Download và sử dụng phần mềm net framework mới nhất

Nếu như bạn đã sử dụng Windows lâu thì có thể đã nghe nói đến .NET của Microsoft, một công cụ hữu ích giúp cho các lập trình viên phát triển phần mềm máy tính. Hơn nữa nếu bạn là một người dùng thì không cần biết quá nhiều kiến thức về nó mà chỉ cần Download Net Framework về và sử dụng. Nhưng nếu bạn hứng thú muốn biết chi tiết mọi thứ về phần mềm thì hãy cùng khám phá những thông tin cơ bản nhất sao cho việc sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng đón đọc ngay nhé!

Net Framework là gì?

Đầu tiên mọi người cần phải hiểu được vì sao phần mềm này lại được tạo ra. Cụ thể nhằm phát triển ra một phần mềm máy tính thì các lập trình viên cần viết câu lệnh bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng giao tiếp với máy tính cũng như giúp máy tính hiểu người dùng yêu cầu điều gì.

Tuy nhiên những thao tác càng phức tạp thì đi kèm yêu cầu nhiều câu lạnh. Nếu muốn thực hiện cho hình ảnh lên màn hình thì lập trình viên phải viết đến hàng trăm hoặc hàng nghìn câu lệnh khác nhau rất tốn thời gian và công sức. Net Framework đã ra đời để khắc phục tối ưu vấn đề này.

Net Framework: Công cụ phát triển phần mềm máy tính

Net Framework: Công cụ phát triển phần mềm máy tính

Theo đó phần mềm sử dụng nhiều câu lệnh khác nhau được viết sẵn bởi Microsoft nên lập trình viên chỉ cần dùng những câu lệnh có sẵn này tạo nên chương trình cho phần mềm mà thôi. Quá trình phát triển phần mềm cũng được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Như vậy có thể nói .Net Framework đã trở thành công cụ quan trọng không thể thiếu của lập trình viên phần mềm trên máy tính.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo id apple trên máy tính đơn giản, nhanh chóng dành cho bạn

Lưu ý rằng máy tính bạn sẽ không thể chạy những chương trình được thiết kế dựa trên .Net Framework, trừ khi máy của bạn được cài đặt phần mềm này. Đây cũng là lý do bạn nên tải phần mềm này. Tóm lại .Net Framework chứa hàng chục nghìn mẫu code được chia sẻ nhằm mục đích tăng tốc quá trình phát triển phần mềm máy tính.

Tải net framework mới nhất hiện nay

Link download net framework 3.5 download LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải net framework download windows 7 64 bit  LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải download net framework 3.5 LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải download net framework 4.5 offline LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải net framework for win 7 ultimate 64 bit LINK 1 HOẶC LINK 2

Link tải net framework for win 7 ultimate 32 bit LINK 1 HOẶC LINK 2

Net framework mới nhất có tác dụng gì và dùng để làm gì

Công cụ Net Framework có tác dụng lớn đối với lập trình viên, người dùng cuối hay công ty phát triển phần mềm khi dùng hệ điều hành Windows net framework win 7 64bit.net framework win 7 32bit, net framework 3.5 win 10 64bit

Quản lý bộ nhớ

Trong nhiều ngôn ngữ lập trình thì các lập trình viên thường chịu trách nhiệm cấp phát, giải phóng bộ nhớ cũng như xử lý vòng đời của đối tượng. Riêng trong ứng dụng .Net Framework thì CLR cung cấp dịch vụ này thay cho ứng dụng.

Kết nối nhiều ngôn ngữ với nhau

Trong ngôn ngữ lập trình truyền thống thì các kiểu cơ bản được định nghĩa do trình biên dịch. Điều này vô tình làm phức tạp lên khả năng tương tác giữa các ngôn ngữ với nhau. Trong .Net Framework, kiểu cơ bản được xác định bởi hệ thống kiểu .Net Framework và dùng chung cho tất cả các ngôn ngữ.

Thư viện xử lý dữ liệu lớn

Thay vì viết lượng lớn đoạn code xử lý những hoạt động lập trình cấp thấp thông thường thì các lập trình viên hay dùng một thư viện chúng, chúng ta có thể truy cập dễ dàng thông qua thư viện từ .Net Framework.

Thư viện xử lý dữ liệu lớn

.net Framework mới nhất sở hữu thư viện xử lý dữ liệu lớn

Hỗ trợ nhiều công nghệ

Net Framework gồm các thư viện cho lĩnh vực phát triển ứng dụng cụ thể như ADO.NET để truy cập dữ liệu, ASP.NET cho ứng dụng web, Windows Presentation Foundation dành cho các ứng dụng máy tính để bàn Windows và Windows Communication Foundation cho các ứng dụng hướng dịch vụ.

Có khả năng tương tác ngôn ngữ

Trình biên dịch ngôn ngữ nhắm mục tiêu .Net Framework phát ra các mã trung gian mang tên ngôn ngữ trung gian chung (CIL) nhằm biên dịch chương trình. Nhờ tính năng này thì các quy trình viết bằng ngôn ngữ dễ dàng truy cập được với nhiều ngôn ngữ khác, các lập trình viên tập trung vào tạo ứng dụng bằng ngôn ngữ mà họ yêu thích.

>> Xem thêm: fifa online 3 offline download pc và tải về máy giải trí bạn nhé.

Hướng dẫn download Net Framework 4.5 cho Win 7, 8 bằng Windows Update

.Net Framework 4.5 hiện đã tương thích được với những phiên bản Windows mới nhất như là win 8.0 hoặc win 10. Bên cạnh đó những phiên bản win trước đó cũng đã hỗ trợ phần mềm này. Hiện có nhiều cách để bạn cài đặt .Net Framework 4.5 về máy tính của mình: Download Net Framework, cài thông qua Windows Features,… Nhưng mà download qua Windows Update có lẽ vẫn xa lạ với nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể nhé!

Bước 1: Bật kiểm tra cập nhật cho Windows

Bắt đầu thực hiện liên tiếp những thao tác sau: Vào Control Panel -> Windows Update > Change Settings -> Check for updates but let me choose whether to download and install theme (máy sẽ thông báo cho bạnngay khi có cập nhật phiên bản mới).

Bước 2: Chờ kiểm tra Net Framework bản cập nhật

Sau đó chờ khoảng 10 – 15 phút để cho máy kiểm tra bản cập nhật. Kết quả nhận được là số lượng bản cập nhật các phần mềm ở trong máy tính của bạn.

Bước 3: Tìm kiếm bản cập nhật 

Bạn cần phải tìm một trong 2 mục là Optional updates và Important updates. Hãy đánh dấu tích vào trước đề mục để chọn (bạn nên lựa chọn toàn bộ các mục có .Net Framework 4.5). Cài đặt phiên bản cao hơn của .Net Framework, bạn có thể tiến hành tương tự giống các bước trên nhưng cần nhớ phải chọn đúng phiên bản cần trong danh sách cập nhật.

Tìm kiếm các bản cập nhật của .Net Framework 4.5

Tìm kiếm các bản cập nhật của .Net Framework 4.5

Bước 4: Chờ quá trình cài đặt được hoàn tất

Phiên bản này dung lượng khá nhỏ, chỉ vào khoảng 69MB nên quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng. Bạn cứ yên tâm nhé.

Gặp sự cố .Net Framework cần phải làm gì?

Chỉ khi mà máy tính bạn cài đặt Net Framework đúng phiên bản thì những phần mềm được thiết kế nhờ chương trình này mới có thể chạy được trên máy tính. Do vậy nếu bạn thường xuyên cài đặt phần mềm mới thì bạn có thể gặp phải một số vấn đề như:

Thứ nhất máy bạn chưa cài đặt .Net Framework nên không chạy được phần mềm. Thứ 2 có thể bạn đang dùng phiên bản không đúng, không tương tích. Trường hợp .Net Framework 4.5 không phù hợp thì bạn hãy cập nhật các phiên bản mới hơn nhé. Nếu việc cập nhật phiên bản mới không mang lại tác dụng thì hãy gỡ bỏ bản hiện tại, tải mới phiên bản mới nhất của phần mềm và sau đó mới thử lại nhé.

Nhiều trường hợp bạn cần thường xuyên gỡ, cài lại phiên bản .Net Framework để ứng dụng chạy mượt mà hơn, nhất với với hệ điều hành cũ. Chắc chắn cài hệ điều hành mới giúp quá trình sử dụng thuận tiện và hiệu quả.

Cách kiểm tra Framework của máy đã cài đặt chưa?

Để kiểm tra xem máy tính bạn có đang cài đặt bản Net Framework thì mời theo dõi ngay các cách sau đây nhé.

Cách 1: Kiểm tra phiên bản Net Framework bằng Command Prompt

  • Bước 1: Ở thanh tìm kiếm win 10, bạn nhập từ khóa “Command Prompt” rồi sau đó click chuột phải chọn Run as administrator.
  • Bước 2: Copy hoặc nhập lệnh sau để xác định phiên bản .NET đã cài đặt, nhấn Enter là xong “ reg query “HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Net Framework Setup\NDP” /s”.
  • Bước 3: Bảng dữ liệu xuất hiện, dòng đầu tiên hiển thị phiên bản cài đặt giống hình minh họa phía bên dưới. Tức là máy tính đang dùng phiên bản v.4.0.30319.
Kiểm tra phiên bản Net Framework

Kiểm tra phiên bản Net Framework

Cách 2: Kiểm tra phiên bản Net Framework bằng Regedit

  • Bước 1: Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm trên Windows là “Regedit” rồi nhấn Enter để mở cửa sổ quản lý Regedit.
  • Bước 2: Mở lần lượt các folder từ danh sách bên trái theo đúng thứ tự sau “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\NET Framework Setup\NDP”.
  • Bước 3: Danh sách Net Framework đang cài đặt sẽ hiển thị hết. Có thể có nhiều phiên bản khác nhau, người dùng hãy quan tâm đến phiên bản mới nhất hoặc là phiên bản ứng dụng yêu cầu cần cài đặt để xem có tồn tại không nha.

Trên đây là tất cả mọi thông tin cơ bản nhất bạn cần phải biết về phần mềm Net Framework để từ đó có cài nhìn chi tiết hơn khi lựa chọn download Net Framework. Hãy nhớ những ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ chỉ chạy khi mà phần mềm được cài đặt.

Đồng thời cũng nên lưu ý một vài cách khắc phục sự cố phần mềm giúp quá trình vận hành dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Truy cập ngay website technetvietnam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss