Thủ thuật download lively wallpaper nhanh chóng

Việc cài đặt video làm hình nền máy tính Windows rất đơn giản khi hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ như AwesomeWallapers hoặc ứng dụng Lively Wallpaper được cài trên Windows 10. Ứng dụng này hỗ trợ bạn cài đặt video có sẵn trong ứng dụng, chọn video trong máy tính hoặc sử dụng video YouTube thông qua URL. Ngoài ra ứng dụng này cũng giúp bạn tùy chỉnh để thay đổi lại hình nền động như màu sắc, độ tương phản. Đặc biệt khi hình nền động sẽ có tiếng nếu bạn lựa chọn video có âm thanh. Trong bài viết dưới đây, Technetvietnam sẽ hướng dẫn bạn cách download lively wallpaper.

Lively wallpaper là gì? Đôi nét về Lively Wallpaper Windows 10

Phiên bản 1.5 của Lively Wallpaper cải thiện khá nhiều về chương trình so với bản đầu năm. Kích thước các trang web được cài đặt hiện tại lên đến 199 Megabyte, một số chiếm bởi các hình nền đi kèm, một phần khác là do phiên bản. Net Core Runtime kèm theo mà nó yêu cầu. Ứng dụng tương thích với Windows 10 phiên bản 1903 hoặc có thể mới hơn.

Cần lưu ý rằng Microsoft Edge / Windows Defender có thể gây ra lỗi SmartScreen khi bạn cố tải xuống hoặc chạy chương trình trên Windows.

Một trong những tính năng mới nhất của Lively Wallpaper 4k 1.5 là hỗ trợ chủ đề (theme) cho thanh tác vụ. Tính năng mới của Lively Wallpaper Windows 10 thường không được bật tự động sau khi cài đặt hoặc sau khi nâng cấp. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn trong Settings > System > Taskbar Theme:

  • Clea: Làm cho thanh tác vụ Windows trong suốt.
  • Blur: Làm mờ thanh tác vụ trong hệ điều hành.
  • Fluent: Thanh tác vụ làm mờ dạng acrylic.
  • Wallpaper: Thanh tác vụ trong suốt dựa vào màu trung bình của hình nền đang hoạt động.
  • Wallpaper Fluent: Tương tự như hình nền nhưng trôi chảy.

Tính năng mới chính của Lively Wallpaper 1.5

Bạn chỉ cần lựa chọn một trong những tùy chọn để kích hoạt nó ngay lập tức.

Menu System settings cũng có 2 tùy chọn mới. Lockscreen Picture và Desktop Picture cho phép bạn cài đặt “hình ảnh của hình nền động làm màn hình khóa hoặc hình nền máy tính”.

Hướng dẫn cài đặt Lively Wallpaper và cách sử dụng Lively Wallpaper PC

Để nắm được cách cài đặt Lively Wallpaper và cách sử dụng Lively Wallpaper PC, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Lively Wallpaper hoàn toàn miễn phí và không chứa quảng cáo. Ứng dụng này tương thích với Windows 10 PC, dung lượng khoảng 419 MB. Bạn có thể bấm vào liên kết bên dưới để cài đặt.

Link download lively Wallpaper Tại Đây

Với lần đầu tiên sử dụng, bạn bấm Next > bật tắt Lively Wallpaper cho phép khởi động cùng Windows > xem hướng dẫn mở lại ứng dụng từ khay hệ thống trên màn hình thuật sĩ.

Bấm Next > bật tắt Lively Wallpaper được phép khởi chạy cùng Windows

Khi giao diện thư viện (Library) hiên ra, bạn sẽ thấy 12 hình nền động mà ứng dụng cung cấp sẵn. Bạn bấm vào để dùng ngay cho desktop hoặc kỹ hơn thì bạn có thể bấm chuột phải lên hình nền động đó > Preview Wallpaper để xem thử.

12 hình nền động mà ứng dụng cung cấp sẵn

Để thêm hình nền động, bạn bấm nút dấu cộng tại thanh trình đơn và chọn từ:

– Select File: Chọn file video, ảnh động gif hoặc tệp zip (được trích xuất từ Lively Wallpaper) trên máy tính.

– Enter URL: Chọn video (hỗ trợ với chất lượng cao hơn 1080p) trên YouTube, sau đó dán URL của video YouTube mong muốn > Go.

Chọn video (hỗ trợ chất lượng hơn 1080p) trên YouTube

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các hình nền động được người dùng chia sẻ từ Lively Wallpaper trên Reddit (More Wallpapers).

Sử dụng các hình nền động

Trở ra giao diện Library, bạn nhập các thông tin cho hình nền động với tiêu đề, mô tả, tên tác giả, trang web người sở hữu > bấm OK. Hình nền được lưu vào ứng dụng và áp dụng lên màn hình desktop của bạn. Nếu hình nền của bạn chọn sử dụng có âm thanh thì bạn có thể mở loa lên để nghe.

(Chú ý là việc sử dụng hình nền động từ video và trên web thường tiêu hao khá nhiều tài nguyên máy tính, do đó bạn nên hạn chế sử dụng trên máy yếu hoặc pin có dung lượng thấp).

Hình nền

Nếu bạn có nhiều màn hình phụ thì bấm biểu tượng Control Panel (hình màn hình máy tính) ở phía trên góc phải để quản lý và đặt những hình nền khác nhau cho các màn hình phụ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tinh chỉnh màu sắc cho hình nền bằng cách bấm Customize Wallpaper.

Thao tác thực hiện nếu có nhiều màn hình phụ

Lưu ý:

  • Tạm dừng sử dụng hình nền động: Bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng Lively Wallpaper trong khay hệ thống > Pause Wallpapers.
  • Trở lại hình nền tĩnh của máy tính: Bạn hãy nhấn chuột phải lên biểu tượng Lively Wallpaper trong khay hệ thống > Close Wallpapers.
  • Trích xuất hình nền: Bạn hãy nhấn chuột phải lên hình nền trong thư viện > Extract lively.zip.
  • Bật ngôn ngữ tiếng Việt: Bấm chọn nút Settings > General > Language.
  • Tăng giảm âm lượng cho hình nền: Mở Settings > Volume >sau đó điều chỉnh tại Master Volume.

Hướng dẫn cách tắt Lively Wallpaper 4k download

Thao tác cực đơn giản. Bạn bấm chuột phải lên biểu tượng Lively Wallpaper 4K download trong khay hệ thống -> Pause Wallpapers. Sau đó trở lại hình nền tĩnh của máy tính bạn bấm chuột phải lên biểu tượng Lively Wallpaper trong khay hệ thống -> Close Wallpapers.

Video hướng dẫn cách tải Lively Wallpaper download Windows 10 và cài đặt Lively Wallpaper crack

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải Lively Wallpaper download Windows 10 và cài đặt Lively Wallpaper crack chi tiết và cụ thể.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách download lively wallpaper mà Technetvietnam muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn đã biết cách thực hiện, chúc các bạn thành công.

Csss