Cách download và sử dụng phần mềm snipping tool trên PC

Snipping Tool được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi những tính năng, sự tiện lợi mà nó có thể mang đến. Đây là một công cụ giúp cho bạn chụp màn hình, sửa ảnh màn hình. Nếu bạn chưa hiểu rõ về nó thì hãy cùng Technetvietnam khám phá ngay bài viết về Snipping Tool cũng như là download Snipping Tool bạn nhé!

Điểm nổi bật của công cụ Snipping Tool 

Công cụ Snipping Tool hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng

Công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool là một công cụ thường sẽ được tích hợp trên những phiên bản Windows khác nhau, từ Windows Vista cho đến Windows 10.

Đây là một công cụ không yêu cầu người sử dụng phải trả phí. Bên cạnh đó giao diện và cách sử dụng của công cụ này cũng khá đơn giản, không gây khó khăn cho bất cứ ai.

Snipping Tool có hỗ trợ nhiều tùy chọn chụp ảnh khác nhau

Bằng cách sử dụng công cụ Snipping Tool, bạn đọc có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình của mình hoặc là một khu vực được lựa chọn, cửa sổ hay là menu, hoặc  thậm chí là chụp và cắt ảnh tự do,…

Snipping Tool là một công cụ cps hoạt động linh hoạt

Điểm nổi bật của công cụ Snipping Tool chính là cho phép người sử dụng sao chép vào trong các tài liệu Word, tài liệu Excel,… hoặc cũng có thể lưu dưới định dạng .JPG.

Hỗ trợ chuyển đổi từ tệp PDF sang tệp JPG

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng công cụ Snipping Tool để chụp ảnh màn hình của file PDF và chuyển đổi thành định dạng JPG rồi chia sẻ trên những ứng dụng mạng xã hội hoặc là chia sẻ lại thông tin đó cho bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Tính năng thêm được chú thích cho hình ảnh 

Tiện ích này được tích hợp cùng với những tính năng đánh dấu, cho phép người sử dụng thêm vào những ghi chú trong ảnh chụp màn hình mà mình muốn.

Ưu điểm chụp cuộn màn hình của Snipping Tool

Thêm một tính năng nổi bật khác của công cụ Snipping Tool là công cụ này có hỗ trợ chụp cuộn màn hình theo chiều dọc hoặc là theo chiều ngang.

Tính năng chỉnh sửa hình ảnh

Snipping Tool còn cho phép người sử dụng thay đổi kích thước, cắt ảnh, xoay hình ảnh chụp màn hình, thậm chí là bạn cũng có thể điều chỉnh, làm sáng, làm nét lại hình ảnh.

Công cụ Snipping Tool với nhiều ưu điểm nổi bật

Công cụ Snipping Tool với nhiều ưu điểm nổi bật

Link download Snipping Tool

Technetvietnam gửi đến bạn đọc link download Snipping Tool, bạn đọc hãy nhanh tay tải về và trải nghiệm nó nhé:

Link download snipping tool LINK 1 HOẶC LINK 2

Chụp màn hình cùng với công cụ Snipping Tool

Tổng cộng có 4 cách chụp màn hình được tích hợp trong công cụ Snipping Tool. Tùy theo từng nhu cầu khác nhau và tính chất của công việc mà bạn đọc cần phải lựa chọn cho bản thân mình một phương thức phù hợp. Cụ thể như sau:

Tính năng Free-form Snip: Tính năng Free-form Snip này sẽ cho phép bạn vẽ ra một đường bất kỳ xung quanh đối tượng bạn muốn hoặc là cùng muốn chụp.

Tính năng Rectangular Snip: Bằng cách sử dụng thao tác này bạn đọc có thể khoanh vùng được chỗ cần chụp theo hình chữ nhật bằng thao tác rất đơn giản là kéo con trỏ di chuyển xung quanh đối tượng đó.

Tính năng Window Snip: Tính năng Window Snip sẽ cho phép bạn đọc lựa chọn một cửa sổ hoặc là hộp thoại và tiến hành chụp màn hình.

Tính năng Full-screen Snip: Cùng với tính năng này, bạn đọc có thể chụp lại được toàn bộ màn hình tương tự như với phím Print Screen.

Ví dụ cụ thể như với tùy chọn Free-form Snip, bạn đọc hãy nhấp chuột vào mục Mode rồi lựa chọn Free-form Snip và nhấn chuột vào nút New.

Bạn đọc hãy chọn vùng mà mình muốn chụp bằng cách giữ và thả con trỏ chuột. Nếu như bạn đọc đang sử dụng trình cài đặt mặc định thì trong khi kéo, vùng lựa chọn sẽ được bao quanh bằng một đường viền có màu đỏ.

Khi  đã thả chuột ra thì vùng bạn lựa chọn sẽ được sao chép sang một cửa sổ mới. Lúc đó bạn đọc có thể tùy chỉnh theo ý mình như thêm chú thích, lưu lại hoặc là chia sẻ bức ảnh đó,…

Tính năng Free-form Snip sẽ giúp bạn vẽ ra một đường xung quanh đối tượng

Tính năng Free-form Snip sẽ giúp bạn vẽ ra một đường xung quanh đối tượng

Cách mở Snipping Tool trong hệ điều hành Windows 10

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn đọc mở công cụ Snipping Tool, tuy nhiên cách làm nhanh nhất và phổ biến nhất chính là sử dụng chức năng tìm kiếm có sẵn trên hệ điều hành Windows. Theo đó, từ thanh tìm kiếm Cortana, bạn đọc hãy nhập cụm từ tên của công cụ là Snipping Tool. Sau đó nhấn chuột hoặc là nhấn vào kết quả tìm kiếm thích hợp.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một cách khác, cũ hơn chính là bạn mở Start Menu. Rồi sau đó lựa chọn All Apps, chọn Windows Accessories. Tại thư mục này, bạn đọc sẽ tìm thấy thấy shortcut của công cụ Snipping Tool.

Với những loại máy tính sử dụng hệ điều hành Win 10 thì đọc bạn có thể sử dụng cửa sổ Run để tìm kiếm công cụ này. Theo đó, bạn đọc hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập tên Snipping Tool vào trong phần ô Open và click chuột vào nút OK hoặc là nhấn Enter là được.

Bên cạnh đó còn có một cách khác để khởi động được công cụ Snipping Tool này. Đó chính là sử dụng File Explorer. Tuy nhiên đây là một cách làm khá rườm rà và phức tạp nên người ta thường ít sử dụng tới. Để thực hiện cách này thì bạn đọc hãy sử dụng trình duyệt và điều hướng đến “C:\Windows\System32”. Cuối cùng là nhấn đúp chuột vào một tập tin có tên là SnippingTool.exe.

Download Snipping Tool, sử dụng thanh tìm kiếm Cortana để mở công cụ

Download Snipping Tool, sử dụng thanh tìm kiếm Cortana để mở công cụ

Technetvietnam hy vọng rằng thông qua bài viết với chủ đề xoay quanh phần mềm Snipping Tool, download Snipping Tool bạn đọc sẽ cảm thấy dễ dàng trong việc cài đặt và sử dụng phần mềm. Chúc bạn có thể thực hiện được công việc một cách trôi chảy, thuận lợi cùng phần mềm Snipping Tool bạn nhé!

Leave a Reply

Csss