hành IOS 5 vào năm 2011. iTunes được yêu cầu cài đặt cập nhật phần mềm cho thiết bị IOS. Những thiết bị IOS mới hơn phụ thuộc ít nhiều vào iTunes. Mặc dù là như vậy nhưng nó vẫn có thể được dùng nhằm sao lưu và khôi phục nội dung của điện thoại, chuyển các tệp giữa máy tính và ứng dụng IOS riêng lẻ.

Link download itunes mới nhất

Dưới đây là các link download itunes mới nhất hiện nay.

Dành cho hệ điều hành 32bit: iTunes 32Bit LINK 1 HOẶC LINK 2
Dành cho hệ điều hành 64bit: iTunes 64Bit LINK 1 HOẶC LINK 2

Dành cho hệ điều hành itunes download pc LINK 1 HOẶC LINK 2

Download itunes download windows 10 LINK 1 HOẶC LINK 2

Những tính năng chính ở trên iTunes

Có khá nhiều tính năng thú vị ở trên iTunes mà người dùng đã sử dụng từ lâu vẫn không biết hoặc không thể khám phá hết. Sau đây là các tính năng cơ bản và nâng cao mà iTunes dành cho PC hỗ trợ.

Tính năng cơ bản trên iTunes

 • Nghe nhạc nhiều định dạng: iTunes có hỗ trợ định dạng âm thanh như MP3, AIFF, Apple Lossless, WAV, AAC và định dạng .aa của Audible.com.
 • Phát trực tuyến nhạc: Bạn có thể mở được 1 Stream ở trong iTunes chỉ bằng cách đơn giản là nhập URL vào hộp thoại “Open Stream”.
 • Nghe Radio: Nghe Radio ở trên Internet với đa dạng các kênh trong nước và quốc tế
 • Thông tin bản nhạc CD: iTunes tự động hiển thị mọi thông tin CD khả năng khi mà bạn đưa đĩa vào trong ổ đĩa.
 • Công cụ quản lý và tổ chức: iTunes có cung cấp tùy chọn quản lý thủ công, tự động dành cho thư viện đa phương tiện ở trên điện thoại iPhone.
 • Chuyển đổi file âm thanh: iTunes chuyển đổi được các file như MP3, AAC, AIFF, Apple Lossless hoặc WMA sang định dạng MP3, AAC, AIFF, Apple Lossless hoặc WMA.
 • Có hỗ trợ sao chép nhạc từ đĩa CD chuyển sang máy tính
iTunes là phần mềm chuyên quản lý phương tiện của Apple

iTunes là phần mềm chuyên quản lý phương tiện của Apple

Tính năng nâng cao trên iTunes

 • Tự động đồng bộ hóa: iTunes không chỉ phát hiện iPhone, iPod hoặc iPad mà còn tự động tải xuống mọi nôi dụng bạn đã thêm vào iTunes tính từ lần đồng bộ hóa cuối cùng trước đó.
 • Danh sách phát thông minh: Người dùng dễ dàng cài đặt được các thông số dành cho iTunes để tạo danh sách các bài hát từ thư viện nhạc và video. Những thống số có thể là ngày phát hành, thể loại hoặc là xếp hạng bài hát. Khi mà bạn thêm bài hát mới vào iTunes phù hợp với thông số danh sách phát thông minh của chính mình thì phần mềm sẽ tự động thêm bài hát vào danh sách phát.
 • Genius: Một trong số các tính năng gần đây nhất của iTunes phải kể đến chính là chức năng Genius. Nó là tập hợp danh sách phát cho bạn. Chỉ cần chọn bài hát, Genius sẽ tạo danh sách phát xung quanh và giới thiệu các bài hát, ứng dụng mới phù hợp với sở thích của mình.
 • Chia sẻ với những thiết bị khác: Nếu gia đình chúng ta có nhiều máy tính thì bạn có thể có một vài thư viện nhạc. Tính năng Home Sharing cho phép người dùng chia sẻ nhạc trên nhiều máy tính ở gia đình hay công ty. Tuy nhiên tất cả máy tính phải đăng nhập vào iTunes của cùng một tài khoản để Home Sharing hoạt động.
 • Chỉnh sửa thẻ ID3: Thẻ ID3 là những bit dữ liệu gắn vào bài hát có thể gồm tiêu đề album, tên nghệ sĩ, thể loại nhạc, ngày phát hành, ảnh bìa album cùng các mục liên quan khác. Bạn có thể chỉnh sửa thẻ, thêm dữ liệu vào bài hát của mình qua iTunes.
 • iTunes Store: iTunes Store là chức năng tích hợp của phần mềm. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng của hàng trong giao diện iTunes chính để duyệt, mua nội dung trực tuyến hoặc là nhấp vào biểu tượng bên cạnh bài hát, nghệ sĩ hoặc album nào trong thư viện của bạn để truy cập trực tiếp nội dung trong cửa hàng âm nhạc.

Tìm hiểu và tải về bản serial number photoshop cs5 ngay nhé.

Hướng dẫn cách tải itunes mới nhất và cài đặt iTunes trên máy tính windows 10

Người dùng nên tải itunes mới nhất tại trang chủ của Apple thay vì tải ở các trang web trung gian nào đó. Việc này sẽ giúp máy tính, dữ liệu của bạn được an toàn và bảo mật nhất có thể. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại trang download iTunes, tùy vào hệ điều hành win 10 mà bạn đang cài là loại 32 bit hay 64 bit để tải bản phù hợp.
 • Bước 2: Click chuột phải vào file cài đặt mới tải về, chọn Run as Administrator để bắt đầu chương trình cài đặt.
iTunes là phần mềm chuyên quản lý phương tiện của Apple

iTunes là phần mềm chuyên quản lý phương tiện của Apple

 • Bước 3: Nhấn vào Next để tiếp tục, ngay sau đó phần mềm sẽ hiện ra các tùy chọn như sau. Bạn hãy chọn mục thích hợp và nhấn Install để cài đặt.
 • Thêm biểu tượng iTunes màn hình Desktop, lựa chọn này có thể check chọn hoặc không.
 • Use iTunes as the default player for audio files: iTunes sẽ là ứng dụng phát định dạng âm thanh, video mặc định ở trên máy tính.
 • Automatically update itunes: Tự động cập nhật khi có phiên bản mới
 • Default itunes language: Có nhiều ngôn ngữ, nếu không giỏi tiếng Anh thì chọn tiếng Việt nha.
 • Bước 4: Quá trình cài đặt mất vài phút tùy cấu hình. Sau đó chương trình sẽ yêu cầu máy tính reset. Bạn có thể chọn có hoặc không đều được.
Hướng dẫn cài đặt iTunes trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt iTunes trên máy tính

Video hướng dẫn tải itunes cho pc

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách tải itunes cho pc an toàn mà miễn phí.

Hướng dẫn cách dùng itunes mới nhất trên máy tính

Để dùng được iTunes trên máy tính thì người dùng phải đăng nhập tài khoản icloud. Trường hợp chưa có tài khoản thì hãy tạo mới nha. Cách dùng itunes như sau:

 • Bước 1: Từ menu ứng dụng chọn Tài khoản, sau đó nhập ID và nhập khẩu rồi nhấn đăng nhập để bắt đầu sử dụng cho máy tính.
 • Bước 2: Những chức năng chính trên iTunes như danh sách bài hát, album, thể loại, nghệ sĩ sẽ được đồng bộ với thiết bị iphone, ipad, ipod nếu như bạn dùng chung tài khoản ID Apple.
 • Bước 3: Người dùng có thể thêm bài hát mới từ App Store, cài ứng dụng, xóa hình ảnh hay là video không cần thiết,… Công việc quản lý, thao tác hình ảnh, dữ liệu iphone máy tính sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn khi thao tác bằng điện thoại.

Như vậy iTunes giúp cho người dùng dễ dàng đồng bộ âm nhạc, video ở trên nhiều thiết bị của hãng Apple. Đây sẽ là ứng dụng nghe nhạc tốt nhất trên máy tính MacBook mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích, từ đó giúp bạn có phút giây thư giãn thoải mái nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi website technetvietnam để cập nhật nhiều hơn các thông tin hay và nổi bật khác nhé!

18 Comments

 1. DonaldTem 26/08/2023 Reply
 2. Kevinged 30/08/2023 Reply
 3. Kevinged 01/09/2023 Reply
 4. Kevinged 01/09/2023 Reply
 5. Kevinged 02/09/2023 Reply
 6. RobertGip 07/09/2023 Reply
 7. link 21/09/2023 Reply

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss