Hướng dẫn sử dụng SpeedFan theo dõi nhiệt độ CPU và tốc độ quạt

SpeedFan là một công cụ mạnh mẽ, giúp bạn kiểm tra các vấn đề về nhiệt độ CPU cũng như quạt máy tính để giải quyết kịp thời. Từ năm 2000 đến nay, SpeedFan đã được lòng rất nhiều người dùng bởi công dụng và tính năng của nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng SpeedFan để kiểm tra nhiệt độ CPU và tốc độ quạt trên máy tính.

Giới thiệu chung về SpeedFan full

SpeedFan full là phần mềm có thể theo dõi nhiệt độ CPU, tốc độ quạt và điện áp của máy tính. Ngoài ra, SpeedFan cũng cho phép điều chỉnh tốc độ quạt nhanh hay chậm để không gây ra tiếng ồn. SpeedFan sẽ là giải pháp hoàn hảo xử lý các vấn đề liên quan đến nhiệt độ nhanh chóng và kịp thời để kéo dài tuổi thọ cho máy tính của bạn.

Để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định, cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau như mức sử dụng RAM, CPU load, quạt tản nhiệt, nhiệt độ CPU. Chỉ cần một yếu tố bị lãng quên, PC sẽ bị nóng quá mức cho phép và có thể bị hỏng cả hệ thống. Nếu không sử dụng bất kỳ công cụ nào, bạn sẽ khó xác định được nhiệt độ của máy tính đang cao hay thấp hơn mức bình thường, hệ thống đã đến giới hạn chưa hay phần cứng đang tiêu thụ bao nhiêu điện và tỏa ra nhiệt độ bao nhiêu. Đó là lý do tại sao bạn cần tới SpeedFan.

SpeedFan giúp bạn có cái nhìn đa chiều và sâu hơn về trạng thái hiện hành của máy tính. SpeedFan sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao máy tính bị treo khi tải các ứng dụng nặng hoặc chỉ sau vài giờ sử dụng. Và tựa game warcraft 3 online 2021 có gì hấp dẫn? Tìm hiểu ngay.

SpeedFan là gì?

Tính năng chính của SpeedFan portable download

  • Được tích hợp chip điều khiển, SpeedFan portable download hỗ trợ người dùng theo dõi các thông số về điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ CPU của máy tính. Nếu nhiệt độ CPU tăng cao, bạn có thể điều chỉnh để kiểm soát kịp thời.
  • Không chỉ nhiệt độ của CPU mà SpeedFan còn cho phép hiển thị nhiệt độ của cả hệ thống, card đồ họa và các lõi riêng lẻ trong một bộ xử lý đa lõi.
  • Kiểm soát thông số về RAM và tích hợp tính năng Tab Clock có khả năng thay đổi Front Side Bus của máy tính. Sẽ có một danh sách hiển thị các tần số xung nhịp và bạn được thay đổi dễ dàng các thông số này theo ý muốn. Các thông số về RAM SpeedFan hỗ trợ bạn kiểm soát bao gồm chủng loại RAM, điện áp mặc định của RAM, khe RAM đang cắm, tần số và dung lượng RAM.
  • Quản lý toàn diện ổ cứng của máy tính, hiệu năng và độ bền của HDD.
  • Người dùng có thể xem và điều khiển tốc độ quạt gió tương thích với bộ vi xử lý và bo mạch chủ. Bạn có thể cài đặt các thiết lập tăng hay giảm tốc độ quạt để làm mát các bộ phận khác trong hệ thống khi nhiệt độ đạt đến một mức độ nhất định.
  • Giao diện được thiết kế theo dạng thẻ thông tin với nhiều dữ liệu được cung cấp thông qua các tab: Readings, Exotics, SMART, Info, Clock và Charts. Giao diện này được đánh giá là vừa đơn giản lại chi tiết và mang tính kỹ thuật cao.
  • Tính năng cảnh báo: nếu máy tính của bạn xuất hiện sự thay đổi bất thường về nhiệt độ có khả năng gây hại cho máy tính, SpeedFan sẽ cảnh báo ngay lập tức cho bạn để điều chỉnh và xử lý kịp thời.
  • SpeedFan hoạt động được trên nhiều hệ điều hành như Windows XP/Vista/NT/Me/98/2000/2003/7/10.

Hướng dẫn tải speedfan download và mẹo speedfan cách sử dụng

Tải và cài đặt

Bạn vào dưới đây để tải speedfan download sau đó bấm vào SpeedFan 4.52 rồi chọn nơi lưu trữ và click Save. Vào file có đuôi .exe vừa tải về, chọn I Agree và tiếp tục chọn Install để bắt đầu cài đặt SpeedFan.

Link download SpeedFan LINK 1 HOẶC LINK 2

Hướng dẫn sử dụng Speedfan để kiểm tra nhiệt độ CPU

Bước 1: Tại giao diện chính của tab Readings sẽ hiển thị các thông số cơ bản về nhiệt độ máy tính của bạn. Click vào Automatic fan speed rồi chọn Configure để xem thông tin chi tiết.

Bước 2: Chọn tab Clock để chỉnh sửa bus máy tính (FSB). Lưu ý việc thay đổi FSB sai cách có thể dẫn đến việc máy tính bị giảm tốc độ.

Bước 3: Tại tab Info, bạn sẽ thấy tên loại chipset máy tính đang chạy, nhấn Read Info để xem các thông số về thanh RAM.

Bước 4: Tab Exotics sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết hơn thông tin về nhiệt độ CPU để tự động điều chỉnh tốc độ quạt, làm mát CPU.

Bước 5: Tab S.M.A.R.T cho phép bạn xem và điều chỉnh tình hình ổ cứng của máy tính.

Bước 6: Tại tab Charts, bạn có thể biết được thông tin chi tiết về nhiệt độ của các khu vực khác nhau trên máy tính để có các điều chỉnh kịp thời phù hợp.

Xem thêm: phần mềm snipping tool là gì? Và tải và ghi lại mẹo speedfan cách sử dụng để trải nghiệm những tính năng đầy tiện ích nhé.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đo nhiệt độ cpu speedfan điều chỉnh tốc độ quạt

Bước 1: Tại giao diện chính của SpeedFan, bạn nhấn chọn Configure để xem các thông số chi tiết của máy tính.

Bước 2: Tại tab Temperatures, bạn sẽ thấy hiện một list các bộ phận máy tính, tick dấu + bên cạnh bộ phận bạn muốn điều chỉnh. Chọn Core 5 và đánh dấu vào ô CPU Fan nếu muốn chỉnh nhiệt độ cao nhất.

Bước 3: Khi chọn Core 5, bạn sẽ thấy hai tùy chọn hiện lên ở phía dưới cửa sổ là Desired (nhiệt độ quạt bắt đầu phản ứng) và Warning (nhiệt độ tối đa SpeedFan sẽ cảnh báo), khi đó quạt sẽ hoạt động tối đa công suất là 100%.

Bước 4: Tại tab Speeds, chọn quạt bạn muốn điều chỉnh, khi đó sẽ xuất hiện hai giá trị Minimum Value (tốc độ quạt sẽ chạy khi nhiệt độ thấp hơn thông số Desired đã được đặt) và Maximum Value (tốc độ quạt tối đa khi nhiệt độ nằm trong khoảng từ Desired đến Maximum). Trường hợp nhiệt độ máy tính đạt tối đa thì quạt cũng sẽ được chạy hết công suất. Tick vào ô Automatically Variated ở bên dưới và lặp lại các thao tác trên nếu muốn thực hiện trên các bộ phận khác của PC rồi click OK.

Bước 5: Tick vào ô Automatic Fan Speed để hoàn thành việc điều chỉnh.

Video dạy download speedfan windows 10 và cách sử dụng

Dưới đây, bạn sẽ nắm được cách download speedfan windows 10 và sử dụng phần mềm thông qua video hướng dẫn này.

Trên đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm SpeedFan của Technetvietnam, các bạn hãy thực hiện theo để kiểm tra máy tính của bạn và kịp thời điều chỉnh, bảo vệ máy tính của mình khỏi những nguy cơ hỏng hóc nha.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss